Top truyện hắc thủ sau màn hay nhất bạn không nên bỏ qua - Tâm Hồn Đẹp

Top truyện hắc thủ sau màn hay nhất bạn không nên bỏ qua - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Truyện hắc thủ là gì? Truyện hắc thủ là thể loại truyện Boss đứng phía sau màn chuyên thao túng, bố cục nhân vật, bày mưu tính kế cả thế giới phải vận hành theo ý muốn của bản thân. Mục tiêu là xây dựng thế giới, thế lực phục vụ cho bản thân mình.

1. Đạo Quân

Đây là một bộ truyện mang phong cách huyền huyễn, tiên hiệp đan xen với cuộc chiến tranh bá thời loạn. Đọc bộ này thì mọi công pháp trước đây của đạo hữu là đồ bỏ đi hết. Những ai yêu thích thể loại như Phong Thần Bảng hay những mưu tính như thần của Hạng Thiếu Long trong Tầm Tần Ký thì đừng bỏ lỡ bộ này nhé!!!

Truyện cực hay, mọi tình tiết truyện đều logic, tình tiết chặt chẽ, các bạn dịch rất có tâm,tròn chữ tròn nghĩa, tình tiết truyện ko quá chậm để ru ngủ câu chương cũng ko quá nhanh khiến người đọc choáng váng mà nhịp độ truyện phù hợp đủ để lôi cuốn mình đọc chương này hóng chương khác ko muốn nhảy chương. 

Truyện đấu trí là chính! Main dùng trí phục người, dùng kế chọc điên người !!! Mà tu tiên tính ra phải như vậy, bởi kể ra mấy bộ khác nhằm khi đọc thấy hầu như mấy "nhân vật làm nền cho main", ai cũng sống hơn cả trăm năm, cả ngàn năm mà trí thông minh, trải nghiệm đời thì lại thua mấy thằng chưa dậy thì...quá là vô lý luôn?!

Xem thêm review chi tiết đạo quân của tác giả Dược Thiên Sầu tại đây.

2. Đế Bá

Mục đích của Chủ Nhân Tiên Ma Động sử dụng Âm Nha là gì và to đến đâu thì tác giả chưa bộc lộ. Chỉ biết rằng Hắn muốn dùng Âm Nha bất tử để thu thập thông tin, tìm hiểu bí mật của trời đất. Và rồi cứ sau một thế, chủ nhân của Tiên Ma Động lại triệu hồi Âm Nha trở lại, sau đó sưu lục hồn phách tìm toàn bộ trí nhớ. Điều này khiến chúng ta tò mò, Tiêu Trường Sinh muốn những tin đó làm gì, âm mưu thực sự là gì? Mặc kệ là gì thì điều này cũng trực tiếp tạo ra một nhân vật đó là Âm Nha.

Sau một khoảng thời gian chẳng biết bao lâu. Linh hồn Lý Thất Dạ dần lấy lại ý thức và hắn không cam lòng, làm Âm Nha hắn có thể bất tử nhưng cuối cùng cái gì không thuộc về mình thì sẽ vẫn là không thuộc. Vì thế hắn mang trong mình hi vọng đoạt lại thân thể nhưng Tiên Ma Động mạnh mẽ hơn trong tưởng tượng rất nhiều và chuyện gì tới cũng nên để đó tới, rốt cuộc thì một cuộc Đại Chiến đã xảy ra và sau cuộc chiến đó, thế giới dần yên tĩnh trở lại…Thời Đại mới được mở ra… Nhưng…

Nhưng trong khoảng thời gian tóm gọn đó là cả ngàn vạn năm. Trong suốt ngàn vạn năm thời gian này. Hắn nhận ra một điều là kể cả khi đã lấy được thân thể thì sao, Hắn chỉ là một phàm nhân, phàm thể, Phàm luân, phàm mệnh thì dù có thoát được cũng vẫn chỉ là con kiến dưới tay người khác. Chính vì vậy, ngày qua ngày, năm qua năm, thế qua thế, kỷ nguyên trước rồi kỷ nguyên sau. Hắn lợi dụng lợi thế bất tử của mình để tìm hiểu các bí mật khắp Cửu Giới, đi vào Táng Địa, Cấm Khu. Đại khái tất cả bí mật trên thế gian đều được hắn khám phá và trong khoảng thời gian này, Hắn chỉ điểm một vài nhân vật. Những người được chỉ điểm sau này đều trở thành một nhân vật lẫy lừng khắp nơi, không thành Tiên Đế thì cũng là một Đầu Sỏ mà ký ức, thần trí trải qua mỗi đời Tiên Đế đều được gia trì lại. Hắn đôi lúc là bạn, lúc là thầy, lúc lại là kẻ sau màn. Tất cả như ban đầu đã nói, hắn từng bước xây dựng kế hoạch khổng lồ đó là tiến đánh Tiên Ma Động. Hắn muốn giải phóng chính mình bởi vì mục đích của Hắn không chỉ có vậy, hắn muốn chiến tới cùng cho dù có bỏ mạng bởi vì hắn muốn biết một đáp án khác, một đáp án mà không chỉ có Lý Thất Dạ muốn biết, kể cả mình hoặc các bạn độc giả khác cũng vậy.

