Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Tâm Hồn Đẹp

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Truyện nào hay nhất văn học mạng Quốc? Cùng Tâm Hồn Đẹp đến với bảng xếp hạng đánh giá top truyện hay nhất chia theo từng thể loại đã và đang làm mưa làm gió tại văn học mạng Trung Quốc cũng như thị trường Việt Nam sẽ được tâm hồn đẹp cập nhật nhanh nhất tại đây.

1. Truyện tiên hiệp hay nhất

Phàm Nhân Tu Tiên

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Phàm Nhân Tu Tiên

Siêu phẩm? Tại sao tôi gọi nó là siêu phẩm? Vì qua vô vàn truyện tôi đã đọc thì phàm nhân tu tiên là truyện duy nhất mà k khiến tôi có cảm giác đang đọc truyện hay tiểu thuyết. Thậm chí hoài nghi về thế giới tiên hiệp có thật hay không? Vì nó quá thật, quá logic, từ sự việc đến tư duy của từng nhân vật từ chính cho tới phụ. Tác giả quá chăm chút cho 1 tác phẩm, tạo tính cách cho từng nhân vật 1 cách cẩn thận dù là phụ của phụ của phụ. Điều này tôi chưa thấy ai làm tới mức như thế. Đại đa số chỉ chăm sóc nhân vậy chính. Từ điểm này đã nói lên cái tâm của tác giả, mà cái gì cũng vậy thôi, có tâm thì có tầm.

Nếu ai bảo khô khan? Tôi sẽ hỏi họ lại:

Bạn thích nó thực tế, thích nó logic mà lại muốn sướt mướt ảo mộng? Cuộc đời bạn đang sống chẳng phải cũng vô cùng khô khan và thực tế sao? Bạn sẽ hầu như không tìm được 1 hạt sạn nào trong cả bộ tiểu thuyết to đùng hàng triệu chữ.  

Xem thêm tóm tắt Phàm Nhân Tu Tiên tại đây.

 

Tiên Nghịch

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Tiên Nghịch

Phải nói ai mà từng tiếp xúc đến thế giới tiên hiệp hầu như từng đọc hay ít nhất được giới thiệu nghe qua về Tiên nghịch, đây là bộ truyện đầu tay và nổi tiếng nhất của nhĩ căn. Nhĩ Căn có văn phong cực kỳ ấn tượng, xuất sắc tuy màu sắc có phần u tối, nhưng luôn hướng tới bản ngã, cội nguồn bản chất sự việc, đây là nét riêng trong truyện Nhĩ Căn.

Có người nói tu tiên trong Tiên Nghịch mới đúng là tu tiên, cầu đạo, nghịch thiên mà tới. Từ một phàm nhân tư chất bình thường, tiên duyên khó cầu, đến khi gặp kỳ ngộ, rồi từng bước từng bước gian nan trên con đường tu hành, trải qua bao nhiêu khó khăn, nguy hiểm, cảm ngộ được nhân sinh thường tình, có lúc bước vào con đường ma đạo phải đoạt xá sống lại, dùng mọi thủ đoạn, cực kỳ lãnh khốc vô tình để sống sót.

Rồi khi phải chứng kiến người thân, bạn bè lần lượt ra đi, cha mẹ bị tra tấn, đày đoạ cả linh hồn lẫn thể xác, thiếu niên đã cương quyết bất chất tất cả để trả thù dù cho cùng thiên hạ đối địch.

Từ một thiếu niên mong ước tu tiên đơn giản chỉ vì hiếu kỳ, vì sự kỳ vọng của cha mẹ, đến khi bất chấp trở thành một ma đầu tàn nhẫn để báo thù, rồi lại nghịch thiên, tranh đấu, từng bước lên đỉnh phong để tìm cách phục sinh thê tử. Rất nhiều màu sắc, cảm xúc, triết lý nhân sinh được truyền tải trong truyện.

 Trong truyện có rất nhiều đoạn viết về nhân sinh, đôi lúc khiến ta như hoá thân vào nhân vật, nhìn nhân sinh ảo mộng mà cảm thán, để rồi nhận ra người trong thiên hạ dù là kẻ phàm nhân bình thường hay tu tiên đắc đạo trải qua năm tháng, rồi chỉ như khách qua đường, đời là giấc mộng, vui thì có là sao, buồn thì có là sao.

Xem thêm tóm tắt Tiên Nghịch tại đây.

2. Truyện huyền huyễn hay nhất

Bộ 3 huyền thoại Thánh Khư - Thế Giới Hoàn Mỹ - Già Thiên

Thánh Khư 

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Thánh Khư

Nổi dậy từ hoang tàn, khôi phục từ cát bụi.

Câu chuyện bắt đầu từ nhân vật chính Sở Phong ở thế kỷ 21 của Trái Đất, khi thế giới hiện tại hắn đang sống bỗng phát sinh rất nhiều điều kỳ lạ. Hoa Bỉ Ngạn xanh nở trong sa mạc. Những con thú có linh trí. Cây cối và dây leo to lớn mọc lên giữa không trung. Những cây dại ven đường khai hoa, kết ra những quả màu sắc kỳ lạ. Mọi thứ trong xã hội văn minh như đang trở về hình dạng ban đầu từ thuở sơ khai của nó. Những biến đổi hiện tại khác xa những gì từng tồn tại mà con người đã biết. Dòng sông lịch sử tưởng chừng đã được tái họa nguyên vẹn hóa ra chẳng phải là một bức tranh bao quát.

Thuyết luân hồi liệu có tồn tại hay không? Những gì tồn tại trong trí nhớ nhân loại liệu có phải sự thật?

