Top truyện tiên hiệp hay nhất 2021 đã hoàn thành ( dịch full ) - Tâm Hồn Đẹp

Top truyện tiên hiệp hay nhất 2021 đã hoàn thành ( dịch full ) - Avatar

Nhiều độc giả đã sử dụng thuật ngữ này để mô tả tất cả các thể loại tiểu thuyết giả tưởng của Trung Quốc. Trong thực tế, dù tiên hiệp có nhiều nét tương đồng với võ hiệp, nhưng chúng là hai thể loại riêng biệt. Sau đó, khi độc giả hiểu được sự khác biệt giữa võ hiệp và tiên hiệp, họ bắt đầu sử dụng tiên hiệp để chỉ tất cả các loại tiểu thuyết tu luyện của Trung Quốc, trong khi thực tế có một số thể loại huyền ảo không phải là tiên hiệp, như huyền huyễn, kỳ huyễn, v.v. Đề cử 13 bộ tiểu thuyết tiên hiệp hay nhất đã hoàn thành năm 2021

Truyện tiên hiệp là gì?

Truyện tiên hiệp (tu tiên): là thể loại truyện rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Truyện tiên hiệp thường có bối cảnh là Trung Quốc cổ đại, miêu tả con đường tu tiên của người bình thường. Truyện có nhiều tình tiết đấu tranh sinh tồn, sử dụng kiếm thuật, võ thuật và tiên phép. Truyện tiên hiệp thường đan xen yếu tố tình cảm nhưng không nhiều. Tuy nhiên, truyện xây dựng cốt truyện ly kì, hấp dẫn cùng những cảnh đánh nhau kỳ ảo nên độc giả vô cùng thích thú.

Để giúp các bạn có thể dễ dàng tìm đọc những bộ truyện Tiên Hiệp hay nhất, tamhondep.net đã tổng hợp danh sách 13 truyện Tiên Hiệp full hay nhất 2021 mà bạn không thể bỏ qua: 

1. Mao sơn tróc quỷ nhân. 10/10. Công pháp trúc cơ (truyện đưa mình bước vào tu chân và văn học mạng) nên đánh giá 10/10 dù khúc cuối quá đuối. Dừng ở khúc nhốt quỷ vương trong quá khứ rồi sau này ra tiếp bộ 2 thì đẹp hơn nhiều. Khúc đầu mô tả đạo pháp, trận pháp, mưu ma chước quỷ trong quá trình bắt quỷ hay cực. Khúc sau map quá rộng và chuyển qua quân sự đồ nhiều hơn không hay bằng. Đang viết thì bị kiểm duyệt nên chắc cũng mất hứng.

Xem tóm tắt truyện tại đây

2. Tu chân liêu thiên quần (nhóm tán phét tu chân): 10000000/10. Đô thị, tu chân, hài hước. Bộ này phải gọi là cực phẩm trong cực phẩm. Siêu siêu siêu siêu hài. Luyện đan bằng lò vi ba, Bạch thánh “đi ngươi”, tròng mắt quản gia luôn luôn muốn hố chủ nhân, Viên công tử kế hoạch chết từ trong chưa phải trứng nước. Vẫn có giết người, âm mưu vân vân nhưng mạch não của tác giả là không thể dự đoán. Nhân vật phản diện đều bị hố thảm không thể thảm hơn. Chỉ mong tgia viết mãi bộ này không bao giờ ngững, đến ngoại truyện mà vẫn đọc ngấu nghiến.

Xem tóm tắt truyện tại đây

3. Mục thần ký (ký sự chăn (trong chăn trâu) thần): 10/10. Truyện m nghĩ sau khi edit kỹ có thể sánh với các tác phẩm kinh điển của Kim Dung. Toàn bộ nhân vật đều IQ cao. Không cẩu huyết, không não tàn, không trang bức đánh mặt. Vừa sâu sắc vừa siêu hài! Mục thiên tôn hố người level max.

Mình thích nhất tư tưởng của truyện này, “American dream”: chỉ cần nỗ lực ai cũng có thể thành công, “thần vì người dùng”, “nhân mạng lớn hơn trời”, công pháp được cải tiến từng ngày chứ không phải cứ nhặt được sách cổ là auto đỉnh cấp công pháp. Nhiều, nhiều tư tưởng khác nữa trong truyện mà mình không nhớ hết. Sau này chắc bị kiểm duyệt nên viết “sâu sắc” hơn nhưng phần đầu đúng là cực phẩm.

Cảnh giới tu luyện cực kỳ sáng tạo và có ý nghĩa, ví dụ như nvc lúc sau cảnh giới chỉ còn Linh thai (tượng trưng cho người) cũng có thể thành đạo (thần).

Xem tóm tắt truyện tại đây

4. Thiên đạo đồ thư quán (thư viện thiên đạo): 9/10. Cho 9d vì mô típ hơi cũ và bị lặp lại. Đi đâu cũng giả heo ăn hổ rồi sau trang bức đánh mặt. Có não tàn có cẩu huyết. Nhưng, cũng cho 9d vì tư tưởng hay và độ hài hước cao. Tình thầy trò nhiều lúc đọc cảm động kinh khủng. Tư tưởng cho dù là “thiên đạo công pháp” cũng không hoàn mỹ/ chỉ hoàn mỹ trong một map quá là hay. Cho dù là Khổng sư (dựa trên Khổng tử) cũng không nên rập khuôn đi theo và vẫn có thể sai và bị siêu việt.

Xem tóm tắt truyện tại đây

5. Siêu thần chế tạp sư. 9.25/10. Siêu siêu siêu hài. Nvc như kiểu là trùm phản diện nhưng lại nhiều lần “cứu thế”, nv phản diện bị hố siêu thảm. Có một bạn gái nhưng bị kẹt ở thân thể 11t mãi đến cuối truyện mới ăn được.

