Top 10 truyện tranh tiên hiệp hay nhất Trung Quốc - Tâm Hồn Đẹp

Top 10 truyện tranh tiên hiệp hay nhất Trung Quốc - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Tiên hiệp (tiếng Trung: 仙侠) hay tu chân (tiếng Trung: 修真) là một thể loại kỳ ảo của Trung Quốc, bắt nguồn từ hệ thống tu hành của Đạo giáo và chịu ảnh hưởng từ Phật giáo, võ thuật, y học và các yếu tố truyền thống khác của Trung Quốc. Nhân vật chính thường là "người tu luyện" đang trên con đường trở thành thần tiên, đạt được sự sống vĩnh cửu, phép thuật siêu nhiên và sức mạnh đáng kinh ngạc. Việc tu luyện hư cấu được thực hành trong tiểu thuyết tiên hiệp chủ yếu được dựa trên thực hành thiền định khí công ngoài đời thực. Các câu chuyện thường bao gồm các yếu tố như thần, yêu, ma, quỷ, quái, công pháp, đan dược, pháp khí và những thứ tương tự. Chúng thường diễn ra trong một "thế giới tu chân", nơi những người tu luyện tham gia vào những cuộc đấu tranh khốc liệt và thường là để giành lấy tài nguyên mà họ cần để phát triển mạnh hơn. Thông thường, bối cảnh ban đầu sẽ gợi nhớ tới Trung Quốc cổ đại, nhưng những câu chuyện sẽ dẫn tới những không gian tự nhiên rộng lớn hơn; với các nhân vật chính đạt được khả năng như một vị thần, đôi khi họ sẽ tạo ra hành tinh, thiên hà hay vũ trụ, thậm chí là đa chiều không gian của riêng họ. Trong khi cốt truyện của thể loại này thường là hành động và phiêu lưu, thì cũng có những câu chuyện mang đậm yếu tố lãng mạn.

Cùng Tâm Hồn Đẹp đến với Top list truyện tranh tiên hiệp hay nhất Trung Quốc được chuyển thể sang truyện tranh, anime( phim hoạt hình ), phim ảnh dưới đây nhé

1. Toàn Chức Cao Thủ

Cảm giác đầu tiên của mình đối với Toàn Chức Cao Thủ đó là nó hệt như một bộ phim về thể thao, nói đơn giản thì nếu xem game bàn phím “Vinh Quang” trong truyện là một môn thể thao thu hút đông đảo người hâm mộ như bóng đá, thì Diệp Tu trong game ấy có thể xem như một chân sút huyền thoại. Nam chính trong mắt mình là một kẻ ngoài game ra thì chẳng còn biết gì, anh ta chỉ hít thở, ăn, ngủ và chơi game, tưởng chừng 10 năm với một trò chơi ảo là quá dài, thế nhưng dường như cả đời này con người ấy sẽ chẳng thể dứt khỏi trò chơi đó.

Vậy mà anh lại bị chính câu lạc bộ mà mình dẫn dắt giành quán quân 3 năm liên tiếp ép rời khỏi vị trí đội trưởng, ép bỏ đi tài khoản game ‘Nhất Diệp Tri Thu’ vang danh giang hồ bấy lâu. Cũng từ đó anh bắt đầu làm công việc trông coi trong một tiệm net, bắt đầu lập một tài khoản game ở server mới, tự tạo ra món vũ khí dang dở năm xưa anh và người bạn thân vẫn chưa kịp hoàn thành. Từ đó, một acc có kĩ thuật siêu đỉnh, miệng lưỡi phúc hắc và vũ khí là tán ô tự chế vang danh khắp chốn.

Và dĩ nhiên, đám tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp cũng không ngừng tò mò về cái người mới xuất hiện đột ngột đầy ấn tượng này, để rồi phải tạo cả loạt acc ảo tới khiêu chiến với kẻ mạnh kia. Bên cạnh quá trình chơi game mê say, những trận chiến gay cấn, bất ngờ, Diệp Tu không ngừng gặp được những người bạn đồng hành mới, anh dẫn dắt họ, cùng nhau lập đội, cùng nhau bước từng bước ngao du trong thế giới game đầy thú vị để chờ đợi ngày anh có thể trở về với giải thi đấu chuyên nghiệp.

