Top phim hoạt hình tu tiên hay nhất 2021

Top phim hoạt hình tu tiên hay nhất 2021 - Avatar

Phim hoạt hình tu tiên 3D Trung Quốc luôn đem đến cho người xem những trải nghiệm đỉnh cao cả về nội dung và hình ảnh. Các nhân vật được xây dựng sắc nét qua tạo hình, tiếng nói, tính cách. Sau đây là top phim hoạt hình tu tiên bạn không thể bỏ qua nếu là một fan của thể loại phim này.

1. Đấu La Đại lục

Đấu La Đại Lục là một tuyệt tác của tác giả Đường Gia Tam Thiếu, là tác phẩm tiêu biểu nhất! Các truyện của Đường Gia Tam Thiếu chủ yếu viết về phương pháp tu luyện, ma pháp và đấu khí.

Nhân vật trong truyện đều là người thuần khiết, nhân hậu, trải qua nhiều biến cố nhưng nội tâm vẫn kiên định, từ đầu đến cuối gặp nhiều kỳ ngộ, đều là con cưng của trời đất. 

Ngoài ra yếu tố tình cảm, cả về tình yêu nam nữ, tình cha con, tình bằng hữu được thể hiện một cách trọn vẹn, phù hợp với đại đa số người đọc. Sau thành công của bộ truyện đầu tiên, tác giả thừa thắng xông lên cho ra đời liên tiếp các tác phẩm nối tiếp nhau, đều lấy nền tảng từ bộ truyện Đấu La Đại Lục đầu tiên.

Bộ truyện này cực kỳ xuất sắc dù hơi ngắn. Người đọc cảm nhận được cái hay đến từ nội dung, tình cảm, tình đồng đội, đến quá trình trưởng thành của các nhân vật trong truyện.

Xem tóm tắt và review Đấu la đại lục tại đây.

2. Thế Giới Hoàn Mỹ

Bước vào Thế Giới Hoàn Mỹ, chúng ta sẽ theo gót bước chân của Nhóc Tỳ hay tên khai sinh là Thạch Hạo từ những ngày hắn còn nhỏ tí miệng còn dính sữa.

 Các đạo hữu chắc chắn phải cười té ghế như đọc Nhất Niệm Vĩnh Hằng khi thấy Nhóc Tỳ “làm thịt” đối thủ của mình theo đúng nghĩa đen hay là một cậu nhóc thiếu kiến thức về “giáo dục giới tính” chê những hot girl bốc lửa bên mình là những nàng “Béo” thậm chí bắt những thần thú về “Thủ hộ thôn”.

 

Sinh ra là một đứa trẻ có cốt chí tôn, trong thiên hạ đã được định trước là người sẽ đứng đầu. Ta có hạnh phúc không? Không! Một kẻ sinh ra có thiên phú ngất trời để làm gì? Chẳng phải cũng chỉ để cho thân nhân rút xương đổi cốt. Người vì muốn xưng bá thiên hạ, không tiếc làm việc tội ác động trời.

Quá trình trưởng thành của một đứa trẻ trời sinh Chí Tôn cốt (đứa bé này tương lai có thể sánh vai cùng hung Thái cổ được trời ưu ái, có thể chinh chiến với Chân Hống, Kim Sí Đại Bàng có huyết mạnh tinh thuần đến hoàn mỹ, Nguyên thủy bảo thuật của nó sẽ danh chấn thiên hạ, được ghi khắc vào lịch sử của Nhân tộc). Nhưng làm sao có thể dễ dàng đến vậy, chính vì chí tôn cốt của mình lại khiến hắn bị người thân hãm hại, rút xương đổi cốt, trở thành phế nhân, phải lánh nạn ở một thôn sơn hẻo lánh.

Xem thêm review Thế giới hoàn mỹ tại đây. 

3. Yêu Thần Ký - Love The Legend

Yêu Thần Ký có gì hay để ai xem cũng suýt xoa chờ tập mới? 

Đó chính là: Thứ nhất côt truyện phóng khoáng, những phân đoạn tưởng tượng bay bổng và kỳ ảo đưa chúng ta đến những tập phim giàu cảm xúc, những tình tiết cao trào, hấp dẫn.

Thứ hai chính là PK đỉnh cấp với những pha combat mãn nhãn, chiêu thức đa dạng phong phú.