Tam thế đồng quan mang theo nghi vấn từ bao nhiêu kỷ nguyên trước đi tới hiện tại, bao nhiêu kiếp người đuổi theo truy cầu một sự thật từ viễn cổ xa xưa, liệu đâu là nguyên điểm? Đâu là chung cực? Thế gian này rộng lớn đến nhường nào? Lại có bao nhiêu người đứng vững được trên đỉnh cao vô thượng, ở nơi mà người đời chỉ có thể vọng tưởng và kính ngưỡng?

Liệu rằng tất cả có phải chỉ là một nước cờ, một hồi đùa vui của chung cực giả? "Vị kia" trong miệng *** Đen là ai? Thiên đế chí cao vô thượng là ai? Và cả Nữ đế phong hoa tuyệt đại hiện giờ đây đã đi đến đâu rồi? Vị Đế giả vẫn lạc với tàn chung liệu có thể trở về?

Biết bao nhiêu câu hỏi cần Sở Phong tiến lên giải đáp. Một thân, một bí mật, một lòng hiếu kỳ, và một cái tâm vô địch. Liệu hắn có thể bước lên ngôi cao sánh bước cùng các truyền kỳ bất hủ hay không?

Thánh Khư - mảnh đất thần thánh ẩn chứa bí mật cuối cùng. 

Xem thêm tóm tắt Thánh Khư tại đây.

Thế Giới Hoàn Mỹ

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Thế Giới Hoàn Mỹ

 Sinh ra là một đứa trẻ có cốt chí tôn, trong thiên hạ đã được định trước là người sẽ đứng đầu. Ta có hạnh phúc không? Không! Một kẻ sinh ra có thiên phú ngất trời để làm gì? Chẳng phải cũng chỉ để cho thân nhân rút xương đổi cốt. Người vì muốn xưng bá thiên hạ, không tiếc làm việc tội ác động trời.

 Truyện viết theo lối hài hước nhưng không hề nhảm nhí chút nào, chất hài hước được gia giảm một cách vừa phải để không bị quá lố khi đọc truyện, điều này khiến mình đánh giá cao tác phẩm.

 Truyện mang theo nhiều dòng cảm xúc từ vui vẻ khi ở trong thôn xóm của Nhóc Tỳ, hay thậm chí buồn muốn khóc khi Nhóc Tỳ hi sinh bảo vệ Thạch quốc và người thân, hài hước nhưng không kém phần lắng đọng. Đằng sau Nhóc Tỳ luôn vui vẻ, hăng hái vẫn luôn tồn tại những hình dáng cô độc khi tiến bước trong con đường tu luyện dài dằng dặc.

Xem thêm tóm tắt Thế Giới Hoàn Mỹ tại đây.

Già Thiên 

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Già Thiên

Truyện không sáng tạo ra một thế giới khác, nhưng lại khéo léo gợi mở ra những chi tiết thần bí, không chớp nhoáng đưa ngay người đọc vào một không gian xa lạ, mà như số mệnh đã sắp đặt cho nhân vật vậy. Trên thế gian thật sự có thần tồn tại, hay những sự tích đầy thần bí từ xưa có thật hay không. Cửu Long kéo quan tài, phá toái hư không, một hành trình đã định sẵn cho những người đi theo dấu chân của Thần.

Trong chuyến đi du lịch cùng bạn học ở thời hiện đại thì bị một cỗ quan tài kéo bởi chín con rồng hút vào và mang đến Bắc Đẩu tinh vực, nơi con người có thể tu tiên. Từ đó, những bí ẩn đã dần được hé mở: sự hủy diệt của Thiên Đình, lời sấm truyền đến từ Địa Ngục, bí mật của 7 đại sinh mệnh cấm địa, điềm xấu lúc tuổi già của Nguyên Thiên Sư và Tiên liệu có thật hay không?

Xem thêm tóm tắt Già Thiên tại đây.

3. Truyện ngôn tình hay nhất

Chọc Tức Vợ Yêu

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Chọc Tức Vợ Yêu

Lục Đình Kiêu là tổng giám đốc của Lục thị, là người nắm giữ mạch nguồn kinh tế của cả đất nước cũng như ở Đông Nam Á. Cả trong sáng và ngoài tối, Lục Đình Kiêu đều có thế lực của riêng mình. Lục Đình Kiêu là người đàn ông trong mơ của mọi cô gái, là đối tượng muốn kết hôn của tất cả các cô chiêu giới quý tộc. Nhưng anh vốn là người lạnh lùng, không gần nữ sắc và không hề có bất kỳ tin đồn nào với phụ nữ. Cậu nhóc Tiểu Bảo là kết quả của một lần anh bị cha mẹ cùng cậu em trai trời đánh bỏ thuốc, rồi có những chuyện bí mật kinh thiên động địa xảy ra mới dẫn đến sự có mặt của tiểu thái tử đáng yêu này.

Năm 2019 là 1 thời điểm bùng nổ dành cho team soái ca Lục cải xanh. Dưới sức HOT nghìn độ của Chọc tức vợ yêu: Mua 1 khuyến mãi 1, tổng tài cưng chiều vợ Lục Đình Kiêu đã lôi cuốn hàng ngàn con dân Fan Hâm mộ ngôn khắp quả đât. Bởi vậy không kinh ngạc khi Chọc tức vợ yêu: Mua 1 Tặng 1 lại đứng đầu top truyện tổng tài đừng nên bỏ lỡ. Nếu khách hàng chưa đọc thì hãy đọc liền ngay để cùng du nhập fan hâm mộ Boss Kiêu nhé!

4. Truyện kiếm hiệp hay nhất

Kiếm Lai

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Kiếm Lai

Kiếm Lai thiên địa mênh mông, vạn vật tồn tại. Ta - Trần Bình An - chỉ với một kiếm, phá thành, chắn sông, hái sao, lấp biển, hàng yêu, diệt ma, phong thần, khai thiên, làm nên tất cả!