Mà trong thời gian hắn lên kế hoặc đó, Cổ Minh xuất hiện muốn thôn tính toàn bộ Cửu Giới và Thập giới. Tại cuộc chiến đó, hắn là kẻ đứng sau chỉ huy các Tiên Đế và tập hợp một số Quân Đoàn chống lại Cổ Minh. Rồi đến một ngày, Cổ Minh bị đẩy lui. Mọi người vui mừng. Thế nhân biết đến Tiên Đế và những câu chuyện vang dội về Tiên Đế được truyền lại đời sau còn công lao bồi dưỡng Tiên Đế thì chẳng mấy ai biết bởi vì cái tên Âm Nha cùng câu chuyện về Hắn đã là một cấm kỵ tối cao.

Sau cùng, Hắn muốn thực hiện mục đích của mình. Tuy nhiên Đạp Không Tiên Đế biết được tin tức nên chủ động tiến đánh Tiên Ma Động khiến hắn đâm lao phải theo lao. Sau đó, Hắc Long Vương tiến đánh Tiên Ma Động nhằm cứu Âm Nha nhưng phải bỏ mình. Kể từ ngày đó, hình bóng Âm Nha cũng biết mất nhưng cái tên vẫn còn tồn tại.

Rồi thời gian dần trôi qua, các Tiên Đế cùng một số nhân vật được gọi là bất hủ dần dần già đi. Họ phải đem mình vào quan tài để có có thể bảo lưu tuổi thọ… cho đến một ngày, Lý Thất Dạ lần nữa mở mắt. Từ Lúc bản thân hắn là Lý Thất Dạ cho đến khi hắn lại là Lý Thất Dạ thì thế giới đã thay đổi. Bộ dạng bản thân lúc này chỉ một cậu nhóc 13 tuổi với thân thể một phàm nhân chân chính, tu vi siêu thấp kém, có thể nói là buộc gà không chặt. Nãy giờ chỉ là giới thiệu, đoạn phía sau mới là nội dung chính của Tác Phẩm.

Giống như tiêu đề của Tác Phẩm và càng giống với Thánh Phồng SAITAMA, nhân vật chính chỉ sau một phần 3 chương tóm tắt liền trở thành trùm và chuyện cơ bản chỉ kể lại hành trình của một Ông trùm. Ông Trùm này mang theo mục tiêu đó là tìm một cái đáp án. Chỉ một cái đáp án mà thôi.

Xem thêm review chi tiết Đế Bá của tác giả Yểm Bút Thư Sinh tại đây.

3. Quỷ Bí Chi Chủ

Có tổng 10 danh sách, số hiệu từ 0 đến 9, mỗi danh sách có nhiều chức nghiệp đối ứng với nhiều công thức ma dược khác nhau, số hiệu danh sách càng nhỏ đồng nghĩa với năng lực càng lớn (nhiều dạng năng lực, không đồng nghĩa với khả năng chiến đấu). Thông qua uống và “tiêu hóa” ma dược để tấn cấp.

Mới đầu sẽ thấy hơi khó hiểu, nhưng càng đọc về sau càng sau càng hay, như đã nói từ đầu thì truyện xen lẫn nhiều yếu tố phi hoa khoa học, nhưng tác giả kết hợp những yếu tố này và lý luận thực tế vô cùng nhuần nhuyễn tạo nên những mạch văn trôi chảy, lý giải vấn đề cực kỳ hợp lý.

