Vạn Cổ Chí Tôn - Thái Nhất Sinh Thủy

Vạn Cổ Chí Tôn - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Mười lăm năm trước, Thiên Vũ giới một trong thập đại phong hào Vũ Đế, Phá Quân Vũ Đế Cổ Phi Dương, tại sơn mạch Thiên Đãng bất ngờ ngã xuống, chấn động toàn bộ đại lục! Sau đó các thế lực lớn sóng ngầm phun trào, các loại xung đột càng ngày càng kịch liệt, đại lục Thiên Vũ vắng lặng mấy trăm năm, lần thứ hai gió nổi mây vần. Mười lăm năm sau chuyển thế sống lại hóa thành công tử Lý Vân Tiêu – Thiên Thủy quốc, mở ra một thiên lữ trình nghịch thiên tranh chấp cùng vô số thiên tài thiên hạ.

Vạn Cổ Chí Tôn viết về hành trình vươn lên đỉnh phong võ đạo một lần nữa của nhân vật chính Lý Vân Tiêu (thực chất là Phá Quân Võ Đế Cổ Phi Dương trùng sinh). Kiếp này, Lý Vân Tiêu quyết tâm đi tìm lời giải cho cái chết của mình mà trên chặng đường đó là những ân oán tình cừu trong quá khứ cùng với những bí mật động trời của cả một giới diện. Đồng hành cùng với nhân vật chính là những hồng nhan tri kỉ, thân bằng hảo hữu, thuộc hạ và cả gia đình dòng tộc đúng với kiểu "Một người đắc đạo, gà chó thăng thiên".

Nói đến “Vạn Cổ Chí Tôn”, đây có thể là một câu chuyện thể hiện rõ sự trưởng thành của Thái Nhất Sinh Thủy trong quá trình viết. Bởi tầm 200 chương đầu, nhân vật của chúng ta có hơi “trẩu” nhưng càng về sau tính cách nhân vật đã thay đổi, nhận được vô số lời khen tích cực từ phía độc giả.

Nội dung của truyện cũng khá hợp lí, mặc dù ban đầu để nhân vật cái gì cũng biết từ pháp quyết gì cũng có, luyện đan dễ như trở bàn tay. Đó là bởi Lý Vân Tiêu kiếp trước là Phá Quân Võ Đế Cổ Phi Dương trùng sinh. Vì vậy những việc “cỏn con” này hắn biết rõ như lòng bàn tay cũng không có gì là “ảo” đúng không nào.

Trong quá trình bước lên lại đỉnh vinh quang, đồng hành bên Lý Vân Tiêu là bằng hữu, tri kỉ. Qua đó lại tìm ra được rất nhiều bí mật động trời, có liên quan đến cái chết của hắn ở đời trước. Hồng nhan bên cạnh Lý Vân Tiêu không tính là nhiều, nhưng cũng không ít. Một người được các cô gái ái mộ như hắn, cứ ngỡ chuyện tình cảm sẽ rất suồng sã hay vồ vập giống bao nhân vật khác. Nhưng ở Lý Vân Tiêu, tác giả vẽ lên sự chân thành trong tình cảm, sự nhẹ nhàng của tình yêu đôi lứa.

Yếu tố tình cảm như tình thân, tình bằng hữu cũng rất được Thái Nhất Sinh Thủy coi trọng và chú tâm miêu tả. Truyện không chỉ là tu luyện thăng cấp bình thường, cốt truyện cực kì logic, những nút thắt được đóng mở một cách tỉ mỉ chứ không phải thể loại “mỳ ăn liền” như thị trường tiên hiệp hiện nay.

Những cảnh giao chiến được miêu tả hồi hộp kịch tính theo kiểu “bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đứng sau” cứ tưởng bạn mà lại là địch cứ ngỡ địch lại hóa liên minh phải đọc đến cuối cùng mới biết được kết quả.

+Ưu điểm:

Có nhiều cảnh giới nhưng nhân vật chính tu luyện không nhanh theo kiểu cưỡi tên lửa. Lý Vân Tiêu có nhiều hồng nhan tri kỉ, là thần tượng trong lòng vô vàn thiếu nữ nhưng những tình tiết về tình cảm được Thái Nhất miêu tả nhẹ nhàng không vô vập. Nhân vật chính có sự lão luyện từng trải, có sát phạt quyết đoán nhưng vẫn mang trong mình lòng trượng nghĩa hào hiệp. Cốt truyện diễn biến rất logic, các tình tiết thường phải mất có khi đến 200 chương để giải quyết. Những cảnh giao chiến được miêu tả hồi hộp kịch tính theo kiểu "bọ ngựa bắt ve sầu, chim sẻ đứng sau" cứ tưởng bạn mà lại là địch cứ ngỡ địch lại hoá liên minh phải đọc đến cuối cùng mới biết được kết quả.

+Nhược điểm:

Vì nhân vật chính kiếp trước là một người toàn tài đạt đến đỉnh phong của giới diện nên một số đạo hữu có thể cảm thấy nhàm chán khi pháp quyết gì cũng có, luyện đan dễ như trở bàn tay. Trong đoạn đầu tính cách của main hơi "trẩu" nhưng về sau đã hết. Thêm vào đó truyện gần 4000 chương nhưng bối cảnh chỉ có 2 giới, nhiều đạo hữu kì vọng vào một vũ trụ rộng lớn như Tiên Nghịch, Huyền Thiên, Già Thiên sẽ thấy đôi chút thất vọng.

Cảnh giới: 

Võ giả có chín tầng cảnh giới: Nhất Nguyên cảnh (Võ sĩ), Nhị Phân cảnh (Võ sư), Tam Tài cảnh (Đại vũ sư), Tứ Tượng cảnh (Vũ Quân), Ngũ Hành cảnh (Vũ Vương), Lục Hợp cảnh (Vũ Hoàng), Thất Túc cảnh (Vũ Tông), Bát Hoang cảnh (Vũ Tôn), Cửu Thiên cảnh (Vũ Đế). Cửu Thiên cảnh đỉnh cao, có thể được Thánh Thành ban tặng phong hào, là phong hào Vũ Đế ….