Giống như bộ Quỷ Bí Chi Chủ của Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc ( Mực Thích Lặn Nước) độc bộ bên Quidian (khởi điểm) , Kiếm Lai của tác giả Phong Hỏa Hí Chư Hầu cũng độc bộ không đối thủ bên Zongheng ( Tung Hoành) là một tác giả đặt tên lẫn giới thiệu vô cùng tệ. Hậu quả là nếu không phải biết trước tác giả hoặc là may mắn nhai tạm, người đọc khó có thể nhận ra một viên kim cương trong lớp vỏ của một cục than.

Kiếm lai không đối thủ bên zongheng. Kiếm Lai, là một bộ xuất sắc nếu bạn từng thích những bộ Tiên Hiệp Cổ Điển đúng nghĩa, từng thích Tiên Lộ Yên Trần, Tru Tiên hay Bàn Sơn. Bạn sẽ thích nó nếu bạn muốn tìm một bộ Tiên Hiệp mà trong đó có chứa chữ Hiệp. Bạn sẽ thích nếu bạn có kiên nhẫn đọc một tác phẩm quá đỗi chi tiết trong từng câu chữ.

Trần Bình An là nhân vật tưởng chừng như bình thường, nhưng chính nhân vật tầm thường được xây dựng xung quanh một đám nhân vật bất thường đã làm hắn trở lên nổi bật, để rồi Trần Bình An dành lấy tình cảm của độc giả thông qua sự cố gắng cùng lương thiện của bản thân.

Trần Bình An là chân quân tử đầu tiên mình đọc xuyên suốt 10 năm nay, dù hắn mù chữ, dù đạo lý của hắn chỉ là vài ba câu nghe người ta nói, nhưng hắn là chân quân tử.

Thiên hành kiện, quân tử dĩ tự cường bất tức.

Xem thêm tóm tắt Kiếm Lai tại đây.

4. Truyện ngôn tình sắc tục hay nhất

Sắc Yêu Ngọt Ngào

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Sắc Yêu Ngọt Ngào

Hiện Đại, CBCC, HE 21+. 

Bạn có biết, trên thế giới này đâu chỉ toàn những cuộc sống màu hồng, mà bên cạnh đó còn có những công việc mập mờ không thể lôi ra ánh sáng.

Ai dị ứng truyện có nhiều cảnh H, mời click back. Ai chưa đủ tuổi vị thành niên, có tính tò mò cao, nút quay lại ở bên trên phía trái. Nội dung truyện không đủ cẩu huyết, ai tìm máu chó cũng xin dừng bước. Truyện có đề cập đến 1 vài vấn đề nhạy cảm, nghề nghiệp của nữ chính cũng không được trong sạch lắm. Tóm lại là nếu đọc nên cân nhắc, chuẩn bị khăn giấy và dụng cụ hứng máu.

5. Truyện xuyên không hay nhất full

Đấu Phá Thương Khung

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Đấu Phá Thương Khung

Đấu Phá Thương Khung được sáng tác bởi tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu, là một bản tiểu thuyết huyền huyễn đăng nhiều kỳ tại Qidian, đã hoàn tất. Với thành tích 26535.48 vạn truy cập, quyển sách này giúp Đậu trở thành tác giả cấp Bạch Kim của Qidian.

Nơi này là thuộc về đấu khí thế giới, không có xinh đẹp diễm lệ ma pháp, có, vẻn vẹn sinh sôi đến đỉnh phong Đấu khí !

Cảm xúc bành trướng, không ngừng ảo tưởng, nghênh gió vung kích chấn biển xanh, thiếu niên bất bại nhiệt huyết!

Câu chuyện của truyện Đấu Phá Thương Khung xảy ra tại Đấu Khí Đại Lục. Nhân vật chính của chúng ta là Tiêu Viêm. Hắn từ 1 thiên tài vang danh Gia Mã Đế Quốc trở thành một phế vật bị mọi người xa lánh, khinh bỉ. Những người trước đây có thể quỳ dưới chân nịnh bộ vị Thiếu Tộc Trưởng thì bây giờ sẵn sàng nói ra những lời chế giễu, vũ nhục Tiêu Viêm. Hắn chẳng thể làm gì ngay cả khi bị nàng dâu tương lai hủy hôn ước. Nhưng cũng vì vậy mà cái tinh thần, cái sức mạnh ý chí của Tiêu Viêm mới bộc phát. Nói ” tam thập niên hà đông, tam thập niên hà tây” về ý chí của Tiêu Viêm quả thật là không sai.

Sau đó nhờ cơ duyên, Tiêu Viêm tìm ra lí do mình trở thành phế vật, bái Dược Trần- linh hồn 1 cường giả làm sư phụ. Tác giả đưa đưa Tiêu Viêm từ khi là 1 tồn tại nhỏ nhoi, 1 thiên tài chưa kịp lóe sáng đã vụt tắt và trong mảng đen khi tắt ấy, thiên tài đó lại tìm thấy ánh sáng đẹp đẽ, khác lạ hơn trước kia, đến khi trở thành đỉnh cao nhất của Đấu Khí đại lục.

Có thể kể tới hệ thống tu luyện đấu khí, chiến đấu bằng đấu kĩ hay hệ thống tu luyện linh hồn mới lạ. Ngoài ra Đấu Phá Thương Khung còn có hệ thống Dị Hỏa vô cùng đặc biệt. Đảm bảo bạn sẽ thích thú khi Tiêu Viêm đạt được dị hỏa và chứng kiến công dụng của chúng.