Cách diễn đạt của tác giả rất bình dị và dễ gần, từng bữa ăn sáng, chi tiết từng khoản chi tiêu khiến ta như lạc vào thế giới trong truyện, khó mà đoán được những gì sẽ xảy ra tiếp theo, ở những phân đoạn cao trào làm người đọc “thóp tim”, muôn vàn cảm xúc bi hài. Dàn nhân vật phụ ai cũng có điểm “đặc biệt” rất riêng, khó mà lẫn lộn.

Đọc quỷ bí thực sự thấy hay, cái mình thích nhất ở truyện không phải là những năng lực quỷ dị hay mưu kế nhiều tầng. Mà là những đoạn hy sinh, vừa tang thương, vừa vô cùng sống động của tác giả như của Dunn.smith, Daisy, Collin, Lovia. Những đoạn này thực sự buồn nhưng lại thổi nên cái hồn của truyện. Có lẻ vì tác từng có ý định cho Agnes và Firth chết, nhưng vì không đủ bi tráng nên mới đổi hướng. 

Mình dám khẳng định đây là (một trong những) bộ truyện đáng đọc nhất thời điểm hiện tại!

Tóm lại, Quỷ Bí Chi Chủ là 1 bộ truyện rất rất “Chất lượng”, đảm bảo các bạn đọc sẽ không phí đâu!! Ngoài ra, các truyện khác của Tác giả (lão Mực) như: Nhất Thế Chí Tôn, Võ Đạo Tông Sư đã full cũng đều rất hay.

Xem thêm review chi tiết Quỷ Bí Chi Chủ của tác giả Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc tại đây.

4. Ta Là Phía Sau Màn Lão Đại

Kế thừa rồi âm phủ lão tổ di sản Lục Vô gần nhất rất sầu.

Bởi vì trừ rồi phủ quân cái này hư danh, lão tổ chẳng những không có cái gì lưu lại, thậm chí nguyên bản cấp dưới cũng toàn bộ phản bội, chia cắt rồi vốn thuộc về hắn lãnh địa.

Ở dưới loại tình huống này, Lục Vô dựa vào lão tổ nghiên cứu thần khí bắt đầu chế tạo trò chơi server, dẫn độ dương gian người chơi, chế tác nhiệm vụ chính tuyến, phó bản, nội dung cốt truyện, NPC các loại, dựa vào người chơi lực lượng, bắt đầu rồi chính mình chinh phạt con đường.

Truyện hắc thủ này là một cái hố, tác giả hố người đọc, người đọc hố người mới đọc, main hố người chơi, người chơi hố sinh vật hay ma vật ở địa ngục, sinh vật hay ma vật lại hố người chơi, người chơi hố người chơi.

5. Chăn Nuôi Toàn Nhân Loại

Kịch bản có chút lãng quên, đại khái chính là giảng nhân vật chính phấn đấu nhiều năm kết quả mắc bệnh ung thư, nản lòng thoái chí phía dưới về đến cố hương nhận thầu vườn trái cây, kết quả không hiểu thấu biến thành nặng tộc Mẫu Hoàng cố sự. Đối, nam nhiều lần, nam chính, biến thành, Mẫu Hoàng.

Trong thế giới hiện thực nam chính Dược Thạch Vô Y, đành phải đem mình hi vọng ký thác vào dài dằng dặc sinh mệnh diễn hóa bên trong, thế là hắn tại nhà mình đằng sau trong vườn trái cây sung làm Sáng Thế Thần, hóa thân vạn trượng kim sắc cự nhân, không ngừng đóng vai thôi động lịch sử tiến trình trọng yếu nhân vật, tại trung kỳ còn đem cái khác người Địa Cầu làm người chơi hình thức đưa vào đến, đây cũng là ta dần dần trầm mê một cái điểm - Thiên địa chúng sinh là cờ, ta lạnh nhạt nhặt hoa ở giữa tùy ý rơi xuống một chữ, để chúng sinh cuồn cuộn hồng trần không thể không thuận ý nguyện của ta đi đi, cảm giác này thoải mái bạo, đặc biệt là người chơi cùng nam chính kỳ diệu phản ứng hoá học, cũng là để cho người ta không thể không bội phục tác giả não động.

