Top truyện luyện thể hay nhất không thể bỏ qua - Tâm Hồn Đẹp

Top truyện luyện thể hay nhất không thể bỏ qua - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Truyện luyện thể (thể tu) nào hay nhất hiện nay cùng tâm hồn đẹp đánh giá qua bài viết dưới đây nhé.

1. Vô Địch Thật Tịch Mịch

Truyện ngay từ cái tên thôi là đã biết main bá cỡ nào rồi :v. Main tên Lâm Phàm (Lão Tân Phong này thấy bộ nào cũng lấy tên này), xuyên qua nhập vào thân xác của 1 đệ tử Viêm Hoa Tông, cũng cùng tên, cùng ngoại hình. Phúc lợi xuyên qua chính là có cái hệ thống với lần rút thưởng đầu tiên quá bá: Bất Tử Chi Thân: “Vạn giới hủy diệt, ngươi bất diệt”, mỗi lần chết chỉ cần 10s là phục sinh hồi đầy máu, kèm theo hiệu ứng miễn nhiễm đau đớn, miễn dịch công kích tinh thần. Thế là con đường bật hack thành cường giả của main bắt đầu.

Vì đã buff bất tử ngay từ đầu nên đọc truyện này sẽ không có cảm giác hồi hộp lo lắng cho an nguy nhân vật chính nữa, nên truyện tập trung chủ yếu là bật hack train map kết hợp hài, bựa, trang bức, chỉ thế thôi :v.

Cái hay của truyện này chính là truyện mặc dù có hệ thống nhưng main vẫn phải cày cuốc tu luyện, vẫn phải tầm bảo hay trộm cướp, lừa gạt, sờ thi… để tăng thực lực. Chính vì vậy dàn nhân vật phụ vẫn có đất diễn. Chứ không phải dạng tu vi tăng vù vù, gặp ai cũng giết xong cái chuyển map, đọc xong chẳng nhớ tên nhân vật phụ nào như mấy truyện hệ thống khác.

Một điểm nữa chính là nhờ có cái buff bất tử 10s phục sinh nên main có thể làm được những chuyện ngược đời không ai ngờ tới, rất mới lạ và thú vị. Chẳng hạn như thấy buồn chán liền đem đâm mình 1 kiếm, thế là 10s sau phục sinh tinh thần sáng khoái trở lại :v.

Có thể khẳng định, không có bộ truyện nào mà main nó tự hành xác, tự ngược, chết đi sống lại nhiều như bộ này. Để thành cường giả main không chỉ phải đổ máu, còn phải bỏ mạng rất nhiều.

2. Thể Tu Chi Tổ

Như tên truyện luyện thể này là tổ sư của ngành thể tu luôn.

Tại Tu Tiên Giới, người người đều biết thể tu đáng sợ, nhục thân có được pháp bảo cường đại phòng ngự, nhất quyền nhất cước ẩn chứa kinh khủng man lực, thường thường có thể vượt cấp mà chiến, sức chiến đấu kinh người.

Như vậy tại lúc đầu Tu Tiên Giới, vị thứ nhất thể tu là thế nào xuất hiện?

Ở đó tu luyện yếu ớt Kim Đan cùng Nguyên Anh hệ thống bên trong, công pháp luyện thể lại là như thế nào sáng lập đâu?

Đây là một cái giảng thuật thể tu chi tổ, khai sáng luyện thể một mạch cố sự.

P/S: main hơi ích kỷ vì muốn luyện thể các xưng bá (giết ma tộc lấy tài nguyên), chuẩn bị mở đường cho ma tộc vào giới để tụi nó giết hết (từ tiên giả và dân thường), đúng chuẩn main,không từ thủ đoạn.

3. Đế Bá

Main trong truyện luyện thể tập chung của tất cả các tiên thể luôn. Cuồng luyện thể tới nỗi sau này khai sáng kỉ nguyên chơi hệ thống tu luyện lấy thể nhập pháp luôn.