Mình thích nhân vật chính ở chỗ anh ta không phải người đàn ông ‘kim cương’ đâu đâu cũng là mặt tốt, anh là một nhân vật ảo tưởng đầy khuyết điểm, miệng lưỡi cay độc, tính tình trong game rất kiêu ngạo nhưng đấy cũng là người trọng tình nghĩa, cuốn hút người khác muốn hiểu nhiều hơn về anh.

Điểm cộng: truyện hài hước, cũng chân thật, logic, hệ thống nhân vật và kỹ năng rõ ràng. Có thể nói đây là một bộ truyện mà dân nghiền võng du không thể bỏ qua.

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 2D 3D, phim điện ảnh.

Xem tiếp review truyện Toàn Chức Cao Thủ tại đây.

2. Đấu Phá Thương Khung

Khi đọc truyện tranh Đấu Phá Thương Khung bạn sẽ được trải nghiệm thế giới thuộc về đấu khí. Bộ truyện vẫn đem đến một thế giới tiên hiệp đầy “máu lửa”.

Nam chính Tiêu Viêm là một người xuyên việt đến thế giới này, nhờ có linh hồn lớn mạnh nên Tiêu Viêm có tư chất tu luyện vô cùng tốt, hắn dần trở thành thiên tài trong giới tu luyện. Nhưng đáng tiếc vào năm 11 tuổi danh hiệu thiên tài này không cánh mà bay Tiêu Viêm trở thành phế vật bị người đời cười nhạo.

Sau 3 năm kiên trì khổ luyện Tiêu Viêm từ một phế vật từng bước lấy lại vinh quang trước kia. Khi bắt đầu đánh bại khó khăn và tu luyện trở lại, Tiêu Viêm đã gặp được vị tôn sư thần bí có năng lực cao không ngừng chỉ dạy. Tiêu Viêm là đại diện cho mẫu nhân vật đánh đâu thắng đó, đã đánh là máu lửa tung trời không có chuyện quay đầu bỏ cuộc.

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 3D, phim điện ảnh.

3. Đấu La Đại Lục

Các truyện của Đường Gia Tam Thiếu chủ yếu viết về phương pháp tu luyện, ma pháp và đấu khí.

Nhân vật trong truyện đều là người thuần khiết, nhân hậu, trải qua nhiều biến cố nhưng nội tâm vẫn kiên định, từ đầu đến cuối gặp nhiều kỳ ngộ, đều là con cưng của trời đất. 

Ngoài ra yếu tố tình cảm, cả về tình yêu nam nữ, tình cha con, tình bằng hữu được thể hiện một cách trọn vẹn, phù hợp với đại đa số người đọc. Sau thành công của bộ truyện đầu tiên, tác giả thừa thắng xông lên cho ra đời liên tiếp các tác phẩm nối tiếp nhau, đều lấy nền tảng từ bộ truyện Đấu La Đại Lục đầu tiên.

Bộ truyện này cực kỳ xuất sắc dù hơi ngắn. Người đọc cảm nhận được cái hay đến từ nội dung, tình cảm, tình đồng đội, đến quá trình trưởng thành của các nhân vật trong truyện.

Phương pháp tu luyện trong truyện cũng khá mới mẻ. Tác giả miêu tả cách thu thập, dung nhập hồn hoàn rất sống động, hấp dẫn. Các nhân vật trong truyện đều có tình có nghĩa, nhất là Đường Tam nhất kiếm chung tình, trong mắt hắn chỉ có duy nhất Tiểu Vũ. Những trận chiến giữ những đội ngũ được miêu tả trực quan, sinh động. Cảnh chiến đấu của các đội ngũ diễn ra nhịp nhàng cuốn hút.

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 3D, phim điện ảnh.

Xem tiếp review truyện Đấu La Đại Lục tại đây.

4. Thế Giới Tu Chân

Đây là một thế giới tu chân dưới một góc nhìn hoàn toàn khác biệt, cột sống chính của truyện là một cuộc ‘chiến tranh thế giới’, cuộc chiến vì lợi ích giữa các môn phái, giữa các loài. Từ cuộc chiến tranh ấy mới đẻ ra lắm cái xương sườn xương dăm (là các nhân vật phụ đấy ạ), và cái ta cực kì thích là ở chỗ nó đề cao cái gọi là sức mạnh tập thể, ôi coi các chiến bộ đánh nhau mà phải nói là vô cùng sung sướng.