Thứ ba, cách xây dựng nhân vật chính phụ đan xen, không vì nhân vật chính mà làm chìm đi nhân vật phụ. Với nhân vật chính tác giả không buff quá mạnh mẽ (“chỉ xuất hiện đúng lúc thôi”) phù hợp với hoàn cảnh cốt truyện. Với nhân vật phụ tác giả xây dựng tính cách mỗi nhân vật khác nhau, cơ duyên khác nhau vừa tách rời nhân vật chính, đồng thời cũng không thể tách rời nhân vật chính dẫn đến cốt truyện phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

Thứ tư ngôn tình, trong “Yêu Thần Ký “ Nhiếp Ly kiếp trước chỉ yêu mỗi Vân nhi (Diệp Vân) bởi vì hai người có hoàn cảnh giống nhau tha phương trong thú triều, đáng tiếc thay vì cứu Nhiếp Ly trong một lần yêu thú tập kích mà chết. Cho nên kiếp này Nhiếp Ly cũng chỉ yêu mỗi Vân Nhi ( kaka cốt truyện ngôn tình mà như vậy thì còn gì thú vị ).Nhưng Nhiếp Ly không biết rằng trong quá trình tu luyện đạt đến đỉnh cậu đã kết nhân quả với một người khác, đó chính là Tiếu Ngưng nhi cũng vì hắn mà chết. Cho nên kiếp này, nhân quả đã định (liệu có nhà cháy không ta? Chắc phải chờ vài tập nữa).

Theo đánh giá của mình, ngôn tình trong truyện lắm cảnh éo le, tình yêu bi tráng rồi còn ngôn tình của nhân vật phụ nên truyện có đa sắc thái, nhiều cung bậc cảm xúc.

Xem thêm review chi tiết yêu thần ký tại đây.

4. Tuyết Ưng Lĩnh Chủ - Snow Eagle Lord

Truyện kể về 1 thiếu niên sinh trưởng trong một gia đình hạnh phúc tại tỉnh An Dương của đế quốc Long Sơn, một đế quốc được thành lập hơn 9000 năm và dần trở nên mục nát. Nhưng bất hạnh ập đến, cha mẹ hắn bị một gia tộc cường đại bắt đi. Vì cứu cha mẹ, hắn thề sẽ nhất định cố gắng tuyệt đối không bỏ cuộc.

Nhận được bí kíp thương pháp của mẹ mình để lại. Ngày đêm nỗ lực tu luyện, hắn luyện thương thành ma, đến nỗi được thế gian gọi là ma thương. Tên hắn là Đông Bá Tuyết Ưng.

Bộ Thương pháp mà hắn luyện là tâm ý Thương Pháp, là thương pháp trụ cột đơn giản nhất, được xưng là cội nguồn của tất cả thương pháp, nó không có sát chiêu nào đặc biệt lợi hại, toàn bộ đều là chiêu thức cơ sở.

Hắn trải qua trui rèn lịch lãm, cũng cơ duyên hết thảy, từng bước ngộ đạo, nâng cao tu vi cảnh giới của mình từ “Thiên Nhân Hợp Nhất”, đến nắm giữ được “vạn vật chi thuỷ, vạn vật chi hoả” bước vào cảnh giới siêu phàm. Lý giải được những chân ý cảnh cao thâm, từng bước tích luỹ vượt qua bình cảnh của bản thân.

Về sau, trở thành người mạnh nhất thành tựu bán hồn nguyên sinh mệnh thể. Tới khi luyện hóa hồn nguyên của bản nguyên thế giới, thì sinh mệnh và linh hồn hắn được tăng cấp trở thành hồn nguyên sinh mệnh cấp thế giới. Trở thành tồn tạo đỉnh cao Tuyết Ưng Lĩnh Chủ.

5. Tinh Thần Biến - Legend of Immortal 

Ngã Cật Cây Hồng Thị là một tác giả nổi tiếng về truyện tiên hiệp,huyền huyễn của xứ Trung. Truyện của ông mang phong cách đậm sắc thái tiên, thần, ma, lối hành văn cùng tư tưởng sáng tác truyện độc đáo, mô tả thế giới tiên thần ma theo một phong cách riêng đầy cuốn hút và li kì thông qua các tác phẩm như Tinh Thần Biến, Bàn Long, Thôn Phệ tinh Không, Mãng Hoang Kỷ,…v..v..Trong các tác phẩm của ông, tác phẩm đã làm nên tên tuổi cũng như được bạn đọc bình chọn cho là "siêu phẩm" tiên hiệp chính là Tinh Thần Biến.

Tinh Thần Biến có gì đặc sắc mà nổi tiếng xứ Trung vượt trội lên trên các tác phẩm cùng thời điểm cũng như hiện tại? 

Đầu tiên,Tinh Thần Biến có cốt truyện biến hóa khôn lường, mỗi biến cố khác nhau, dẫn dắt truyện độc đáo, nhân vật chính không bị buff quá, đa số là tự học hỏi, cách xây dựng mỗi nhân vật khác nhau không bị trùng hay tạo cảm giác chán cho người đọc..v...v...