6. Kinh Tủng Lạc Viên

Kinh Tủng Lạc Viên có gì? Đơn giản mà nói, truyện hắc thủ này là một dàn nhân vật chính mắc bệnh kinh niên, hết tự kỷ, tâm thần rồi đến hoang tưởng. Một cốt truyện hài pha lẫn những tình tiết xoáy nhảm mà đôi khi, chính bạn phải thốt lên Mother of Truyện. Một bộ Võng Du mà càng đọc vàng thấy giống vô hạn, đôi khi ngồi đọc còn phải cân nhắc liệu đây có phải Vô Hạn trá hình. Yếu tố trinh thám được đề cao, nhân vật phụ hay nhân vật chính đều có yếu tố quan trọng là IQ đúng độ tuổi, nhân vật chính theo người viết đánh giá là rất bá đạo. Còn bá đạo ra sao thì cứ đọc sẽ rõ. Thế giới trong truyện rất rộng, nó không chỉ là võng du mà còn là tập hợp của nhiều thể loại, đơn cử như (?) hay (?) hoặc (?) còn (?) là cái gì thì người viết chịu, hết truyện chắc mới điền nổi.

P/S: Không nên để nhân vật chính biết ngươi tồn tại, nếu không, ngươi liền trở thành con cờ của hắn.

Xem thêm review chi tiết Kinh Tủng Lạc Viên của tác giả Tam Thiên Lưỡng Giác tại đây.

7. Phiến Tội 

Khác với những bộ truyện khác, Phiến Tội là một bộ truyện có bối cảnh là một thế giới không hề có ngăn cách về quốc gia hay dân tộc, thay vào đó chỉ có một đế quốc nắm giữ và điều hành tất cả. Nhân vật chính của Phiến Tội là Thiên Nhất, một thanh niên lười nhác, xấu tính và bán sách trong hoàn cảnh sách vở bằng giấy đã lui về quá khứ. Nếu ai đã được biết đến và yêu thích ngòi bút của Ba Ngày Ngủ Hai qua Quỷ hô bắt quỷ thì giờ đây các bạn nên đến với Phiến Tội để tiếp tục theo dõi những bối cảnh tuyệt vời hay những hành động cùng lời văn thiên mã hành không nhưng không kém phần hài hước của tác giả.

Mình biết một số bạn ghét cách viết truyện ở ngôi thứ nhất (Xưng ta, tôi) nhưng mình cũng xin nói thêm, chỉ ở tự chương năm quyển đầu tiên tác giả mới dùng ngôi thứ nhất với ý đồ để nhân vật kể lại câu chuyện của mình. Ví dụ ở quyển 1, đó là dưới góc nhìn của Thiên Nhất, một kẻ vô cùng thần bí. Vì để thực hiện một nhiệm vụ, Thiên Nhất tập hợp một số cá nhân mang siêu năng lực lại và lấy tên là "Nghịch Thập Tự". Những hành vi kỳ quái của Thiên Nhất làm người khác có cảm tưởng Thiên Nhất là kẻ trừng phạt song đó không phải là nhiệm vụ của hắn, cũng chẳng phải vì muốn tiêu diệt một đế quốc đã thối nát đến tận xương tủy để làm hoàng đế...

Thế tại sao hắn lại phải làm vậy? Hãy cùng chờ đợi câu trả lời tại Phiến Tội...

P/s 1: Phiến Tội rất hay nếu bạn chịu khó đọc nó. Đọc Phiến Tội, bạn không cần phải vừa đọc, vừa ngẫm, thỉnh thoảng phải quay lại nhiều chương như đọc nhiều truyện khác, bởi tuy tác giả viết rất lạ nhưng người đọc vẫn dễ hiểu được. Trong lúc đọc, bạn cũng có thể vừa đọc vừa phân tích các thông tin có được về nhân vật được miêu tả trong Phiến Tội. Nếu như thế, mình đảm bảo bạn sẽ có một cuộc du hành thú vị vào hành trình của Thiên Nhất.

P/s 2: Thật sự là đại BOSS truyện hắc thủ sau màn, hắn đã an bài hết tất cả, bao gồm vận mệnh của ngươi.

8. Ta Sáng Tạo Vạn Giới

Từng thân thủ bồi dưỡng Atlantis huy hoàng, cũng từng dưỡng một con mèo huỷ diệt cái này vĩ đại văn minh.

Từng tận mắt nhìn thấy Trùng tộc hùng bá thiên địa, cũng từng nhìn chúng nó tự chịu diệt vong.

Đã từng bồi dưỡng quá chư thần, cũng từng phát động quá chư thần hoàng hôn.