Mỗi quyển truyện của Phương Tưởng là một thế giới hoàn toàn khác biệt, không có gì giống nhau mà cũng chẳng có gì giống ai. Nhân vật chính của cái thế giới tu chân này là nhân vật bựa đầu tiên mà mình biết, độ lầy và mặt dày của anh ấy phải nói là đẳng cấp, cứ mỗi lần trong người có chuyện không vui, lôi anh ấy ra đọc là thấy đã vô cùng. Sau này mình cũng đã được đọc nhiều nhân vật chính đầy lầy lội khác, nhưng chẳng hiểu sao, không có anh nào sánh được với Tả Mạc mặt đơ của nhà mình!

Mình cảm thấy Phương Tưởng này rất hợp với mình, truyện của ông ấy, cái nào mình cũng khoái. Từ Sư Sĩ Truyền Thuyết, đến Thế Giới Tu Chân, Tạp Đồ, sau này là Bất Bại Chiến Thần, Ngũ Hành Thiên, cái nào cũng có những nét chính cơ bản mà mình vô cùng yêu thích: nội dung truyện mới lạ, đầy sáng tạo, phong cách viết truyện nhẹ nhàng, vô cùng thích hợp để làm nhẹ đầu, giải trí, nhân vật nam chính không lăng nhăng vớ vẩn, chỉ 1 với 1 mà thôi, nhân vật nữ chính mạnh mẽ mà trầm ổn, trong sáng mà khôn ngoan.

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 3D.

Xem tiếp review truyện Thế Giới Tu Chân tại đây.

5. Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần

Đây là bộ truyện hài hước hài hước hài hước (chuyện quan trọng nói 3 lần) nhất mà mình từng đọc.

Tu Chân Liêu Thiên Quần là câu chuyện kể về một nhóm người tu tiên ở thành thị, mà trong đó nhân vật chính là anh chàng Tống Thư Hàng có nick name Thư Sơn Áp Lực Đại, là sinh viên năm nhất, tính tình hiền lành chân chất, thẳng thắn và đặc biệt luôn được phát "thẻ người tốt" vì hay giúp đỡ người khác.

Trong một lần cảm cúm mụ mị đầu óc, Thư Hàng tình cờ được mời vào một nhóm chat trên mạng, trong nhóm toàn là những người có đầu óc bất thường hoang tưởng, mở miệng ra là tu tiên, động phủ, luyện đan, xông bí cảnh với độ kiếp... đến con chó bỏ nhà đi chơi cũng bị gọi là Đại Yêu Khuyển.

Chắc hẳn cấu tạo não của tác giả Thánh Kỵ Sĩ Truyền Thuyết khác hẳn với người thường nên mới có thể viết ra một câu chuyện huyền huyễn đầy sáng tạo và hài hước như vậy. Đọc truyện hai mươi năm nay, đối với mình thì Tu Chân Liêu Thiên Quần vẫn là truyện hài hước và dễ thương nhất! Không ngoa!

Hố sâu đã được lấp kín, chờ gì nữa mà không nhảy:  Tu chân liêu thiên quần

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 3D.

Xem tiếp review truyện Tu Chân Nói Chuyện Phiếm Quần tại đây.

6. Phong Khởi Thương Lam

Phong Luyến Vãn là một thiếu nữ 15 tuổi rất thích chơi game, cũng vì cày đêm cày ngày nên kỹ năng của cô nàng vô cùng đáng nể cấp bậc trong trò chơi có thể nói là một trong những người đứng đầu. Nhưng xui xẻo cô lại vô tình kẹt trong chính trò chơi yêu thích, dù đã nhiều lần cố gắng mở hệ thống nhưng Luyến Vãn không cách nào thoát ra được.

Dần dần thích nghi với cuộc sống trong game Luyến Vãn nhận ra nơi này thực ảo đan xen không cách nào nhận định rõ mà bản thân cô cũng trở thành một nhân vật trong câu chuyện.

Không tài nào thoát ra cũng chẳng thể lùi bước cô chỉ còn cách thích nghi tới đâu hay tới đó. Bộ truyện Phong Khởi Thương Lam đem đến nhiều hài hước cùng lãng mạn đồng thời truyền tải nhiều bài học đắt giá xứng đáng là một bộ truyện tranh online đáng đọc.

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 3D.