6. Truyện đam mỹ hay nhất

Ma Đạo Tổ Sư

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Ma Đạo Tổ Sư

Thế nào là thiện và thế nào là ác? Hôm trước còn được vạn người tung hô, hôm sau đã bị 3 vạn quân đuổi giết để phải rơi vào vực sâu vạn trượng, vạn kiếp bất phục. Ma Đạo Tổ Sư có thể nói là bộ truyện đam mỹ hay nhất mà không một fan đam mỹ nào không biết.

Tính tình chính nghĩa, “mặc kệ con đường sáng sủa dương quan đầy nhộn nhịp, cây cầu độc mộc mình ta đi” của Ngụy Anh khiến người ta xót thương. Tình cảm chôn dấu và sự chờ đợi khắc khoải 16 năm, sự chở che vô điều kiện của Lam Trạm cũng khiến người đọc không cầm được nước mắt.

Từ thuở thiếu thời họ đã cùng nhau trải qua những khó khăn, âm mưu, tranh quyền đoạt lợi. Để rồi khi Ngụy Anh quay về một lần nữa họ lại cùng như phá được âm mưu lớn để vạch mặt kẻ “chính nhân quân tử” và cùng nhau trở thành đôi đạo lữ có thể “sáo cầm hòa âm” đến cuối đời.

7. Truyện xuyên việt + hậu cung hay nhất

Cực Phẩm Gia Đinh + bộ 3 tác phẩm của Nam Hi : Nhận Thầu Đại Minh - Bắc Tống Phong lưu - Đường Triều Tiểu Nhàn Nhân

Cực Phẩm Gia Đinh

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Cực Phẩm Gia Đinh

Nếu ở Việt Nam, tín đồ kiếm hiệp đã biết đến với một Lộc Đỉnh Ký mưu mẹo, đào hoa phong lưu thì hẳn Lâm Vãn Vinh hay còn gọi là Lâm Tam trong truyện Cực Phẩm Gia Đình cũng sẽ để lại ấn tượng tương tự và có phần mới mẻ hơn, bởi hơi thở của một thế giới hiện đại đang tồn tại trong nhân vật nam chính. Đây cũng là tác phẩm có motif một nam chính và nhiều nhân vật nữ vây quanh. Nếu ai đã thích Lộc Đỉnh Ký thì ắt hẳn sẽ thích Lâm Vãn Vinh trong câu chuyện cực phẩm này.

Nếu như nói Cực Phẩm Gia Đinh là bộ truyện hay nhất mình từng đọc thì chưa hẳn, vì mỗi thời điểm con người có những cảm nhận khác nhau. Nhưng nếu nói đó là bộ truyện ấn tượng sâu sắc nhất đối với mình thì có lẽ đúng. Vì đó là bộ truyện đầu tiên đưa mình tới với truyện chữ, thứ mà trước đó mình cho là: chỉ có bọn mọt sách mới thèm đọc. Mình đã đọc lại bộ này tổng cộng không dưới 10 lần.

Cái hay của truyện còn là cách hành văn của tác giả (một kỹ sư IT) không hề hoa mỹ nhưng rất cuốn hút và lạ lẫm. Cực Phẩm Gia Đinh là một trong những truyện mở đầu cho phong trào xuyên không hiện đại, một truyện cực kỳ thành công và từng là bảo vật trấn web của rất nhiều trang web trong và ngoài nước.

Kết thúc của truyện vừa viên mãn, vừa đoàn tụ, vừa có những thứ để mở, một kết thúc có thể coi là hoàn mỹ, có chút tiếc nuối để bồi hồi dư vị. Có lẽ sẽ có rất nhiều bạn có cảm nghĩ giống mình khi vừa đọc xong bộ này lần đầu. Nếu có thời gian, mình sẽ tiếp tục đọc lại Cực Phẩm Gia Đinh vì đơn giản với mình nó là bộ truyện tuyệt vời nhất!

Xem thêm tóm tắt Cực Phẩm Gia Đinh tại đây.

8. Truyện linh dị hay nhất

Khủng Bố Sống Lại

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Khủng Bố Sống Lại

Nếu ai đã đọc truyện cũng biết main chính bộ truyện này là Dương Gian, một thiếu niên chưa học hết cấp ba đã bị lệ quỷ ký thân và trở thành ngự quỷ nhân. Từ đó bước lên hành trình đối đầu với vô số chuyện linh dị để tự bảo vệ bảo thân.

Có thể nói đây là một trong những main chính có đầu óc nhất trong các bộ truyện mình đã làm. Dương Gian không bao giờ ỷ lại và sức mạnh vốn có của hắn hay những gì hắn đã đạt được. Dương Gian không ngừng tìm cách trở nên mạnh hơn để bảo vệ chính bản thân và những người thân của mình.

Nói chung truyện khá mạch lạc, nội dung xâu chuỗi khá hợp lý, không quá vô lý như 1 số truyện. Tình tiết rất lôi cuốn, không lan man. Có xen lẫn 1 số chi tiết hài, khiến mình thấy đọc không quá áp lực. Truyện cũng không buff cho main quá bá đạo, cứ ai gặp cũng phải quỳ xuống.

Nếu đang tìm một bộ truyện vừa đủ logic, không quá hại não lại đầy tiếng cười, xen lẫn là những giây phút rợn người, các bạn tuyệt đối phải nhảy hố à nha!

Xem thêm tóm tắt Khủng Bố Sống Lại tại đây.

9. Truyện võng du hay nhất

Toàn Chức Cao Thủ

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Toàn Chức Cao Thủ

Cảm giác đầu tiên của mình đối với Toàn Chức Cao Thủ đó là nó hệt như một bộ phim về thể thao, nói đơn giản thì nếu xem game bàn phím “Vinh Quang” trong truyện là một môn thể thao thu hút đông đảo người hâm mộ như bóng đá, thì Diệp Tu trong game ấy có thể xem như một chân sút huyền thoại. Nam chính trong mắt mình là một kẻ ngoài game ra thì chẳng còn biết gì, anh ta chỉ hít thở, ăn, ngủ và chơi game, tưởng chừng 10 năm với một trò chơi ảo là quá dài, thế nhưng dường như cả đời này con người ấy sẽ chẳng thể dứt khỏi trò chơi đó.