Thứ hai, Tinh Thần Biến là siêu phẩm trong PK khác với các siêu phẩm như Vũ Động Càn Khôn, Đấu Phá Thương Khung với những chiêu thức được các đời trước truyền lại thì Tinh Thần Biến từ chiêu thức đến công pháp đa phần là  tự sáng tạo biến hóa đa dạng, uy lực mạnh mẽ khiến người đọc cảm thấy được sướng con mắt.

Thứ ba, nhân vật chính Tần Vũ được tác giả xây dựng phù hợp với từng hoàn cảnh, luôn trầm tĩnh, có não (nói có não thui chứ động đến người yêu, người thân thì không cần não đâu). Hệ thống tu luyện riêng biệt khác với cổ nhân theo mình đánh giá là hoàn chỉnh, hợp lý.

Thứ tư, truyện tiên hiệp mà thiếu ngôn tình thì không còn là tiên hiệp, Tinh Thần Biến cũng vậy. Trong truyện thì lắm giai nhân nhưng nhân vật chính chúng ta chỉ yêu một người  đó là Khương Lập Nhi, tại sao lại như vậy? Có lẽ nhà nàng  là ổ kiến lửa, hay nàng ta quá đẹp để Tần Vũ ta không thể yêu ai khác? Đùa tý thui chứ Main chính của chúng ta phải gọi là si tình vượt vạn giới để kiếm người yêu, ăn không biết bao nhiêu khổ, đặc biệt lúc đến cầu hôn nhà gái phải gọi là thủy tinh đi lấy mị nương kkk. Cảm xúc ngôn tình trong truyện đủ cung bậc: yêu có, hận có, ly biệt, vui, buồn..v.v... 

Xem thêm review chi tiết Tinh thần biến tại đây

6. Đấu Phá Thương Khung - Battle through the heavens

Thiên Tằm Thổ Đậu từ lâu đã là một tác giả nổi tiếng và quen thuộc đối với các đọc giả tại Trung Quốc cũng như Việt Nam. Tác giả có nhiều năm kinh nghiệm viết truyện, trong đó những truyện nổi bật phải kể đến Đấu Phá Thương Khung, Vũ Động Càn Khôn, Đại Chúa Tể, hay mới đây nhất là Nguyên Tôn.

Câu truyện xảy ra tại Đấu Khí Đại Lục. Nhân vật chính của chúng ta là Tiêu Viêm. Hắn từ 1 thiên tài vang danh Gia Mã Đế Quốc trở thành một phế vật bị mọi người xa lánh, khinh bỉ. Những người trước đây có thể quỳ dưới chân nịnh bộ vị Thiếu Tộc Trưởng thì bây giờ sẵn sàng nói ra những lời chế giễu, vũ nhục Tiêu Viêm. Hắn chẳng thể làm gì ngay cả khi bị nàng dâu tương lai hủy hôn ước. Nhưng cũng vì vậy mà cái tinh thần, cái sức mạnh ý chí của Tiêu Viêm mới bộc phát. Nói ” tam thập niên hà đông, tam thập niên hà tây” về ý chí của Tiêu Viêm quả thật là không sai.

Sau đó nhờ cơ duyên, Tiêu Viêm tìm ra lí do mình trở thành phế vật, bái Dược Trần- linh hồn 1 cường giả làm sư phụ. Tác giả đưa đưa Tiêu Viêm từ khi là 1 tồn tại nhỏ nhoi, 1 thiên tài chưa kịp lóe sáng đã vụt tắt và trong mảng đen khi tắt ấy, thiên tài đó lại tìm thấy ánh sáng đẹp đẽ, khác lạ hơn trước kia, đến khi trở thành đỉnh cao nhất của Đấu Khí đại lục.

Có thể kể tới hệ thống tu luyện đấu khí, chiến đấu bằng đấu kĩ hay hệ thống tu luyện linh hồn mới lạ. Ngoài ra Đấu Phá Thương Khung còn có hệ thống Dị Hỏa vô cùng đặc biệt. Đảm bảo bạn sẽ thích thú khi Tiêu Viêm đạt được dị hỏa và chứng kiến công dụng của chúng.