ƯU ĐIỂM: Tình tiết hấp dẫn, mặc dù nội dung vẫn hay đi theo mạch cũ nhưng mà đọc vẫn rất sướng, rất thích. Cốt truyện gây tò mò, hấp dẫn. Sự hấp dẫn nhất của bộ truyện này là khả năng tính toán khắp thiên hạ, bày binh bố cục xuyên kỷ nguyên của Lý Thất với cả nhũng bí mật gây tò mò người đọc. Có đạo hữu nói đọc bộ này phải nhai nuốt từng chữ một vì bất kì một điều gì 7 bò làm đều có nguyên nhân và phải tận mấy trăm chương hoặc cả nghìn chương sau ta mới biên nguyên nhân tại sao phải làm vậy. Đặc biệt là mỗi lần đọc đến đoạn thu lưới thì cực kỳ hấp dẫn, tính toán k bỏ sót từng bước từng bước 7 bò hố bọn cự đầu hắc ám, mà tính kế lại trải qua cả ngàn vạn năm mới làm một lưới thu hết k chừa căn thì đ*** k còn gì kích thích hơn. Ấn tượng nhất là mấy lần 7 bò tính kế tên thây khô quỷ tộc trốn ở tổ giới. Hai là tính toán luân hồi hoang tổ ở thập tam châu. Ba là hợp tác thế đế dụ thằng hắc ám có tử quan ra chơi một vố xuýt chết. 4 là cái tại hạ cảm thấy khó đoán nhất bò dùng phân thân của bình biến thành ông tổ của cổ minh hố dư nghiệt cổ minh rồi dùng cửu giới chúng sinh mâu tập hợp toàn bộ lực lượng của các tiên đế để lại một phát diệt luôn. sướng nhất là khi mình đoán mà trúng ấy, cảm giác phê ko tưởng. Nói chung các đh nào mới bắt đầu đọc bộ này xin hãy nhai nuốt thật kĩ từng câu của lão tặc yểm k thì bỏ lỡ nhiều cái làm cho nhiều cái hố xuyên kỉ nguyên của 7 bò cho bọn hắc ám.

NHƯỢC ĐIỂM: Mạch truyện ban đầu không có vấn đề gì nhưng sau khi chuyển map đoạn cuối thì tác giả buff thêm phần giải thích chi tiết, một chương giới thiệu một ý nghĩa. Nói dễ hiểu, thông thường mỗi lần đánh nhau thì đối thủ sẽ có cơ hội ra tay trước. Sau khi đối thủ xuất chiêu thì tác giả dùng chương để miêu tả chiêu thức, Chương thứ 2 y nguyên Lý Thất Dạ bị ăn hành mất thêm một chương. Thêm chương Nữa để nói chuyện, chương thứ 4 là Lý Thất Dạ xuất chiêu, chương này để miêu tả chiêu thức, Sau khi đối thủ dính chiêu thì mất thêm chương nữa, kết quả là đối thủ vẫn chưa chết và vòng lặp lại bắt đầu y nguyên như vừa rồi. Sau 2 vòng, tổng cộng khoảng 10 – 15 chương gì đó thì ta đọc hết một trận chiến. Nói chung, nếu các bạn muốn rèn luyện Đạo Tâm của mình thì truyện Đế Bá chính là phương pháp tốt nhất.

TỔNG KẾT: Truyện hay và đáng để đọc, mặc dù khả năng câu chữ của Tác giả quá đỉnh nhưng mình tin chắc là sẽ có rất nhiều bạn đã lỡ nhập hố rồi thì sẽ theo đến cùng.

Và cuối cùng…ta nhận ra rằng Đạo Tâm mình đã tan vỡ, còn các đạo hữu thì sao.

Xem chi tiết review truyện Đế Bá tại đây.

4. Tinh Thần Biến

Ngã Cật Cây Hồng Thị là một tác giả nổi tiếng về truyện tiên hiệp,huyền huyễn của xứ Trung. Truyện của ông mang phong cách đậm sắc thái tiên, thần, ma, lối hành văn cùng tư tưởng sáng tác truyện độc đáo, mô tả thế giới tiên thần ma theo một phong cách riêng đầy cuốn hút và li kì thông qua các tác phẩm như Tinh Thần Biến, Bàn Long, Thôn Phệ tinh Không, Mãng Hoang Kỷ,…v..v..Trong các tác phẩm của ông, tác phẩm đã làm nên tên tuổi cũng như được bạn đọc bình chọn cho là "siêu phẩm" tiên hiệp chính là Tinh Thần Biến.

Nhân vật chính của truyện là Tần Vũ, con thứ 3 trong gia đình vương hầu của một quốc gia tu tiên phàm trần, mẹ mất sớm do bị vua cưỡng hiếp nên đã tự vẫn. Cha cậu rất yêu thương cậu nhưng vì trả thù nên lúc nào cũng ở quân doanh. Do vậy nên từ nhỏ cậu phải sống một mình và luôn mong muốn giúp đỡ cha mình báo thù nhưng chớ trêu thay “vô duyên Tu tiên” vì không thể tu nội lực tối đa chỉ có thể đạt đến tiên thiên ngoại công mà để đạt được tiên thiên ngoại công thì luyện tập rất vất vả, phải gọi là vạn người không được một. Tuy biết được điều đó nhưng Tần Vũ vẫn không buông tha, ngày đêm luyện tập để đạt đến cảnh giới đó.