7. Thiên Thanh

Một trong những đề tài được khai thác nhiều nhất trong các truyện tiên hiệp huyền huyễn là tu luyện để phi thăng, hướng đến trường sinh bất lão. Mỗi câu chuyện có cách tiếp cận hoàn toàn khác nhau, khiến độc giả lại có dịp được thưởng thức tài sáng tạo của các tác giả.

Đối với bộ truyện tranh tiên hiệp Thiên thanh, mở đầu cũng theo hướng vô cùng sáng tạo, khác lạ. Nam chính Lý Hạo, từ nhỏ đã tu luyện ở một môn phái… không giống ai, đó là Hợp Hoan Tông.

Không giống các nam chính của những bộ tiên hiệp khác thường là kiểu nam nhân đường đường chính chính, cùng lắm là có chút lầy lội, Lý Hạo có thể gọi là một tên lưu manh chính hiệu. Bởi xuất thân từ Hợp Hoan Tông, nên tám tuổi đã tắm cùng nữ nhân, mười tuổi đã đến thanh lâu nhìn lén, chẳng có loại mị thuật nào chưa từng thấy qua.

Cà lơ phất phơ, sống theo ý mình, nhưng Lý Hạo cũng vẫn phải tuân theo quy tắc muôn đời ở tu tiên giới: Kẻ mạnh chính là đạo lý. Vì vậy, dẫu cho thực lực có yếu, tư chất có không đến đâu thì cũng phải dung cảm mà trèo lên, để rất lâu sau đó có một Lý Hạo “khai thiên tích địa, bất tử bất diệt”.

Có thể đánh giá Thiên thanh là một truyện tiên hiệp huyền huyễn hay, có nhiều tình tiết bất ngờ, thú vị. Bộ truyện được đông đảo độc giả ưa thích và ngóng trông từng chapter mới.

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh.

8. Tinh Thần Biến

Tinh Thần Biến có gì đặc sắc mà nổi tiếng xứ Trung vượt trội lên trên các tác phẩm cùng thời điểm cũng như hiện tại? 

Đầu tiên,Tinh Thần Biến có cốt truyện biến hóa khôn lường, mỗi biến cố khác nhau, dẫn dắt truyện độc đáo, nhân vật chính không bị buff quá, đa số là tự học hỏi, cách xây dựng mỗi nhân vật khác nhau không bị trùng hay tạo cảm giác chán cho người đọc..v...v...

Thứ hai, Tinh Thần Biến là siêu phẩm trong PK khác với các siêu phẩm như Vũ Động Càn Khôn, Đấu Phá Thương Khung với những chiêu thức được các đời trước truyền lại thì Tinh Thần Biến từ chiêu thức đến công pháp đa phần là  tự sáng tạo biến hóa đa dạng, uy lực mạnh mẽ khiến người đọc cảm thấy được sướng con mắt.

Thứ ba, nhân vật chính Tần Vũ được tác giả xây dựng phù hợp với từng hoàn cảnh, luôn trầm tĩnh, có não (nói có não thui chứ động đến người yêu, người thân thì không cần não đâu). Hệ thống tu luyện riêng biệt khác với cổ nhân theo mình đánh giá là hoàn chỉnh, hợp lý.

Thứ tư, truyện tiên hiệp mà thiếu ngôn tình thì không còn là tiên hiệp, Tinh Thần Biến cũng vậy. Trong truyện thì lắm giai nhân nhưng nhân vật chính chúng ta chỉ yêu một người  đó là Khương Lập Nhi, tại sao lại như vậy? Có lẽ nhà nàng  là ổ kiến lửa, hay nàng ta quá đẹp để Tần Vũ ta không thể yêu ai khác? Đùa tý thui chứ Main chính của chúng ta phải gọi là si tình vượt vạn giới để kiếm người yêu, ăn không biết bao nhiêu khổ, đặc biệt lúc đến cầu hôn nhà gái phải gọi là thủy tinh đi lấy mị nương kkk. Cảm xúc ngôn tình trong truyện đủ cung bậc: yêu có, hận có, ly biệt, vui, buồn..v.v... 

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 3D.

Xem tiếp review truyện Tinh Thần Biến tại đây.

9. Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ là truyện tranh manhua chuyển thể từ tác phẩm thứ 8 của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị. Truyện kể về một thiếu niên trẻ tên là Đông Bá Tuyết Ưng. Cậu sinh ra và lớn lên trong một gia đình hạnh phúc và ấm áp tình yêu thương tại tỉnh An Dương của đế quốc Long Sơn.