Ngoài yếu tố tu luyện khô khan ra, cái tình cũng rất đặc sắc trong truyện, như là thứ tiếp thêm sức mạnh cho Tiêu Viêm. Kết bạn với bao nhiêu bằng hữu trên hành trình, tìm thấy người mình yêu thương, tất cả đã làm nên cái hay, cái cảm động của Đấu Phá Thương Khung. Tiêu Huân Nhi- từ nhỏ đã được đưa đến Tiêu Tộc, nàng là thanh mai trúc mã, người yêu cũng như vợ của Tiêu Viêm. Nàng có thể vì hắn ta cam chịu nhiều thiệt thòi. Tuy nàng là con cháu thế gia, nhưng vẫn 1 mực bên cạnh Tiêu Viêm khi có thể. Nàng chỉ ước được bên cạnh hắn suốt đời dù đến cuối truyện, ước mơ đó mới thành sự thật. Thải Lân- nàng mang huyết mạch của 1 thần thú viễn cổ. Tuy bá đạo, phách lối, nhưng vẫn không thể ngừng nhung nhớ về Tiêu Viêm. Người đọc có thể bật cười sảng khoái, hay nồng mặn suýt xoa mỗi khi đọc đến đoạn có Tiêu Viêm và 2 nàng. Rồi còn rất nhiều các nữ tử xinh đẹp khác một mực tơ tưởng về một Tiêu Viêm bình thường, không thể bình thường hơn.

7. Vũ Động Càn Khôn - Martial Universe

Đầu tiên phải nói, một trong những điểm mạnh lớn nhất của các bộ truyện do lão Đậu viết chính là những màn PK cực kỳ đặc sắc và kích thích mà không phải truyện nào cũng có được. Đi sâu hơn, khả năng mô tả các kỹ năng võ thuật từ đầu đến cuối đều rất sinh động và có chút gì đó rất “ kêu “. Có lẽ có rất nhiều người vẫn còn nhớ những môn đấu kỹ đã góp phần làm nên tên tuổi của bộ truyện Đấu Phá Thương Khung một thời như: Bát Cực Băng, Diễm Phân Phệ Lãng Xích, Tam Thiên Lôi Động, Đại Thiên Tạo Hóa Chưởng, Hủy Diệt Hỏa Thể, Phật Nộ Hỏa Liên, v.v. Sang đến Vũ Động Càn Khôn, điểm mạnh này tiếp tục được phát huy, những môn võ học tiêu biểu có thể kể đến: Đại Hoang Tù Thiên Chỉ, Thanh Thiên Hóa Long Quyết, Tử Ảnh Cửu Phá, Đại Hoang Vu Kinh hay Thái Thượng Cảm Ứng Quyết, v.v. 

Giống như Tiêu Viêm trong Đấu Phá Thương Khung cần đi tìm dị hỏa để nâng cấp công pháp, Lâm Động của Vũ Động Càn Khôn cũng cần phải đi tìm và dung hợp các loại tổ phù để trực tiếp tăng lên thực lực. Mỗi tổ phù có một đặc điểm riêng biệt và sẽ cung cấp cho người sở hữu những khả năng, kỹ năng khác nhau, trong thiên địa tổng cộng chỉ có tám đạo tổ phù bao gồm: Băng, Không Gian, Hồng Hoang, Hỏa Diễm, Thôn Phệ, Lôi Đình, Hắc Ám, Sinh Mệnh. 

Truyện của lão Đậu luôn có tình tiết chậm rãi, thậm chí có thể nói là câu chương trong mắt một số người đọc. Nhưng riêng trong Vũ Động Càn Khôn, tình tiết trong truyện đã không còn quá dài dòng những bộ trước mà vẫn giữ được tính hợp lý cần thiết, khiến cho truyện thêm phần hấp dẫn. Khi đọc Vũ Động Càn Khôn, bạn sẽ rất khó tìm ra được một tình tiết không hợp lý nào, bởi vì tất cả đều được tác giả chăm chú rất kỹ lưỡng. Main biết rõ mình cần làm gì, luôn có mục tiêu cụ thể, mỗi lần đạt được một cái gì đó đều là do hắn dùng mồ hôi nước mắt thậm chí là mạo hiểm tính mạng để đánh đổi lấy, chứ không có chuyện tùy tiện đi đến một nơi chơi đùa liền có thể gặp được cơ duyên từ trên trời rơi xuống như rau cải trắng trên đường. 

Xem review chi tiết Vũ động càn khôn tại đây.

8. Thiên Bảo Phục Yêu Lục - Legend Of Exorcism

Phượng Hoàng từ phía cuối chân trời bay tới dẫn dắt ngàn vạn loài chim, phía sau là biển mây rực lửa cuồn cuộn, bay vụt qua Trường An. Kim Sí Đại Bằng (chim đại bàng cánh vàng) đậu trên đỉnh cao nhất cung Hưng Khánh, trong mắt phản chiếu hết thảy phồn hoa nhân gian Thần Châu, tất cả mọi thứ trong tĩnh lặng mà hưng diệt, như dòng thủy triều lên xuống.