Vậy mà anh lại bị chính câu lạc bộ mà mình dẫn dắt giành quán quân 3 năm liên tiếp ép rời khỏi vị trí đội trưởng, ép bỏ đi tài khoản game ‘Nhất Diệp Tri Thu’ vang danh giang hồ bấy lâu. Cũng từ đó anh bắt đầu làm công việc trông coi trong một tiệm net, bắt đầu lập một tài khoản game ở server mới, tự tạo ra món vũ khí dang dở năm xưa anh và người bạn thân vẫn chưa kịp hoàn thành. Từ đó, một acc có kĩ thuật siêu đỉnh, miệng lưỡi phúc hắc và vũ khí là tán ô tự chế vang danh khắp chốn.

Xem thêm tóm tắt Khủng Bố Sống Lại tại đây.

10. Truyện hệ thống hay nhất

Vạn Cổ Đệ Nhất Tông - Hệ Thống Chưởng Môn - Lão Nạp Phải Hoàn Tục 

Vạn Cổ Đệ Nhất Tông

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Vạn Cổ Đệ Nhất Tông

Đây là một cái cố sự xây dựng tông môn, đây là một cái nhà ấm áp sung sướng. Bên trong không chỉ có tông chủ vô sỉ, cũng có một đám đệ tử tính cách khác lạ cổ quái. Tới đi, thiếu niên. Gia nhập tông môn ta, cùng một chỗ thả mộng tưởng!

Từng làm mưa làm gió năm 2019-2020, Vạn Cổ Đệ Nhất Tông là bộ tiên hiệp được yêu thích nhất trong thể loại hệ thống tông môn. Độ hài hước của nó sẽ khiến bạn cười đến rụng rốn, mà những phân cảnh về tình thầy trò cũng sẽ khiến bạn phải ứa nước mắt.

Quân Thường Tiếu - Nhân vật chính - Ước nguyện cả đời là làm một con cá ướp muối hưởng thụ cuộc sống nơi dị giới. Nhưng, do ăn ở nên bị nghiệp quật, rơi vào ma chưởng của Hố cha hệ thống. Xuyên không đến dị giới trong trạng thái người cài sẵn quả bom nguyên tử very chảnh và nhạy cảm, nhiệm vụ của Quân Đại Tông Chủ là phát dương quang đại hạng bất nhập lưu Thiết Cốt Tranh Tranh phái đứng đầu giới diện.

Với cái thói đê tiện bẩm sinh của mình, Quân Thường Tiếu hết gạ gẫm nam thanh tới gạ hàng nữ tú… trong sáng lên nha, không phải gạ ch*ch đâu mà là dụ người ta gia nhập vào môn phái của hắn ấy. Từ Lục Thiên Thiên cao ngạo lạnh lùng, Lý Thanh Dương trung thành quân tử, đến Dạ đế trùng sinh mang theo lòng thù hận ngút trời… ai rồi cũng lọt vào bàn tay ma quái của hắn.

Tuy không có bí kíp tu luyện siêu phẩm, không có trang bị vàng mạnh mẽ hay thần thú vạn năm, Quân Thường Tiếu vẫn có cách mồi chài và thu phục đệ tử, trở thành Quân chưởng môn thần thánh trong mắt bọn đệ tử và "Quân chó điên" trong mắt các tông môn khác ở Tinh Vẫn đại lục!

Bên cạnh độ hài hước vô đối thì tình đồng môn trong Vạn Cổ Đệ Nhất Tông chắc chắn cũng sẽ khiến bạn phải ứa nước mắt không ít lần. Đây là bộ tiên hiệp thứ hai của lão tác nên văn phong rất trơn tru mượt mà, câu từ hài hước, tình tiết thú vị lôi cuốn. Các bạn có thể tìm đọc truyện cùng tác giả như Siêu Thần Yêu Nghiệt, Sư Tôn Của Ta Siêu Vô Địch…

Xem thêm tóm tắt Vạn Cổ Đệ Nhất Tông tại đây.

Hệ Thống Chưởng Môn: Truyện khởi đầu đã hay, về sau càng hay hơn, không đọc thì rất phí. Truyện tuy có hệ thống lên cảnh giới nhanh nhưng có đến một đại cảnh giới đỉnh phong thì phải làm nhiệm vụ mới tấn cấp được, đây là loại truyện có chút khác lạ, nói chung đáng để dịch bởi vì đáng để đọc.

Lão Nạp Phải Hoàn Tục: Nhất Mộng Hoàng Lương. Truyện dành cho những ai đã chán thể loại chém giết sinh tồn, tu vi tăng cấp. Nội dung trong truyện kể về một hòa thượng trẻ tuổi, đẹp trai luôn “kêu gào” muốn hoàn tục để tìm vợ, sinh con. Thế nhưng, lý tưởng luôn khác với hiện thực, bởi vì hắn sở hữu một hệ thống rút thưởng.

Phong cách kể chuyện nhẹ nhàng, lối văn mạch lạc, kết cấu chặt chẽ. Mặc dù không chém giết, đấu tranh nhưng những cảm xúc rung động mà nó mang lại vẫn rất tuyệt vời, có những lúc rất buồn đến nỗi ngăn không được nước mắt, hoặc chết lặng trước những khung cảnh và tình tiết đẹp đẽ như một bức tranh. Nếu bạn cần sự tĩnh lặng trong tâm hồn hoặc suy gẫm những triết lí về nhân sinh, đây là truyện dành cho bạn. Sẽ không tiếc nuối khi đọc truyện này đâu.