Về sau may mắn hấp thu được Lưu tinh lệ, đồng thời lĩnh hội được bộ công pháp Tinh Thần Biến của “Lôi Vệ” - một tu tiên giả tới từ hành tinh khoa học kỹ thuật là địa cầu, Tân Vũ đã lấy nó làm căn bản, để rồi từng bước đi lên, sáng tạo công pháp riêng, sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình. Trải qua không biết bao nhiêu khổ cực, trời không phụ người cậu đã quật khởi, kết huynh đệ, truy tìm tình yêu đời mình. Cuối cùng hắn trở thành Chưởng Khống Giả thứ ba trong vũ trụ, cùng những người huynh đệ Hồng Mông, Lâm Mông có tuổi thọ vô hạn dài cùng tuế nguyệt trở nên vĩnh hằng.

Xem thêm review chi tiết truyện Tinh Thần Biến tại đây.

5. Huyền Giới Chi Môn

Đây là bộ truyện luyện thể nổi tiếng đứng trong top 3 của tác giả Vong Ngữ, đứng đầu phải nói đến là tác phẩm Phàm Nhân Tu Tiên kinh điển, sau đó là bộ truyện Ma Thiên Ký. Dù bị đánh giá là không xuất sắc bằng Phàm Nhân Tu Tiên, nhưng Huyền Giới Chi Môn vẫn được yêu mến bởi lượng độc giả trung thành của Vong Ngữ.

Nhân vật chính Thạch Mục trong truyện mang theo lời hứa với người mẹ nơi cửu tuyền, nhất quyết sẽ trở thành võ giả chân chính, hơn nữa còn là võ giả mạnh nhất trên đời để làm người an lòng.

Hắn vì lòng tốt mà được báo đáp, trong suốt hai năm lặn dưới biển sâu được dị huyết của Cự Bạng (sò biển lớn) phụ thể, giúp hắn nâng cao thể chất bản thân, ngạt nhiên hơn là thứ đó hình như cũng có hiệu quả nhất định trong việc gợi mở cho ngộ tính, điều này khiến tâm tính của hắn trưởng thành hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.

Nhưng những kỳ ngộ trên có lẽ chỉ giúp hắn mạnh mẽ hơn người bình thường một chút mà thôi. Ngã rẽ thực sự đến với hắn, khi hắn quyết định dẫn thân vào vào tranh chấp trong gia tộc Kim gia, một thế lực nhị lưu thế phiệt của Đại Tề quốc.

Trời giáng Thần vật! Dị huyết phụ thể!

Quần Tiên sợ hãi! Vạn Ma tránh lui!

Một thiếu niên xuất thân từ đại lục Đông Châu.

Mệnh sinh tử gắn liền với Hồng Phấn Khô Lâu.

Ý chí kiên định quyết trở thành đệ nhất cường giả.

Tạo nên truyền thuyết uy vũ khắp ngân hà, đại náo khắp ba cõi.

6. Vũ Nghịch Càn Khôn

Truyện “Vũ Nghịch Càn Khôn” là một truyện luyện thể khá hay kể về anh chàng Sở Nam vì bị đứt kinh mạch từ nhỏ nên không thể luyện võ được. Mọi người cho rằng anh sẽ không sống được quá 8 tuổi. Tuy nhiên năm nay Sở Nam đã 16 tuổi và bị xem là một phế vật bị người ta chê cười. Bởi vì tại Thiên Vũ Đại Lục nếu nam nhân không biết võ, chính là kẻ bất tài, vô dụng.

Không cam lòng khi bị người khác xem thường, không cam lòng cái gọi là ý trời với ý chí kiên cường và bất khuất từ một Sở Nam bất tài đã làm những điều nghịch thiên. Với một ý chí kinh người và sự kiên cường vượt qua mọi đau khổ nam chính đã trở thành một kỳ nhân võ học, trở thành tuyệt thế cường giả truyền thuyết. Anh chàng đã từng bước từng bước đột phá Võ Sĩ, Võ Sư, Đại Võ Sư, Võ Tướng, Võ Vương, Võ Quân, Võ Hoàng, Võ Tôn, Võ Đế, Võ Thánh, Võ Thần…

7. Thể Tôn

Nhân vật chính tu luyện Ngũ Hành Thể Tu nên tư chất càng ngày càng được cải thiện, tuy nhiên cũng chỉ xem như kha khá thôi. Cái tốt nhất chính là ngộ tính tuyệt luân, được gia gia của Chi San đánh giá là một trong ba người có ngộ tính tốt nhất mà ông ta từng gặp.