Lý Cảnh Lung mang thân thể thương tích chất chồng, trong tay phóng ra một tia sáng rực rỡ, cố gắng tiếp cận Hồng Tuấn.

“Sinh giả… vị quá khách…”

Thanh âm trầm thấp của hắn vang vọng thế gian, trong khoảnh khắc sương mù đen bao trùm cả thiên địa bị ánh sáng kia đẩy lùi.

“Tử giả vị… quy nhân.”

Ánh sáng kia là mặt trời rực lửa chiếu rọi thiên địa, là những vì tinh tú lấp lánh giữa trời đêm, là một ngọn đèn không bao giờ tắt khai phá từng mảng tăm tối của thế giới này.

“Thiên địa nhất… nghịch lữ, đồng bi vạn cổ… trần.” (1)

Lý Cảnh Lung nhắm hai mắt lại, một tay đặt lên trán Hồng Tuấn.

Một đạo bạch quang tỏa ra, bao trùm chiến trường thi sơn huyết hải. Ở kia trong ánh sáng của ngọn đèn nhỏ, Bình Khang trong xa hoa truỵ lạc, Khu ma tư dưới cây ngô đồng trong ánh nắng ngày hè, bầu trời nơi tái ngoại mù mịt bão cát cùng tuyết bay, tiếng ca của A Thái trong trẻo như tiếng suối, Mạc Nhật Căn cùng Lục Hứa đi hái lá cây buổi sớm, Cừu Vĩnh Tư múa bút như bay, mọi thứ bỗng chốc hóa thành một bài thơ bất hủ của Lý Bạch

Ngũ Lăng niên thiếu Kim thị đông.

Ngân yên bạch mã độ xuân phong.

Lạc hoa đạp tận du hà xứ ?

Tiếu nhập hồ cơ tửu tứ trung.

(Chàng thiếu niên Ngũ Lăng phía đông chợ Kim

Cưỡi ngựa trắng yên bạc lướt qua gió xuân

Giẫm nát hết hoa, đi đâu chơi đây ?

Vừa cười vừa bước vào quán rượu)

9. Võ Thần Chúa Tể - Wu Shen Zhu Zai

Võ Thần Chúa Tể là bộ tiên hiệp mới nhất và được chăm chút kỹ lưỡng nhất của đại thần viết truyện huyền huyễn Ám Ma Sư, tác giả của những bộ truyện hot như Dược Thần, Võ Đạo Đan Tôn… Truyện được rất nhiều độc giả yêu thích và đã được chuyển thể thành truyện tranh, hiện đang làm mưa làm gió bên Trung Quốc.

Về nội dung thì Võ Thần Chúa Tể có phần giống với Yêu Thần Ký khi mà các nam chính đều bị giết rồi trọng sinh sống lại, sau đó báo thù từng người đã hại mình. Điểm khác biệt ở đây là main Võ Thần Chúa Tể bị những người thân thiết với mình nhất phản bội.

Tần Trần sinh ra là cô nhi, vốn mang phế mạch không thể tu hành, nhưng nhờ tính cách kiên trì quật cường, hắn nghịch thiên cải mệnh trở thành một cường giả truyền kỳ trên Thiên Vũ đại lục. Thế nhưng khuyết điểm của hắn chính là đã quá tin người.

Hồng nhan tri kỷ Thượng Quan Hi Nhi mà hắn hết lòng nâng đỡ yêu thương và huynh đệ Phong Thiếu Vũ sống chết có nhau bên cạnh hắn mười năm hoá ra lại chưa từng yêu quý hắn. Hai người họ thông đồng với nhau, khi hắn đang trên đỉnh vinh quang lúc mới 30 tuổi thì bị hai người phản bội đến mức phải nhảy vào vết nứt hư không mà chết, mang theo lòng thù hận căm phẫn đến tận trời xanh.

Trời cao có mắt, Tần Trần được trọng sinh sống lại vào thời điểm ba trăm năm sau, trở thành đứa con tư sinh lại còn là phế vật không thể tu luyện của tiểu thư Trần gia, bị người đời khinh rẻ, bị Tần gia ghét bỏ. Dù không biết cha mình là ai, Tần Trần vẫn yêu thương người mẹ từ trên trời rơi xuống này, vì nàng cho hắn biết thế nào là tình thương ấm áp.

