Yêu Thần Ký - Phát Tiêu Đích Oa Ngưu

Yêu Thần Ký - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Phát Tiêu Đích Oa Ngưu là một nhà sáng tác truyện nổi tiếng ở xứ Trung, truyện của ông thường viết về tiên hiệp và huyền huyễn như Cửu Tinh Thiên Thần Quyết, Yêu Thần Ký, Thần Văn Đạo,… Với cách nhìn độc lạ, tư tưởng mới mẻ, truyện của ông luôn được đọc giả đón nhận. Đặc biệt hơn ông luôn lấy tiêu chí chất lượng hơn số lượng nên truyện của ông khi ra mắt luôn là siêu phẩm trong lòng đọc giả như Cửu Tinh Thiên Thần Quyết với số lượng người đọc hàng triệu người.

Dưới áp lực thành công của Cửu Tinh Thiên Thần Quyết nhưng tác giả vẫn có thể cho ra siêu phẩm thứ hai chính là Yêu Thần Ký, cho nên hôm nay chúng ta sẽ nói về Yêu Thần Ký.

Yêu Thần Ký là bộ truyện thuộc thể loại kiếm hiệp, tiên hiệp, huyền huyễn. Truyện mở ra bối cảnh dị giới với những khung hình được miêu tả một cách vô cùng đặc sắc, làm nền cho sự xuất hiện của các nhân vật và những câu chuyện về họ. 

Ngay chương đầu, truyện đã đưa ta đến hết cảnh trí đẹp đẽ này đến cảnh trí kỳ diệu khác như: Ánh mặt trời xuyên qua kẽ núi, thành trì sừng sững trên bình nguyên,… 

Có thể nói với một câu chuyện tiên hiệp thì việc xây dựng cảnh trí như “Yêu thần ký” khá thành công.

Giống như những bộ tiên hiệp khác của Phát Tiêu Đích Oa Ngưu, “Yêu thần ký” cũng có một nhân vật trung tâm, toàn bộ những diễn biến truyện đều xoay quanh nhân vật này. Đó chính là Nhiếp Ly – Yêu Linh sư mạnh nhất, hắn vô tình đạt được cuốn sách thần bí mang tên “Thời không yêu linh”  tu luyện công pháp mạnh nhất để đạt tới đỉnh cao nhất của võ đạo.

Nhiếp Ly bá đạo đến độ trong thần giới, ai nghe đến tên hắn đều cúi đầu khiếp sợ. Thuận hắn thì sống, nghịch hắn thì chết (nói vậy thôi chứ trâu thì thì cày lâu cũng chết). Thế nên khi giao đấu với Thiên đế, Nhiếp Ly của chúng ta đã bị Thiên đế cùng bầy tôi của thiên đế hội đồng tới chết.

Nhờ Thời không yêu linh chi thư đưa Nhiếp Ly trở lại lúc còn trẻ, với kiến thức vô địch ở kiếp trước, nhận ra sai lầm cũng như các chiến hữu vì cứu hắn lúc còn nhỏ bé mà chết nên kiếp này hắn quyết không để xảy ra như vậy nữa.

Vậy Yêu Thần Ký có gì hay để ai đọc cũng suýt xoa chờ chương mới? 

Đó chính là: Thứ nhất, lối hành văn phóng khoáng, những phân đoạn tưởng tượng bay bổng và kỳ ảo đưa chúng ta đến những chương truyện giàu cảm xúc, những tình tiết cao trào, hấp dẫn.

Thứ hai chính là PK đỉnh cấp với những pha combat mãn nhãn, chiêu thức đa dạng phong phú.

Thứ ba, cách xây dựng nhân vật chính phụ đan xen, không vì nhân vật chính mà làm chìm đi nhân vật phụ. Với nhân vật chính tác giả không buff quá mạnh mẽ (“chỉ xuất hiện đúng lúc thôi”) phù hợp với hoàn cảnh cốt truyện. Với nhân vật phụ tác giả xây dựng tính cách mỗi nhân vật khác nhau, cơ duyên khác nhau vừa tách rời nhân vật chính, đồng thời cũng không thể tách rời nhân vật chính dẫn đến cốt truyện phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

Thứ tư ngôn tình, trong “Yêu Thần Ký “ Nhiếp Ly kiếp trước chỉ yêu mỗi Vân nhi (Diệp Vân) bởi vì hai người có hoàn cảnh giống nhau tha phương trong thú triều, đáng tiếc thay vì cứu Nhiếp Ly trong một lần yêu thú tập kích mà chết. Cho nên kiếp này Nhiếp Ly cũng chỉ yêu mỗi Vân Nhi (kaka cốt truyện ngôn tình mà như vậy thì còn gì thú vị).Nhưng Nhiếp Ly không biết rằng trong quá trình tu luyện đạt đến đỉnh cậu đã kết nhân quả với một người khác, đó chính là Tiếu Ngưng nhi cũng vì hắn mà chết. Cho nên kiếp này, nhân quả đã định (liệu có nhà cháy không ta? Chắc phải chờ vài chương nữa).

Theo đánh giá của mình, ngôn tình trong truyện lắm cảnh éo le, tình yêu bi tráng rồi còn ngôn tình của nhân vật phụ nên truyện có đa sắc thái, nhiều cung bậc cảm xúc.

Nói chung Yêu Thần Ký là một bộ truyện đáng để đọc, tiếc thay là chương truyện ra quá chậm.

Chia sẻ thêm: Hiện nay Yêu Thần ký đã ra phim hoạt hình 3D, mỗi tập dài 7 phút, xây dựng nhân vật đẹp, PK đã mắt. Nhưng mình khuyến khích các bạn nên đọc truyện trước khi xem phim.