Học cách nói ‘không’ trước mặt phụ nữ đúng chuẩn đàn ông

Học cách nói ‘không’ trước mặt phụ nữ đúng chuẩn đàn ông - Avatar

Thật ra nói “không” trước mặt phụ nữ không khó, khó ở chỗ anh em quá nhút nhát để câu từ chối không thoát ra khỏi mồm được.

Đàn ông rất ngại từ chối những lời nhờ vả từ phía chị em. Nó là phép lịch sự, đồng thời khó có ai cưỡng lại được sức hấp dẫn của một lần làm con gái vui lòng.

Thật ra thì tôi cũng thế, đến một ngày tôi nhận ra bản thân đang bị quay như chong chóng bởi các cô gái xung quanh mình.

Tôi không muốn mình trở thành một món đồ chơi của họ, đó là lý do việc nói “không” trước mặt phụ nữ đối với tôi dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Từ chối không phải chỉ một cái lắc đầu là xong đâu anh em.

Anh em không thể khơi khơi từ chối cô ấy chỉ vì thấy mình không cần thiết phải làm.

Cô ấy sẽ hiểu rằng chúng ta không phải món đồ trong túi nàng, nhưng nó sẽ được hình thành sau rất nhiều lời từ chối chứ không phải ngay lúc đấy.

Lý do thông thường nhất đàn ông chúng ta thường đưa ra là bận, và nó là lý do duy nhất luôn-luôn-hợp-lý trong bất cứ trường hợp nào.

Đây cũng là một cách để ngầm gửi đến cô nàng một thông điệp hết sức hay ho, cô ấy không xếp hàng đầu trong danh sách những việc mà chúng ta đang ưu tiên.

Nó thể hiện anh em vẫn là một người đủ trách nhiệm, cũng còn đủ quan tâm đến những vấn đề mà cô ấy đang gặp phải.

Có hai hướng để anh em đưa ra giải pháp chuẩn chỉnh, hoặc là đề xuất một cá nhân khác có thể giúp đỡ cô ấy.

Hoặc là làm một việc ý nghĩa hơn rất nhiều, hướng dẫn cho nàng cách thực hiện rồi… tự lực cánh sinh.

Một lời từ chối sẽ vẫn mang lại giá trị nếu nó mở ra một hướng đi mới cho ai đó. Và nó sẽ đáng quăng vào sọt rác nếu đơn thuần chỉ là nói “không” với phụ nữ.

Anh em cũng nên biến điều này trở thành một thói quen của mình, khi phủ nhận hay phản đối ai đó, hãy cho họ một hướng đi khác hợp lý và hiệu quả.

Thái độ hay cách nói đôi khi mới là yếu tố đóng vai trò then chốt khi anh em muốn nói “không” với phụ nữ. Một lời từ chối nhẹ nhàng rõ ràng mang lại nhiều yếu tố tích cực hơn là một cái gật đầu đầy… cục súc.

Một chút do dự không làm anh em trở nên tốt bụng hơn đâu, cứ từ chối thật quyết đoán nhưng với ngôn từ mềm mỏng.

Đừng suy nghĩ, cũng đừng tỏ ra mình đang cần do dự. Cứ lắc đầu kèm một nụ cười và cho cô ấy một hướng giải quyết phù hợp.

Rõ ràng chúng ta có nhiều việc cần làm, thay vì chỉ ngồi đó và trở thành tay sai vặt đắc lực cho cô ấy. Nàng ta cần phải hiểu điều đó.

Đây là lưu ý để tạo nên sự đĩnh đạc trong giao tiếp của anh em. Từ chối liên tục không khiến anh em “ngầu” hơn tí nào, chỉ biến chúng ta thành một gã ích kỷ.

Cô ấy sẽ nhận được lời từ chối khi anh em thấy rằng công việc đó quá đơn giản để một người bình thường có thể làm, hoặc quá khó khăn để anh em có thể thực hiện.

Khi cô ấy thật sự gặp vấn đề nghiêm trọng và cần anh em giúp đỡ, cứ “anh hùng cứu mỹ nhân”, chẳng sao cả, tăng giá trị của bản thân lên thôi.

Từ chối đúng chưa bao giờ là thừa, nhất là khi anh em mình ngày càng bận rộn với quá nhiều thứ.