Tần Trần của hiện tại chỉ mới 16 tuổi nhưng có đủ ký ức và tài năng từ kiếp trước, hắn một lần nữa quật khởi, trở thành luyện đan sư, luyện khí sư được người người kính ngưỡng, đồng thời tiếp tục đi trên con đường trở thành võ giả độc nhất thiên hạ, tìm tới kẻ thù năm xưa…

Dù rằng mang tiếng có Harem nhưng truyện trong sáng chỉ tầm 15+ thôi nha các bạn, sắc phôi vui lòng thông cảm, vì người ta chú tâm tu luyện là chính hà! Phải tầm hai ngàn chương thì main mới thu hậu cung, và đến hiện tại thì đã có ba nàng…

10. Vũ Canh Kỷ - Chronicles of Wu Geng/The Legend And The Hero

Vũ Canh Kỷ là bộ phim được chuyển thể từ cái tên Phong Thần Ký. Hiện tại phim đang rất hot và có số lượng khán giả vô cùng đông đảo.

Trong truyền thuyết Phong Thần, một truyền thuyết gắn liền với câu chuyện lịch sử về cuộc chiến tranh giữa nhà Thương và nhà Chu. Trong đó Trụ Vương luôn đóng vai trò là một ông vua hoang dâm vô đạo, vì say mê sắc đẹp của Đắc Kỷ mà trở thành bạo chúa khiến dân chúng cùng chư hầu bốn phương oán hận mà theo về với Chu Vương để lật đổ sự thống trị của nhà Thương. Nhưng sang đến Vũ Canh Kỷ thì cốt truyện lại đi ngược lại hoàn toàn so với truyền thuyết Phong Thần Bảng mà các bạn đã nghe ở trên và Vũ Canh Kỷ đem đến cho chúng ta một cái nhìn khác về sự diệt vong của Trụ Vương.

Ngay ở những tập đầu, phim đã gây bất ngờ cho khán giả bằng hình ảnh Trụ Vương là một người anh hùng, luôn mong muốn giải thoát con người khỏi ách thống trị của Thần Tộc, còn Đắc Kỷ lại là người con gái của Thần Tộc quyết chí bản bội gia tộc để đi theo Trụ Vương để đứng về phe loài người. Chính sự nổi dậy này của Trụ Vương đã đem đến kết cục bi thảm cho nhà Thương đó là bị chư thần diệt sát. Sau đó Chu Vương mới được các vị thần “dựng lên” để thay Thần Tộc cai quản con người.

Khi xem phim, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khâm phục cách tạo hình nhân vật của nhà sản xuất khi đưa đến cho chúng ta hình ảnh một Thần Tộc kiêu ngạo, loài người yếu đuối, nhu nhược hay Minh Tộc cực kì hiếu chiến. Tất cả đã cùng tạo nên một bức tranh đa màu sắc về một thế giới xa xưa, nơi mà con người chưa hoàn toàn làm chủ được thế giới.

Những vị thần bên ngoài thì tỏ ra thanh cao nhưng trên thực tế thì coi mạng người như cỏ rác, thậm chí có những vị thần thường xuyên giết người chỉ để… cho vui. Chính sự ác độc và kiêu ngạo này của Thần Tộc đã tạo nên một nguyên nhân hoàn chỉnh cho sự nổi dậy của Vũ Canh cùng U Minh Tộc, một tộc người vốn từ xa xưa bị Thần Tộc đày xuống địa ngục.

11. Dụ Hoặc Miêu Yêu - Love Story Of Cat Spirit

Là một bộ phim cổ trang hài hước bi đát...

Nữ chính là mèo yêu tên là Tô Thành Hàn (kiếp sau là Tô Nhiễm Nhiễm), nam chính tên Thẩm Mặc Khanh nghe đồn là thần, tu vi cao thấp không rõ, yêu đương với nữ chính bên cửa sổ, nam chính có cái hẹn với nữ chính dưới tán cây hoa gì đấy, nữ chính đợi rất lâu, lúc đợi được thì nam chính đứng từ xa nã tên vào người nữ chính à nhầm bắn tên vào người nữ chính, nữ chính té xuống và kịp thốt câu tại sao thì chết.

Nữ chính vì chấp niệm quá sâu mà không đầu thai được... đoạn này hơi lạ, yêu quái cũng đầu thai á? à mà thôi, nữ chính làm 1 oan hồn yêu tinh đứng cạnh bờ sông và mấy cây bỉ ngạn... ngày kia Yêu Vương đi ngang, thốt đâu chừng 10 câu thú vị, sau đó bảo nếu vậy nữ chính uống nước này vào, đầu thai nhưng vẫn giữ kí ức cũ thì có thể đi tìm nam chính trả thù. Nữ chính định uống thì Yêu Vương bảo có điều kiện là nữ chính nếu trả thù xong hay từ bỏ ý định trả thù cũng phải trở thành người của hắn. Khôn thế là cùng. Nữ chính nghĩ đầy 5s thì đồng ý.