Nhận xét cá nhân:

Tất nhiên là hay rồi. Tình tiết lôi cuốn, hồi hộp, kịch tính, gay cấn. Cao trào càng ngày càng dâng cao tưởng như không có điểm dừng. Tu luyện, PK ầm ầm. Ngẫm lại từ đầu truyện đến giờ đúng là chưa có lúc nào ngừng nghỉ cả.

Đặc biệt ở truyện này có một điểm mà theo mình hiện tại rất ít truyện có được. Cường giả vi tôn, đúng vậy. Không có khái niệm gặp được kẻ mạnh hơn, không đánh được, chịu nhục rồi hét lên một tiếng " ta không cam lòng " là sức mạnh tuôn trào. Nhân vật chính đã hơn mười lần ở trong cảnh thập tử nhất sinh, chỉ dựa vào bản năng sinh tồn mạnh mẽ mà chống cự. Còn bị thương gần chết thì vô kể, đếm không hết. Không ai muốn nhục nhã, nhưng ở trước mặt cường giả thì mọi chuyện đã không do mình khống chế nữa, phải khuất phục. Điển hình là cảnh Lôi Cương phải quỳ gối trước áp lực mạnh mẽ của những kẻ đến từ Hỗn Độn giới, rất nhục nhã, nhưng yếu hơn thì phải chấp nhận. Khi nhân vật chính gặp kẻ thù mạnh hơn, nếu thấy có khả năng chống cự thì chống, mà không được thì chạy ngay, mà quá mạnh thì phải ngoan ngoãn phục tùng rồi tính bài chuồn.

Tình cảm trong truyện rất chân thành. Mình muốn nhấn mạnh điều này. Khi mà mấy truyện tiên hiệp gần đây toàn thấy chém giết và chẳng tin ai thì ở truyện này mình thấy phần tình cảm rất khá. Kẻ thù rất nhiều nhưng bạn bè không ít.

Xem chi tiết review Thể Tôn của tác giả Lão Hán tại đây.

8. Đô Thị Chi Bất Tử Thiên Tôn

Tác giả viết khá chắc tay, diễn biến truyện tương đối nhanh, truyện đọc ngày càng hấp dẫn, kịch tính, main không hề có tính cách giả heo ăn thịt hổ, ngược lại cực kỳ lãnh khốc vô tình, là hổ thì cứ để mọi người biết mình là hổ, bá đạo tuyệt luân, lúc cần mới phải ẩn nhẫn để âm thầm hố đối phương, vì thế trong truyện chẳng bao giờ có lấy một tình tiết cẩu huyết nào.

Bộ truyện này ma tính khá nặng, tuy không đến mức khủng bố như Cổ Chân Nhân nhưng main cũng là dạng người giết người như ngóe, tựa hồ bất kỳ ai cũng có lý do để hắn chém giết, từ trẻ con cho đến người già, từ người lạ, kẻ thù, cho đến bằng hữu huynh đệ, thậm chí ngay cả chính hồng nhan tri kỷ cũng chết trong tay hắn.

Main đầu óc tốt, tâm ngoan thủ lạt, để đạt được mục đích thì thủ đoạn nào cũng có thể dùng, thậm chí không ngại đồ sát ức vạn thương sinh để tăng lên tu vi của mình.

Truyện rất nhiều hố, bí mật nhiều vô số kể, các nhân vật đều không phải là vật bài trí, trong đó mình ấn tượng nhất với sư phụ của main, có thể nói, một thân tư duy của Diệp Hiên là kế thừa từ vị này, chẳng qua hắn so với sư phụ hắn càng ác, càng hiểm mà thôi.

Main không đặt nặng chuyện tình cảm nam nữ, hắn tự tay giết thanh mai trúc mã của mình, khi đến thế giới Hồng Hoang thì cũng có hai đoạn tình duyên với Thường Nga và Cửu Thiên Huyền Nữ, nhưng mà đừng hiểu lầm, main không tin vào tình yêu, ban đầu cũng không yêu các nàng, nói thẳng ra là chỉ có dục vọng với sắc đẹp của nàng như mọi nam nhân khác mà thôi. Nhiều đọc giả khi đọc truyện này hẳn sẽ không hài lòng với lối nhìn nhận tình yêu của lão tác. Kết cục hai nữ nhân này cũng chẳng tốt đẹp gì.

Nói như vậy không có nghĩa là main chỉ là một cái ma đầu, hắn vẫn có điểm mấu chốt, vẫn biết cách chiêu hiền đãi sĩ, vẫn có không ít huynh đệ, thuộc hạ trung thành với hắn.