Ta sáng tạo một đám thế giới, cũng huỷ diệt một đám thế giới……

Ta là Chúa sáng thế, cũng là hủy diệt giả.

Một cái bình thường thất nghiệp thanh niên, trong lúc vô tình được đến một bức liên thông không gian hai chiều thần bí bức hoạ cuộn tròn, não động mở rộng ra dưới, đem này không gian hai chiều đi bước một xây dựng phát triển, cuối cùng sáng tạo ra chư thiên vạn giới.

Truyện hắc thủ sau màn lưu, nhân vật chính là Sáng Thế Thần sáng tạo ra thế giới, quan sát chúng sinh, mà ngươi giống như đồ ăn cho heo, bị nhân vật chính thu hoạch một lứa lại tiếp một lứa.

9. Nhất Phẩm Tu Tiên

Bộ truyện xoay quanh nhân vật chính tên Tần Dương tự Hữu Đức. Main luôn câu cửa miệng nhiệt tình vì lợi ích chung, chuyên ôm bắp đùi… nói vậy thôi chứ hố đại lão như cơm bữa, đủ vô sỉ… ân main còn có sư đệ tên Trương Chính Nghĩa (thằng này vô sỉ không kém main, chết trong tay main vài trăm lần, đến nỗi về sau main quen tay gặp là phải vặt đầu 1 lần còn lý do đọc thì biết), ân sư phụ Vệ “Thành Thực’.

Thôi qua qua thế đã tiếp đến bàn tay vàng của main (main xuyên việt) là kỹ năng tiểu hào, không rõ lắm nói chung là sờ thi, luyện hóa thi móc kỹ năng kiêm siêu độ… nên main là khắc tinh người chết… mà kỹ năng móc ra có thể là công pháp, thần thông hay pháp bảo kí ức… hình tượng tu tiên của main là phiêu miểu kiếm tiên lấy đầu ngoài ngàn dặm hay pháp gia (nghe quen quen) nhưng móc ra kỹ năng toàn luyện thể, diễn sinh thần thông toàn bảo mệnh :v.

Những điều kể trên không thể làm nên sự thành công khác bọt của chuyện được mà là cách xây dựng bố cục từ nhân vật đến thế giới quan, cách main từng lần từng lần hố đại lão (main toàn đứng sau màn làm hắc thủ – ở arc Đại Doanh rõ nhất) main có ẩn nhẫn mưu trí quyết đoán đặc biệt thù dai, có thù là ghi tiểu bản bản… có những nhân vật vô cùng ấn tượng như Tam Thân đạo quân kinh tài tuyệt diễm với Tam Thân bảo thuật di họa vạn thế (thằng nào luyện thằng đấy không chết cũng tàn), Hải Yêu với Hải Yêu Tam Thánh khúc, Doanh Đế, Thượng Cổ 12 sư (hố này cực sâu)… ngoài ra còn nhiều nhân vật thú vị nữa…

À về nữ chính… ân, vẫn giai đoạn hẹn hò… quan hệ tiến dần lên từ ân nhân đến bằng hữu giờ thì trên trên rồi…. nói chung nữ chính cũng là 1 cái hoàng kim bắp đùi của main… nói chung khó diễn tả để làm không làm mất đi cái chất nhân vật nữ chính này lắm… mọi người đọc đi thì biết… Thế giới tiên hiệp trong truyện cũng khá nhiều màu sắc với những kinh điển (gần giống Gìa Thiên) với nhân tộc nhất tự quyết (hack game) hay những thứ đơn giản nhưng luyện đến tận cùng đều cho hiệu quả kinh người như sư thúc main sài 1 cái cấm chế thông dụng Chỉ Xích Thiên Nhai mà độn pháp ngang kim sắc kỹ năng.. hay Thượng Cổ 12 sư luyện 12 cái nghề thành chuẩn tắc… thế thôi còn gì không nhỉ?

10. Huyền Huyễn Nhân Vật Phản Diện Đại Kiêu Hùng

Mở đầu truyện rất quen thuộc : Hệ thống + phản phái + đắc tội người khác .

Tiếp đến chúng ta có gì nhỉ ? Vâng , cũng không có gì to tát cả. Main đem con nha hoàn của anh trai mình ban cho tụi nô bộc để nó lăng nhục tới chết do anh trai main có tình cảm với nó. Tiếp đến là cố sự mẹ main tươi sống đánh chết mẹ anh trai main ( Mẹ anh trai main là nha hoàn , do một lần bố main lầm lỡ nên sinh ra nó ). Đọc tới đây tôi cũng cảm thấy nó không ổn rồi, nhưng tôi vẫn tha thứ cho main vì nó vừa mới xuyên qua, mấy việc đó chẳng liên quan gì tới nó cả.