Nam chính quen với anh của nữ chính, kiếp này nữ chính tên Tô Nhiễm Nhiễm, trong cơ thể có hai linh hồn, 1 của Tô Thanh Hàn (hận nam chính muốn giết nam chính), 1 của Tô Nhiễm Nhiễm (cô mèo con tu luyện không đàng hoàng mê trai chính hiệu, hay còn được nam chính gọi yêu là mèo ngốc - con mèo ngu ngốc nhất trong các yêu tinh)

Thế đấy, yêu hận đan xen.

2 tập đầu cười đau bụng.

Những tình huống hài hước và bộ dáng đáng yêu của mèo con đều có đủ.

12. Thủ Tịch Ngự Linh Sư

Bộ phim Thủ Tịch Ngự Linh Sư là một câu chuyện kể về vùng đất Thần Châu, nơi vạn vật đều có linh hồn. Ở đây những người xuất chúng có thể kết bạn được với tinh linh gọi là Ngự Linh Sư. Nội dung phim quay quanh nhân vật Thạch Đại Lực - một người mang trên mình phong ấn trăm năm. Vô tình anh gặp được tinh linh cửu vĩ thiên hồ Thanh Thanh đến từ thế giới song song. Phong ấn được giải trừ, anh trở thành đệ nhất ngự linh sư, từ đó anh đi tìm kiếm sự thật về thân thế của mình và con đường bảo vệ sự yên bình của nhân gian.

13. Vô Thượng Thần Đế - Supreme God

Muôn vàn đại thế giới, cường giả như lâm. Một thế hệ tiên vương mục vân, trọng sinh đến một cái bị chịu khi dễ tư sinh tử trên người, thề muốn quấy phong vân, trở về đỉnh. Mênh mông thiên vực, ai cùng tranh phong? Chư thiên vạn giới, ta chủ chìm nổi! Này một đời, mục vân nhất định phải chưởng ngự vạn giới, đấu phá thương khung!

Bộ phim gồm 64 tập phim với nội dung kể về Tiên Vương Mục Vân. Mục Vân trong tay nắm giữ Tru Tiên Đồ nên bị kẻ khác ám toán. Song không bị hồn bay phách tán mà ngủ say vạn năm, sau đó thức tỉnh ở trên người Mục Vân tại Nam Vân đế quốc Thiên Vận đại lục. Khi vừa thức dậy Mục Vân đã nhận phải sự xem thường của đám học trò, sự khinh rẻ của gia tộc. Tuy nhiên, Mục Vân sau đó đã dễ dàng hóa giải các thử thách, đồng thời còn khiến nhiều người phải nhìn nhận lại về khả năng của bản thân. Ý chí quyết tâm với hành trình tu luyện, Mục Vân đã thề phải khuấy đảo thiên địa, trở về đỉnh cao của mình.

14. Vạn Giới Thần Chủ - Lord Of The Universe

Vạn Giới Thần Chủ là bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc kể về nhân vật Diệp Thần - chàng thanh niên từ thế giới hiện đại xuyên không đến Thương Lam và trở thành cung chủ của Hoa Thần Cung đã được 200 năm. Để ngăn cản chiến tranh bùng nổ trên Thương Lam giới, Diệp Thần đã đi đến Bắc Địch, nhận lời giải cứu Mộ Thanh Tuyết - thánh nữ của Tuyết Ảnh tộc. Trong quá trình giải cứu thánh nữ, đội Diệp Thần vấp phải sự truy sát của Vua Bắc Địch, họ liệu có thể vượt qua được những khó khăn, nguy hiểm đó không?

15. Thái Ất Tiên Ma Lục - Magical Legend

Thái Ất Tiên Ma Lục là phim có nội dung kể về nữ đệ tử Huyền môn Thanh Thành phái Lãnh Sương Ngưng thiên tư trác tuyệt, vốn là người thừa kế chức vị Chưởng môn, do tu hành vấp phải chướng ngại, tới Thanh Ngọc Đàn để vấn đạo. Sau khi bất ngờ biết rằng tiền kiếp của bản thân có liên quan tới lần quyết chiến thứ hai tại Côn Luân đã một mình rời khỏi Thanh Thành Sơn nhằm tìm kiếm người có thể cải biến mệnh bàn kỳ lạ của nàng, giải khai bí ẩn về tiền thế. Tình cờ gặp phải mưu mô của Ma giáo, đồng thời cũng kết giao với những người đã định trong số mệnh, từ đó bắt đầu một cuộc hành trình tiên hiệp kỳ huyễn...