6. Vạn cổ tối cường tông: 8.5/10. Mô típ cũ trang bức đánh mặt nhưng trường phái mới, tông môn lưu. Độ hài hước cao Nv phụ bị hố rất thảm. Nv chính cãi nhau với hệ thống tới mức tự bóp cổ mình. Điểm cộng là sau dàn harem trong Siêu thần yêu nghiệt bộ này tác giả thu tay lại và chỉ viết 1v1, đánh giá cực cao điểm này. Dù hơi tiếc cho đại đệ tử Lục Thiên Thiên.

Xem tóm tắt truyện tại đây

7. Siêu thần yêu nghiệt. 6-6.5/10. Cùng tác gỉa với bộ trên nên là 5’

Chế Tạp Sư ( Chế Thẻ Sư ) là một chức nghiệp phổ thông rất lợi hại. Nói đơn giản là đem các loại năng lực, huyễn cảnh, hình tượng, phong trang (phong ấn) vào trong thẻ, sau đó dùng thẻ kích hoạt tính năng các năng lực đó để sử dụng.

Xem tóm tắt truyện tại đây

8. [Mau xuyên] Pháo hôi nữ xứng nghịch tập ký. 9.75/10. Trừ điểm vì kết quá gắt chưa đã ghiền. Cực kỳ nhiều hố không lấp. Kiểu quân tử tri giao nhạt như nước dù có quen nhau cùng sinh tử đi nữa thì lúc sau không gặp mặt nữa cũng quên luôn Xong bộ này phải nói tam quan hoàn toàn thay đổi. Không ngờ trên đời có những truyện cẩu huyết và tàn nhẫn còn hơn cả tiểu thuyết. Cách xử lý tình huống của nvc thì phải gọi là “khắc cốt ghi tâm”, ấn tượng không thể nào quên được.

Ví dụ về thay đổi tam quan: việc “đổ lỗi cho nạn nhân” đã tồn tại từ xưa trong thần thoại Hy Lạp. Người rắn Medusa nguyên lai là vì quá đẹp, bị thần biển Poéidon cưỡng hiếp trong điện thờ của thần trí tuệ Athena. Thay vì xử phạt kẻ cưỡng hiếp thì Athena (i) chắc vì nể mặt đồng liêu (ii) ghen ghét sắc đẹp của Medusa nên nguyền rủa và biến cô thành một quái vật xấu xí, mái tóc đẹp bị biến thành đầu đầy rắn...

9. [Mau xuyên] Vai ác hôm nay cũng thật ngoan, 9/10. Nữ chính bị ngược thảm nhưng đang dần phản công Truyện đang ra.

10. Toàn chức pháp sư. 9/10. Truyện ma pháp đầu tiên m đọc. Nvc có 2 vợ (phần ngoại truyện nghe nói thu thêm 1 e). Dạng như Harry Potter phiên bản tq. Nvc vô trường học ma pháp rồi dẫn đội đi đấu giải xong r đi khắp nơi tìm cách cứu thế giới. Có tình tiết cẩu huyết chút chút, chấp nhận được. Hài, hay, kết hơi gượng xíu.

Xem tóm tắt truyện tại đây

11. Thôn phệ tinh không. 8-8.5/10. Truyện hay, công bằng mà nói là truyện hay. Nhưng mạch truyện quá “cổ điển” (do ra lâu rồi) và tự lặp rất nhiều. Cứ vô một trung tâm huấn luyện rồi lên level. Nhiều khúc cũng câu chương, ví dụ như khúc bị nhốt vào băng ngục rồi phải đánh từng bước để đi ra. Có lẽ là để đúng với tên truyện nên “mối đe doạ diệt thế” từ đầu tới cuối truyện là bị thôn phệ, khúc đầu là địa cầu bị thôn phệ khúc cuối là vũ trụ bị thôn phệ. Điểm cộng là không cẩu huyết não tàn Không vô địch lưu, cứ bình tĩnh mà lên cấp.

Xem tóm tắt truyện tại đây

12. Quỷ y hoàn khố phi - Y phi kinh thế. 6-6.5/10. Phải nói là không hiểu tại sao m lại theo bộ này. Chắc do main nữ với lại mấy con yêu sủng cũng vui vui. Chứ não tàn cẩu huyết đầy rẫy. Mô típ cực kỳ cũ ríc, hộ hoa sứ giả khắp nơi. Dù đã khẳng định lần thứ 100000 không có cơ hội nhưng ta vẫn đối với ngươi không rời không bỏ. Điểm cộng là ít ra đã khẳng định lần thứ 100000 chứ không để mập mờ. Và cũng có vài hộ hoa sứ giả đã tìm đc bạn lữ của mình. Đọc đến khúc nam chính sắp trở lại ma giới xong chờ chương tới giờ. Nói chung chờ theo cho hết do OCD thôi chứ không hơn.

Xem tóm tắt truyện tại đây

13. [MX] Nữ phụ không trộn lẫn. 9.75/10. Mau xuyên nhưng không “mau xuyên”  Mạch truyện chậm rãi, thong thả. Đọc như thưởng thức một quyển hồi ký/ du ký qua các tg và làm các nghề nghiệp khác nhau. Phải nói là phục văn phong của tác giả. Khi nữ chính xuyên thành đầu bếp thì tgia tả kỹ thuật nấu ăn, cách phối hợp nguyên liệu, nói chung là ẩm thực đảm bảo chảy 10l nước miếng Xuyên thành tú nương (nghề thêu thùa) thì tả các bộ váy thêu sống động như thật. Ngay cả xuyên thành mẹ tác giả cũng tả “nghề làm mẹ” phải gọi là đến nơi đến chốn. Kim bài đề cử!