Xem thêm review chi tiết truyện Đô Thị Chi Bất Tử Thiên Tôn tại đây.

9. Tiên Lộ Tranh Phong

Từ trước đến giờ luôn có những cuộc luận đạo, bàn luận rôm rả và tích cực về 2 siêu phẩm là ‘Tiên nghịch’ và ‘Phàm nhân tu tiên’ mà ít người biết đến, ít người thảo luận về ‘Tiên lộ tranh phong’, theo mình đây cũng là 1 trong những truyện thuần tu tiên không hề thua kém 2 siêu phẩm trên.

Truyện khắc họa, miêu tả rõ nét con đường mà Đường Kiếp truy cầu là tiêu dao tự tại giữa đất trời. Bắt đầu từ một kẻ phàm nhân không có gì trong tay mà tự lực mưu cầu, sử dụng trí tuệ, lòng quyết đoán, sự dũng cảm của mình để tự mở ra con đường tu tiên học đạo đầy khó khăn và chông gai. Miêu tả chân thực giai đoạn từ một phàm nhân mưu cầu tiên lộ một cách sâu sắc thông qua những triết lý, nhân sinh và những mưu mô tranh giành lợi ích lẫn nhau trong cuộc sống.

Vì sao nói nó là truyện thuần tiên hiệp, vì truyện k chỉ dừng lại ở giới tu tiên mà còn miêu tả tỉ mỉ sự gắn bó, quan hệ mật thiếu k thể thiếu giữa tiên và phàm. Có thể nói giai đoạn ban đầu từ phàm nhân tìm kiếm con đường tu tiên chì là khởi đầu. Phải bắt đầu đến lúc main bước 1 chân vào tiên lộ thì 4 chữ ‘’Tiên Lộ Tranh Phong’’ mới bắt đầu được khắc họa rõ nét nhất. Từ những màn pk hoành tráng đến những thủ đoạn, mưu kế tính toán, đấu trí giữa main với kẻ địch và kẻ địch với main khiến người ta khó có thể đoán ra, khó có thể theo kịp, mỗi một việc làm, mỗi một hành đồng đều được tính toán kỹ càng, và đều có ý nghĩa riêng, không phải là những hành động tùy ý. Từ đó làm nổi bật được sự đáng sợ, hiểm ác của tu tiên giới so với phàm trần, dù chỉ từ những bước đầu của tiên lộ mà cx đã thấy đc sự cạnh tranh tàn khốc, ác liệt giữa người vs người.

Về tính cách nhân vật cũng được tác giả chăm chút, miêu tả kỹ lưỡng, từng cử chỉ, nét mặt, lời nói hành động… tính cách main được lột tả 1 cách chân thật, một kẻ biết sử dụng đầu óc, trí thông minh, sự quyết đoán của bản thân mà leo lên tiên.

Xem thêm review chi tiết truyện Tiên Lộ Tranh Phong tại đây.

10. Đại Quản Gia Là Ma Hoàng

Mới tu xong truyện này. Ta thấy truyện này cực kì hay. Truyện văn phong mạch lạc dễ hiểu, ko câu chương, mở đầu hấp dẫn, kết thúc viên mãn. Ngoài những pha pk đặc sắc, những pha đấu mưu đấu trí của các nhân vật thì truyện còn nổi bật trong khoảng tạo dựng nhân vật. Về thế giới quan, ngay từ đầu có vẻ tác muốn viết về 1 thế giới cá lớn nuốt cá bé nhưng lại không muốn nó thành lãnh khốc, tàn ác thế giới. Nhân vật chính Trác Phàm lúc đầu 1 đường chém giết, chỉ biết bản thân, vì truy cầu sức mạnh không từ thủ đoạn để cuối cùng bị đệ tử duy nhất của mình đâm hắc đao sau lưng. Sau khi trọng sinh vì tâm ma quấy rối, Trác Phàm tuy thu nhận 2 chị em Lạc Vân Thường nhưng mỗi lời nói hành động thể hiện ra sự nghi kị, đề phòng mọi người. Đến khi Trác phàm gặp được Khuynh Thành tuy vẫn lạnh như băng truy cầu lực lượng nhưng không còn bất chấp tất cả, cứ như vậy qua mỗi acc Trác Phàm mở lòng hơn. Đỉnh điểm là kết hôn thì tính cách thay đổi rất sâu,Trác Phàm tuy truy cầu sức mạnh nhưng vì muốn bảo vệ cho người thân của mình. 

Xem review chi tiết truyện Đại Quản Gia Là Ma Hoàng tại đây.