16. Vạn Quốc Chí - Wings of The World

Bộ phim lấy bối cảnh lúc bấy giờ hàng hải đã phát triển vượt bậc, con người bắt đầu tìm tòi và khai thác lục địa trên mọi lĩnh vực. Kể từ đó bắt đầu tiếp cận với những tri thức mới như Trái Đất hình cầu, Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời,... một cuộc đấu tranh giữa tín ngưỡng và chân lý xảy ra. Vạn Quốc Chí cũng là tên một cuốn sách, với nội dung kể về sự đa dạng của vũ trụ. Một quyển sách đã mở ra một thế giới mới, một thế giới mà ngay cả Thần cũng không thể ngăn cản.

17. Đấu Hồn Vệ Chi Huyền Nguyệt Kỳ Duyên - Spirit Guardians

Là câu chuyện kể về âm mưu tiêu diệt Linh Thế Tôn Giả của nhân loại được Đấu Hồn Vệ phong ấn kiếm Trình Huyền Hoàng. Khi đất nước rơi vào tình trạng hỗn loạn, tình hình không còn yên ổn, khi đó dục vọng của nhân loại đã tăng lên vô hạn không thể kiểm soát được nữa, thì lúc đó cũng chính là lúc những thế lực tội ác nổi lên nhanh chóng, cướp bóc tài nguyên, phá hoại môi trường, hơi thở đen tối dày đặc khiến cho kiếm Huyền Hoàng bị ăn mòn.

18. Linh Kiếm Tôn - Ling Jian Zun

Thể loại cũng hơi tương tự trọng sinh một tí, chỉ có điều là trở về thời niên thiếu và mở đầu câu truyện là một chuyện đau lòng , nhân vật chính bị huynh đệ vào sinh ra tử giết, nhờ cơ duyên nên trong sinh về thời niên thiếu, thành 1 tên thiếu gia phế vật.

Liệu hắn sẽ làm gì để trả mối thù này, hãy cùng dõi theo bước chân của hắn để biết nhé.

Truyện này thì nhân vật chính chăm chỉ tu luyện, k có cảnh sắc nào quá đậm, rất thích hợp cho đạo hữu nào thích đọc thuần tu, đôi khi cũng có vài cảnh hài hước.

19. Vạn Giới Xuân Thu - Wan Jie Chun Qiu (Spring and Autumn)

Hiện tại, nhà sản xuất Ruohong Culture đang có 1 hướng đi khá vững khi xây dựng nên “vũ trụ Vạn Giới” như những gì mà các công ty khác đang làm như “Vũ trụ Họa Giang Hồ” hay “Vũ trụ Tần Thời Minh Nguyệt”. Vì thế, Vạn Giới Xuân Thu cũng sẽ mang 1 màu sắc khác, khá hấp dẫn so với 2 bộ còn lại là Vạn Giới Tiên Tung và Vạn Giới Thần Chủ.

Về cốt truyện, nam chính trong Vạn Giới Xuân Thu là 1 thanh niên con người, tên là Yiyong, được cha mình ra lệnh đến Shangshi, dự định giành lại quyền lực và loại bỏ người lãnh đạo. Trên đường đi ám sát, anh vô tình bắt gặp một cô gái bí ẩn và xinh đẹp của bộ lạc cổ đại , cũng có ý định ám sát giống như anh. Rồi mọi chuyện ra sao thì các bạn xem phim sẽ rõ thôi.

Về đồ họa nhân vật, từ bản trailer cũng như teaser ra mắt gần đây, Ruohong đã có bước cải tiến hơn so với 2 bộ phim trước, đặc biệt về nhan sắc của nam chính và nữ chính.

20. Nguyên Long - Yuan Long

Nguyên Long là bộ phim cải biên từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nhậm Oán. Nội dung chính xoay quanh nhân vật Vương Thắng Xuyên và cuộc hành trình cá chép hóa rồng, ngạo nghễ đứng trên đỉnh cười nhạo chúng sinh. Vương Thắng Xuyên là một tay súng bắn tỉa siêu cấp xuyên không đến một thế giới đầy rẫy những gia tộc, tông môn, cao thủ nhiều như mây. Song hắn lại nhập vào thân thể một tên phế vật người gặp người khinh. Hãy cùng xem phim để biết hắn làm sao có thể chim sẻ biến thành phượng hoàng, để có thể đứng trên đỉnh cao mà nói “ Ta tới là giết người, không phải tới để bị các người cười nhạo”.

Ta tới là giết người, không phải đến bị các ngươi cười nhạo.