Mối tình đầu là gì? Mối tình đầu được định nghĩa như thế nào?

Mối tình đầu là gì? Mối tình đầu được định nghĩa như thế nào? - Avatar

Mối tình đầu là người cho bạn cảm xúc tuyệt vời nhất trong tình yêu, khi yêu bạn hiểu tình yêu là gì? Là sự cho đi không điều kiện của cảm xúc. Sự trân trọng, sự hy sinh và rất nhiều điều bạn hiểu ra khi yêu người đó. Dù trước đó bạn có quen bao nhiêu người, hẹn hò bao nhiêu người, thì người mang đến và khiến cho bạn hiểu dư vị thật sự của tình yêu, người đó là mối tình đầu. Nếu chia tay mối tình đầu, đó thật sự là điều tiếc nuối và điều đó luôn tồn tại trong tâm trí bạn mãi sau này.Nhưng đó là một kỷ niệm đẹp khó quên.

Mối tình đầu là gì?

Mối tình đầu là tình yêu đầu tiên, nhưng cũng phải là 2 người yêu nhau, còn nếu chỉ là một mình mình thích thì chỉ là tình yêu đơn phương, chưa thành mối tình đầu được.

Mối tình đầu thường khó đến được với nhau, vì lúc đó ta yêu ở lứa tuổi còn chưa đủ chín chắn, và đây cũng là mối tình mà khi chia tay gây ra nhiều nỗi buồn nhất, để lại nhiều kỷ niệm khó quên trong cuộc đời mỗi người.

1. Lúc thích cậu, tớ còn chưa hiểu tình yêu là gì, tới lúc xa nhau rồi mới biết nó khắc ghi sâu trong tim thế nào.

2. Cậu là sự tình cờ đẹp nhất thanh xuân tớ, cảm ơn cậu vì đã xuất hiện trong câu chuyện tuổi trẻ của tớ.

3. Không biết vì sao lại bắt đầu, rồi sau đó cũng không biết vì sao lại kết thúc.

4. Nếu lúc ấy tớ nhịn được, chỉ làm bạn thôi, liệu có phải tình mình đã dài hơn thế?

5. Không liên quan tới lợi ích, toan tính, chỉ là những rung động thuần khiết nhất.

6. Trong giờ học, giáo viên gọi cậu ấy đứng lên trả lời câu hỏi, cả lớp đều nhìn về phía mình.

7. Hiện tại nhớ lại, có lẽ so với cậu của năm 17 tuổi ấy, tớ lại càng thích tớ của năm 17 tuổi, đầy dũng cảm và dám sống hết mình.

8. Tớ vốn cả thèm chóng chán, vậy mà lại thích cậu lâu như vậy.

9. Rõ ràng chỉ là thích, lại cứ ngỡ là yêu. Rõ ràng đã sớm xa, lại vẫn luôn nhớ mãi.

10. Ngày ấy gặp nhau là hồng hai má, hiện tại gặp lại là đỏ hai mắt.

11. Lần đầu tiên rung động khiến bạn vui vẻ, lần đầu tiên nắm tay khiến bạn ngượng ngùng, lần đầu tiên rơi nước mắt khiến bạn đau lòng... Người ấy đến rất nhẹ, nhưng lưu lại rất lâu.

12. Lần đầu tiên tôi nắm tay người ấy, người ấy không tránh ra, mà nắm lại tay tôi thật chặt. Khoảnh khắc ấy, tôi đã ước gì thời gian có thể ngừng trôi.

13. Mối tình đầu là bóng lưng bạn lén liếc nhìn mỗi giờ tới lớp, là cái chạm khẽ khi đi lướt qua nhau trên hành lang, là khi hai mắt vô tình nhìn về phía nhau, là câu hò reo khi biết người ấy cũng thích bạn, và là cái thở dài khi phải xa nhau...

14. Tớ vẫn giữ một cái hộp, trong đó là tất cả những kỉ niệm chúng ta từng có: Những ngôi sao cậu gấp tặng, những mảnh giấy ta chuyền nhau trong lớp, bức thư tình ngây ngô, đôi ba quyển nhật kí cũ và cả bức ảnh chụp chung duy nhất hồi đi du lịch cùng lớp...

15. Khi ấy chẳng có nhiều tiền, vì muốn mua tặng người ấy một món quà mà phải tiết kiệm tiền rất lâu. Mỗi tối trốn trong chăn nhắn tin cho người ta, cứ vừa nhắn vừa phải canh chừng, sợ bố mẹ phát hiện. Mỗi trang nhật kí khi ấy đều là những dòng tâm sự có vui có buồn dành cho người ấy.

16. Em cũng từng hi vọng nhiều, nhưng cuối cùng lại chẳng có kết quả gì.

17. Đó là lần đầu tiên cũng là lần cuối cùng tôi yêu một người theo một cách cố gắng như thế, ngây thơ như thế, và dũng cảm như thế.

18. Giờ nhớ lại thấy mối tình đầu của mình thật trẻ con, nhưng nó cũng xứng đáng để mình ghi nhớ cả đời.

19. Tình yêu của khi ấy trong sáng, chân thành, bạn có thể vì người mình thích mà cẩn thận làm từ những việc nhỏ nhặt nhất. Những kỉ niệm tốt đẹp tới giờ vẫn lấp lánh như ánh sáng vậy.

20. Có lẽ sau này tớ sẽ thích một người như khi trước tớ từng thích cậu, nhưng tớ sẽ không thể cảm nhận được sự rung động như lúc ấy. Tớ giấu cậu trong một góc nhỏ trái tim tớ. Thanh xuân qua rồi, tớ biết tớ đã mất đi nhiều thứ, và nhiều thứ khác thì thay đổi. Có lẽ cậu là sự tiếc nuối lớn nhất cuộc đời tớ nhưng tớ vẫn sẽ cảm ơn, vì cậu đã tới và khiến thanh xuân tớ thêm rực rỡ.

Mối tình đầu ấy, bạn còn nhớ hay đã quên ???