Nhân sinh như mộng. Đọc truyện này có lẽ sẽ làm mọi người tĩnh tâm. Bất tri giác thay đổi tính cách.

11. Truyện ma pháp thế giới hay nhất

Toàn Chức Pháp Sư

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Toàn Chức Pháp Sư

Mẹ mất sớm, hai cha con Mạc Phàm nương tựa vào nhau mà sống. Dù cha cậu đã lớn tuổi nhưng vì lo cho gia đình và chi phí học của cậu nên ông phải làm việc cho nhà của Mục Gia. Tuy nhiên, do biết con gái mình (Mục Ninh Tuyết) và Mạc Phàm có tình cảm với nhau, cha của cô đã sỉ nhục và đuổi cha con cậu đi.

Sau này, vì để cậu có thể vào được trường đào tạo pháp sư danh tiếng, cha cậu một lần nữa đến cầu xin Mục Gia. Một lần nữa, Mạc Phàm lại tận mắt chứng kiến cha mình bị nhà Mục Gia chà đạp, sỉ nhục thậm tệ mà chẳng thể làm được gì. Chính vì thế, cậu đã thể rằng sẽ trở thành một Pháp Sư mạnh nhất để trả thù Mục Gia. Và có thật nhiều tiền để cha cậu không còn vất vã nữa.

Cuộc đời của cậu đã bước sang một trạng mới khi cậu bắt đầu nhận ra mình sở hữu song hệ Lôi – Hỏa. Tuy nhiên, cả trường ma pháp chẳng ai biết điều này. Họ chỉ biết rằng cậu chỉ có hệ Hỏa. Với tư chất hơn người, cậu nhanh chóng trở thành học viên mạnh nhất trong Học viện.

12. Truyện vô hạn lưu hay nhất 

      - Vô Tận Khủng Bố phần 1-2-3

13. Truyện đồng nhân hay nhất 

      - Pokemon : Pokemon chưởng môn nhân

      - Phong thần : Ta sư huynh thật quá vững vàng 

      - Naruto : Uchiha này quá mức cẩn thận

      - Harry Potter : Ta Hogwarts rất nhiều vấn đề

      - Nhiều thế giới : Siêu cấp thứ nguyên công hội

14. Truyện mạt thế hay nhất

      - Chư Giới Tận Thế Online

15. Truyện khoa huyễn hay nhất

      - Sư Sĩ Truyền Thuyết

16. Truyện tam quốc hay nhất

      - Bộ 3 tác phẩm Hãn Thích - Ác Hán - Tào Tặc

17. Truyện dị giới hay nhất 

      - Toàn Cầu Cao Võ

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Toàn Cầu Cao Võ

Truyện lấy bối cảnh tại một thế giới song song với trái đất,.Ở đây võ đạo được tôn sùng và trở thành lực lượng nòng cốt để chiến đấu với một thế giới rộng lớn hơn, mạnh mẽ hơn trái đất không biết bao nhiêu lần. Các thông đạo nối liền hai giới mở ra càng nhiều giúp con người có thể tu luyện nhanh hơn cũng đồng nghĩa với trái đất ngày càng nguy hiểm.
Nhân vật chính là Phương Bình trọng sinh về quá khứ, mang theo một hệ thống hack, nhưng phải nói anh này rất giỏi,tận dụng hệ thống để tu luyện, nhìn như xốc nổi, nhưng cực kỳ thông minh, sợ chết nhưng hễ thấy thấy thứ có thể uy hiếp đến bản thân và gia đình thì quyết đoán loại bỏ ngay, thay vì thấy một nam chính dạng “cao thủ tịch mịch” như mất truyện khác thì ông này chúa kéo bè kéo cánh đi gây chuyện, mỗi lần xuống địa quât là chọc một đám người hô đánh. Đặc biệt là khả năng bịạ chuyện, khiến người ta ban đầu đinh ninh là lừa gạt, nhưng rồi không khỏi giao động nữa tin nữa ngờ.
Đầu tiên phải nói đây là một truyện có tính giải trí cao, rất hài hước, lập luận logic, lời lẽ thuyết phục , nhân vật phụ mỗi người mỗi vẻ, ấn tựợng nhất với mình là Tần Phượng Thanh, thanh niên thiên phú kém nhưng tu luyện cực kỳ khắc khổ, liều lĩnh, nhiều pha cười ngặt nghẽo với ông này như chuyện “cạo đầu” tu luyện nhanh chẳng hạn.
Đương nhiên truyện cũng có những khoảng trầm, những khoảnh khắc khiến mình sôi trào nhiệt huyết, những trận chiến một mất một còn, tìm đường sống trong chỗ chết.
Truyện hay rất đáng đọc, bọ này gank top với quỷ bí chi chủ bao tháng mà giờ full rồi nên để quỷ bí cô độc ngôi vương năm nay, mình không so sánh 2 bộ nhé, 2 bộ này đi theo 2 hướng khác nhau, nên không thể so sanh được. cá nhân mình không thích co hệ thống buff tu luyện lắm vì thấy vô lý quá nhưng đọc bộ này phải thay đổi cách nhìn, bộ này mới nên mới ra full convert thôi nhưng cực dễ đọc nên an hem đừng bỏ qua nhé.

