Sau khi bị từ chối, dừng lại hay tiếp tục?

Sau khi bị từ chối, dừng lại hay tiếp tục? - Avatar

​Sau khi bị từ chối, đàn ông sẽ trải qua một trong những giai đoạn tiêu cực nhất của tình yêu. Cảm giác đau đớn mà việc ai đó phủ nhận tình yêu của mình, chỉ xếp sau việc chia tay thôi.

Chúng ta đối mặt với lời từ chối theo những cách rất khác nhau, tùy thuộc vào tình cảm anh em dành cho cô ấy, sự kỳ vọng cũng như cách chối từ của nàng.

Sau khi buồn thảm chán chê, sẽ đến lúc chiến hữu nhận ra mình cần đưa ra quyết định về câu chuyện tình mệt mỏi này.

1. Sau khi bị từ chối, dừng lại hay tiếp tục? Khi nào nên dừng lại

Sau khi bị từ chối, lúc nào nên dừng lại, lúc nào thì vẫn ôm hy vọng và tiếp tục?

Đáng buồn nhưng phải thừa nhận rằng, khi cô ấy đã buông lời từ chối thì khả năng nên từ bỏ mối quan hệ là cao hơn nhiều so với tiếp tục bám đuổi.

Chúng ta đã có cơ hội chinh phục, cô ấy cũng đã cảm nhận được tình cảm của mình, cũng đã có thời gian suy nghĩ và cũng đã trả lời không.

Anh em không thất bại, cô ấy cũng không chiến thắng.

Kết cục đơn thuần của câu chuyện này chỉ là một người tin vào mối quan hệ tốt đẹp, người còn lại thì không.

Nếu cách từ chối của nàng rơi vào trong một số trường hợp dưới đây, thì tôi thấy chiến hữu nên xác định cho mình một cửa lui.

Cô ấy từ chối với thái độ quyết liệt: Kiểu lớn tiếng, khẳng định mình không thích, không muốn và cả hai sẽ chẳng bao giờ có chuyện yêu nhau.

Khi nàng không nói gì và bỏ đi: Không phải cô ấy cần thời gian để suy nghĩ đâu chiến hữu, kiểu đó là… cạn lời. Không muốn bàn thêm nữa.

Khi cô ấy từ chối nhẹ nhàng, nhưng lời lẽ đanh thép: “Có lẽ anh chưa biết, nhưng em đã có người yêu rồi. Em có khó chịu với những hành động tán tỉnh của anh.

Nếu được anh giúp em dừng nó lại nhé”.

Cách từ chối sau cùng là nhẹ nhàng và mềm mỏng nhất, nhưng tôi tin là nó mang đến cảm giác đau đớn và bất lực nhất.

Thật ra đây là lựa chọn mà tôi không cấm anh em được, cũng chẳng muốn khuyên anh em cứ bị từ chối là nên từ bỏ, vì suy cho cùng nó cũng chẳng có gì hay ho.

Chỉ là anh em phải biết lúc nào chúng ta có thể tiếp tục hy vọng.

2. Sau khi bị từ chối, dừng lại hay tiếp tục? Cân nhắc kĩ càng

Cô ấy nói cần thêm thời gian để suy nghĩ: Đó là một lời từ chối, tôi khẳng định lại lần nữa để mấy anh em bớt phần mơ mộng.

Đó hoàn toàn có thể là một hình thức “câu giờ” vô nghĩa, cũng đôi khi là mong muốn thật sự có thêm thời gian để cân nhắc.

Còn cân nhắc là còn cơ hội.

Khi cô ấy suy nghĩ rất lâu trước khi quyết định nói không: Vì cô ấy có phân vân, và cô ấy có lý do để gật đầu, chỉ là lý do để lắc đầu thì vẫn nhiều hơn.

Thêm một chút quyết tâm, biết đâu được lần bị từ chối này của anh em chỉ đơn thuần là một kiểu thử thách.

Thật ra bản chất của việc đau lòng sau khi bị từ chối chỉ xuất phát từ một nguyên nhân đơn giản, rằng anh em quá tự ti vào bản thân mình.

Cho rằng cái lắc đầu của nàng chỉ đến từ sự yếu kém-xấu trai-nghèo khổ-khờ khạo của bản thân.

*. Sau khi bị từ chối, dừng lại hay tiếp tục? Tổng hợp

Thật ra câu chuyện hết sức đơn giản luôn anh em. Cô ấy không yêu chúng ta và có thể sẽ yêu một ai đó tệ hại hơn chúng ta rất nhiều.

Đó là bản chất của tình yêu và những mối quan hệ.

Kể lại một lần bị từ chối của anh em đi, xem nó có “thốn” bằng tôi không?