Không may, đó lại là một đế quốc mục nát sau hơn 9000 năm tồn tại. Và dĩ nhiên, điều gì đến ắt phải đến. Bất hạnh đổ dồn đến gia đình chàng thanh niên trẻ, cướp đi cha mẹ cậu dưới tay một tên cường hào. Đông Bá Tuyết Ưng thề sẽ không bao giờ bỏ cuộc để có thể cứu được cha mẹ của mình.

Giữ trong tay bộ bí kíp tâm ý Thương Pháp mà mẹ để lại, cậu ngày đêm chăm chỉ nỗ lực tu luyện. Đó chỉ đơn thuần là thương pháp trụ cột đơn giản nhất, là cội nguồn của tất cả các thương pháp, không có bất cứ sát chiêu nào lợi hại, đều là chiêu thức cơ sở.

Thế nhưng, Đông Bá Tuyết Ưng đã trau dồi đến mức luyện thương thành ma, đến nỗi thế gian gọi la ma thương, nâng cao tu vi cảnh giới, nắm giữ được “vạn vật chi thủy, vạn vật chi hỏa”, bước tới cảnh giới siêu phàm…

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 3D.

10. Yêu Thần Ký

Yêu Thần Ký có gì hay để ai đọc cũng suýt xoa chờ chương mới? 

Đó chính là: Thứ nhất, lối hành văn phóng khoáng, những phân đoạn tưởng tượng bay bổng và kỳ ảo đưa chúng ta đến những chương truyện giàu cảm xúc, những tình tiết cao trào, hấp dẫn.

Thứ hai chính là PK đỉnh cấp với những pha combat mãn nhãn, chiêu thức đa dạng phong phú.

Thứ ba, cách xây dựng nhân vật chính phụ đan xen, không vì nhân vật chính mà làm chìm đi nhân vật phụ. Với nhân vật chính tác giả không buff quá mạnh mẽ (“chỉ xuất hiện đúng lúc thôi”) phù hợp với hoàn cảnh cốt truyện. Với nhân vật phụ tác giả xây dựng tính cách mỗi nhân vật khác nhau, cơ duyên khác nhau vừa tách rời nhân vật chính, đồng thời cũng không thể tách rời nhân vật chính dẫn đến cốt truyện phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

Thứ tư ngôn tình, trong “Yêu Thần Ký “ Nhiếp Ly kiếp trước chỉ yêu mỗi Vân nhi (Diệp Vân) bởi vì hai người có hoàn cảnh giống nhau tha phương trong thú triều, đáng tiếc thay vì cứu Nhiếp Ly trong một lần yêu thú tập kích mà chết. Cho nên kiếp này Nhiếp Ly cũng chỉ yêu mỗi Vân Nhi (kaka cốt truyện ngôn tình mà như vậy thì còn gì thú vị).Nhưng Nhiếp Ly không biết rằng trong quá trình tu luyện đạt đến đỉnh cậu đã kết nhân quả với một người khác, đó chính là Tiếu Ngưng nhi cũng vì hắn mà chết. Cho nên kiếp này, nhân quả đã định (liệu có nhà cháy không ta? Chắc phải chờ vài chương nữa).

Theo đánh giá của mình, ngôn tình trong truyện lắm cảnh éo le, tình yêu bi tráng rồi còn ngôn tình của nhân vật phụ nên truyện có đa sắc thái, nhiều cung bậc cảm xúc.

Nói chung Yêu Thần Ký là một bộ truyện đáng để đọc, tiếc thay là chương truyện ra quá chậm.

Truyện đã được chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 3D.

Xem tiếp review truyện Yêu Thần Ký tại đây.

Trên đây là những bộ truyện tiên hiệp hay nhất, được nhiều người yêu thích nhất hiện nay đã chuyển thể thành truyện tranh, anime phim hoạt hình 2D 3D, phim ảnh rất được mọi người yêu thích. Là những bộ truyện hay, nổi tiếng của những tác giả đình đám như Đường Gia Tam Thiếu, Ngã Cật Tây Hồng Thị hay tác giả Phương Tưởng,...  Bạn đã đọc hết những bộ truyện trên chưa? bạn thích tác phẩm nào nhất, hãy chia sẻ với Tâm Hồn Đẹp nhé.