18. Truyện đô thị dị năng hay nhất

      - Thôn Phệ Tinh Không

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Thôn Phệ Tinh Không

Truyện hay, công bằng mà nói là truyện hay. Nhưng mạch truyện quá “cổ điển” (do ra lâu rồi) và tự lặp rất nhiều. Cứ vô một trung tâm huấn luyện rồi lên level. Nhiều khúc cũng câu chương, ví dụ như khúc bị nhốt vào băng ngục rồi phải đánh từng bước để đi ra. Có lẽ là để đúng với tên truyện nên “mối đe doạ diệt thế” từ đầu tới cuối truyện là bị thôn phệ, khúc đầu là địa cầu bị thôn phệ khúc cuối là vũ trụ bị thôn phệ. Điểm cộng là không cẩu huyết não tàn Không vô địch lưu, cứ bình tĩnh mà lên cấp

19. Truyện ngự thú hay nhất

      - Sủng Mị

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Sủng Mị

Sở Mộ một thiếu niên chịu ảnh hưởng từ những câu chuyện muôn màu muôn vẻ về thế giới hồn sủng mà phụ thân vẫn hay kể, nuôi dưỡng trong mình tính niệm trở thành 1 hồn sủng sư cường đại, khám phá các mê giới cấm địa.

Theo chân Sở Mộ chúng ta sẽ cùng khám phá các mê giới cấm địa đầy rẫy nguy hiểm, những bí ẩn của thế giới, chúng ta còn thấy được tình cảm chân thật giữa hồn sủng và hồn sủng sư.

Cốt truyện xây dựng hợp lý, nhận vật phụ không não tàn, xây dựng một hình ảnh gia tộc coi trong tình thần không vì main không có khả năng trở thành hồn sủng sư mà ruồng bỏ.

Điểm nhấn của truyện bắt đầu được bộc lộ ra. Hồn sư, hồn niệm, hồn thú, những khái niệm mới mẻ đều được tác giả giải thích rõ ràng. Cùng với bạn đồng hành thân cận nhất là Mạc Tà – hồ tộc có khả năng biến dị liên tục, xuất phát điểm chỉ là Nguyệt Quang Hồ trung đẳng nô bộc. Nhân vật của chúng ta quyết đoán, sát phạt nhưng ko mất nhân tính, luôn bảo vệ người thân hết mình, coi hồn sủng như thân nhân mà đối xử

Câu chuyện có điểm đặc sắc chính là mọi nhân vật xuất hiện dù là nvp cũng ko hề bị lãng quên, họ sẽ lại xuất hiện ở bất kì 1 chương nào đó mà ko phải vì hết phần mệnh của mình mà tiêu tán theo diễn biến chuyện. Thêm 1 điểm chính là tính cách và điểm chung các hồn sủng của main. Chúng đều cuồng dã, kiêu hùng mà nặng tình nghĩa.

Điều tiếc nuối ở truyện có lẽ là phần kết. Tuy rằng tác giả đã rất thành công khi tạo ra một cái kết vô cùng bất ngờ nhưng có lẽ nó đã lấy đi biết bao nước mắt, nỗi tiếc hận của nhiều người. Ước mong chỉ đc Sở Mộ và Mạc Tà tìm lại đc nhau trong vòng lặp vô hạn mà Mạc Tà đã tạo ra

Ưu điểm : Truyện dành cho ai thích thú sủng

Nhược điểm : Kết buồn

20. Truyện vô địch lưu hay nhất

     - Đế Bá

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Đế Bá

Cách đây vài năm !!! với nội công thâm hậu cũng võ công thượng thừa sau khi tu luyện full seri công pháp của lão tam cùng lão đậu , tại hạ tự cảm nhận mình đã vô địch thiên hạ phàm trần nên đã đi nam về bắc , lướt qua vô số thư kinh trong thiên hạ nhằm tìm kiếm cơ duyên đột phá phàm thai nhập đạo tu hành . Đến một ngày trong truyencv năm đấy , tại hạ tình cờ đạt đến một quyển thiên thư " kinh thiên động địa " mang tên ĐẾ BÁ , tại hạ tự nhận công lực thâm hậu , một bụng kinh luân sau nhiều đêm thắp đèn luyện tu , mắt lại cao sánh trời , tại hạ khinh thường nhiều vị đồng đạo khuyên ngăn không chút do dự mở ra cuốn thiên thư ấy . 

Không làm tại hạ thất vọng , lời mở đầu đầy ý vị sâu xa mà lại mang khuynh hướng vô địch lưu chú định , vài trăm năm lại đến vạn năm , ý vị thực thâm ảo khó lường , phải biết chúng nhân thọ ngắn một thiên 

  " trăm năm thọ đến , cát vàng đắp thân "

Mà mở đầu cuốn thiên thư lại phá vỡ nhận biết bấy lâu nay về công pháp tại hạ từng tu luyện , thực thâm ảo mà khó lường , liên miên không dứt kích đông tâm thân . Bây lâu nay vô địch cảnh giới chi tâm dần dần dạn nứt có xu hướng tiếp nhập độ cao tâm cảnh một đẳng cấp mới mà tại hạ chưa từng tiếp xúc , thực đáng mong đợi . 

Rốt cuộc tại hạ cũng mở đến chương thứ nhất của thiên thư , câu văn rõ ràng mạch lạc dễ đưa người ta nhập vào mộng cảnh , bất quá đối với tại hạ vô địch chi tâm lại bình bình vại vại mà đọc hết chương . Tại hạ đóng taq lại hít một hơi thật sâu điều chỉnh lại hơi thở cùng nhịp đập tâm trí đang dồn ép tại hạ mở chương 2 , dường như có một mê lực nào đó đang cuốn tại hạ vào thiên thư không thoát ra được . Bất quá với cảnh giới như thế , tại hạ dễ dàng khắc chế ma tâm cưỡng ép bình tâm lại , tại hạ biết mình giờ khắc này tâm cảnh đã thăng hoa nhập hóa vào đại đạo , bước chân vào tu chân giới . Thật không uổng công vào nam ra bắc bao lâu nay !!