Nhưng lập tức tôi đã bị main vã mặt, vã cực kì đau đớn khi mà nó quyết tâm trừ bỏ mọi chướng ngại vật để trở thành Chí tôn, duy ngã độc tôn méo gì ấy .

Nó bắt đầu ra tay với anh trai mình , đẩy hắn ta vào chỗ vạn kiếp bất phục. Tiếp đến cướp luôn bạn gái anh trai mình ( Cái giai đoạn anh trai main có tình cảm với nhỏ kia và nó cũng có hảo cảm với anh trai main nên không hẳn là bạn gái, nhưng tôi thấy nó cũng y chang như vậy nên viết thế cho dễ hiểu ). Đọc tới đây tôi có chút không tiếp thu được, nhưng do tôi thấy anh trai nó ghi hận main nên trừ khử cũng không phải cái gì khó hiểu lắm.

Cảnh báo đây là truyện hắc thủ sau màn bầy mưu tính kế có nhiều tình tiết máu me bạo lực các bạn nên cân nhắc.

Xem thêm review chi tiết Huyền Huyễn Nhân Vật Phản Diện Đại Kiêu Hùng của tác giả Thiên Sách Giáo Úy tại đây.

11. Chế Tạo Siêu Huyền Huyễn Thế Giới

Truyện hắc thủ phía sau màn trang bức phạm, bức cách thức đại lão. Đây là một cái đem đê võ đại lục cải tạo thành siêu Huyền Huyễn đại thế giới cố sự. Hoàn tất số lượng từ 326 vạn, linh khí khôi phục phía sau màn lưu, đi chính là thăng cấp thế giới, vạn giới tranh bá con đường.

Nhân vật chính nhân tiền hiển thánh, trang bức rất là thuần thục. Chỗ tốt nhất chính là nam chính không thánh mẫu, nên ra tay tuyệt không nương tay, nên để tu chân giả chứng minh thực lực, vậy liền tuyệt đối sẽ không nhiều lời nói nhảm! Nhân vật miêu tả cũng coi là rõ ràng đặc điểm, để người nhìn xem rất dễ dàng nhớ kỹ.

Ví dụ như lòng dạ hẹp hòi Lục Phiên, đảo ngược coi bói Mạc Thiên Ngữ, tiên duyên vật cách điện Chiêm Đài Huyền, kháng đánh Bá Vương, nhị cáp giống như Tiểu Ứng Long vân vân. Tác giả hành văn thượng thừa, kịch bản mới lạ, thoải mái điểm vừa đúng, trang bức sinh động, mãnh liệt đề cử!

12. Đỉnh Cấp Khí Vận Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm

Đỉnh Cấp Khí Vận Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm là một bộ sảng văn không theo lối mòn, cực thú vị và phù hợp với những độc giả lão luyện đã quá chán ngán các thể loại tiên hiệp Hệ thống thường thấy. Là tuyệt phẩm mới nhất của Nhâm Ngã Tiếu, tác giả của bộ Tối Cường Thần Thoại Đế Hoàng từng làm mưa làm gió tại Qidian một thời, Đỉnh Cấp Khí Vận Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm dù chỉ mới ra mắt bốn tháng nhưng đã lọ mọ ngoi lên bảng xếp hạng Qidian khiến biết bao đại thần và siêu phẩm khác phải trợn mắt há mồm. 

Đỉnh Cấp Khí Vận Lặng Lẽ Tu Luyện Ngàn Năm, tác giả xây dựng tính cách của Hàn Tuyệt cực kỳ thống nhất trước sau như một, vững vàng như lão cẩu, không có một chút nào là đam mê thể hiện bản thân như những main ngờ nghệch khác.

Tuy cực kỳ sợ chết và bị gọi là Hàn Thỏ Đế, Hàn Tuyệt vẫn rất tàn nhẫn và lãnh khốc khi cần. Bất kỳ kẻ địch nào có điểm thù hận đối với hắn từ 4 sao trở lên, hắn đều sẽ không do dự mà đuổi tận giết tuyệt, nhổ cỏ tận gốc.

Truyện này về sau main mới làm hắc thủ.