Kích động tuột cùng , tại hạ mở ra chương 2 thiên thư nhằm củng cố tu vi ... Cứ thế ngày qua ngày , tại hạ trưa không cơm , tối không ngủ , đắm chìm trong thiên thư ...

Thấm thoát xuân đi hè về , tại hạ chìm đắm trong thiên thư , mải mê truy tìm vấn đạo đỉnh cao phương hướng , theo chân dạ huynh đi khắp tây châu , nguyện vì hắn làm một đồng tử thân mang kiếm... Bất quá , 7 bò mắt cao ngang trán , lại khinh thường một kẻ mới nhập đạo như tại hạ , cùng chúng nvp đều sâu kiến không đủ nhập đạo sánh vai mà đứng , trong mắt hắn chỉ có nữ tử chúng sinh , tay trái một nữ tử , tay phải một loli , dưới chân trái phải nữ thần , còn hạ thân .... Ài ... mà thôi ... Tại hạ tự biết thân biết phận lùi lại phía sau , chỉ mong có thể nhìn bóng lưng 7 bò mà theo hắn hành trình bên trong thiên thư . 

Theo thời gian , hậu cung 7 bò càng nhiều , lại một đường vô địch dâm uy thẳng tiến , tại hạ tài đức gì dám can đảm đi theo dạ huynh , tự biết mình đạo chưa đủ , tâm chưa vững , theo lâu dần đạo tâm mấy nay tu luyện dần có xu hương sụp đổ . Đành phải nâng chén uống quên trời đất , vì Dạ huynh một đường dâm uy chi cảnh mà bình bình an an , không bị mấy tên lão quái sống mấy vạn năm , tính cách thua con nít 3 tuổi ra thị dâm uy . Đến đây , tại hạ đóng tap xóa bỏ đi toàn bộ ký ức về chuyến hành trình trong thiên thư kia , vì nếu cố giữ lại chắc hẳn đạo tâm ta sẽ vỡ mất , tại hạ tuy muốn tu đạo nhưng tại hạ biết tham sẽ thâm a , lùi một bước trời cao biển rộng , tự nhận biết đạo chưa đủ khó lòng cầu thiên thư .

Căn chặt răng tại hạ lại tiếp chuyến hành trình  , không phải nam bắc nữa , mà là đông tây , một đường thẳng tiến , tiên duyên chưa cạn , tại hạ lại nhặt được đến full seri công pháp của Thần Đông đại hiệp , cùng vài chục quyển công pháp lớn lớn nhỏ nhỏ của giang hồ lão hiệp , trời cao chiếu cố , mới đây tại hạ lại đạt được full seri công pháp của lão ngũ , một cao thủ thành danh lâu năm trong tu tiên truyện , giới này . Đến đây , tâm cảnh cùng kinh luân tại hạ đã sớm ngày siêu thoát thường nhân , kinh hãi thế tục , tại hạ tự tin có thể dung hợp vạn đạo công pháp hóa thành chính mình công pháp để hướng mọi người sẻ chia , nhưng công pháp chưa hoàn thiện thiếu đi cột trụ , vì thiên thư tại hạ chưa thế đột phá , làm sao mà thành đạo, đến đây tại hạ liều mình mở ra thiên thư .

Bất quá than ôi , tại hạ tự nhận mình xưa đâu bằng nay , dù đã tham khảo trăm , nghìn công pháp vậy mà lại thua xưa đến vạn dặm , thiên thư vừa mở , đạo tâm của tại hạ dần vỡ nứt , thổ huyết đến thương tâm . Tại hạ dùng hết khí lực , cuối cùng cũng viết ra tus này để lại tâm đắc cùng hướng đi , nhằm đưa các đạo hữu mới nhập đạo tìm ra ánh sáng , tránh xảy ra thương tâm .  " HÃY ĐỌC ĐẾ BÁ TRƯỚC KHI TU CP KHÁC " thiên thư khinh thường ngàn loại công pháp đứng chung vị trí , 7 số một ai dám số 2 .

P/s : Tiện cho hỏi mấy thành nhân đọc đến 4k chương đế bá có núp trong này không , đi ra cho tại hạ chắp tay khom người cúng viếng , có chuối xanh khói thơm cúng cẩn các vị !!!

21. Truyện đô thị tu tiên hay nhất

     - Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi

22. Truyện siêu cấp vô sỉ hay nhất

     - Siêu cấp trùm phản diện

22. Truyện dị năng hay nhất

Ẩn Sát

Xếp hạng truyện hay nhất theo từng thể loại - Ẩn Sát

Mở đầu hay, cốt truyện tốt, miêu tả kĩ càng, tình huống logic hợp lí. Nói tóm lại đây là 1 bộ rất đáng để đọc sau những bộ truyện dài hoặc đột phá bình cảnh.

–Truyện này không có tu luyện, chủ yếu là nói về cuộc sống, tình cảm của nhân vật chính tuy nhiên cũng không thiếu những màn đánh nhau nảy lửa, đồng thời cũng có những tình tiết hài hước, thương cảm.

– Nội dung truyện là cuộc sống của 1 sát thủ ở ẩn. Là thể loại đô thị yy nên không thể thiếu việc dây dưa với những mỹ nữ, đập nhau với nhân vật phụ não tàn hay tổ chức hắc bang,...

–Main có những lúc như 1 ông cụ non, có lúc nghiêm túc trưởng thành, có lúc lại là thiếu niên tràn đầy sức sống. Lúc cần quyết đoán thì sát phạt không kém, cần ngây ngô thì giả khờ đến xẩu hổ. Quan điểm tâm đắc nhất: ”Kể từ sau khi ta biến thành một đống phân liền không ai dám dẫm lên đầu ta nữa...”