Tóm tắt top list truyện hệ thống hay nhất tính đến năm 2021 - Tâm Hồn Đẹp

Tóm tắt top list truyện hệ thống hay nhất tính đến năm 2021 - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Truyện hệ thống là gì? Truyện hệ thống là thể loại truyện của nhân vật chính mang theo hack - hệ thống tu luyện. Truyện hệ thống hiện nay đang được rất nhiều người yêu thích. Cùng tâm hồn đẹp đánh giá và cảm nhận top truyện hệ thống hay nhất hiện nay nhé.

1. Review Vạn Cổ Đệ Nhất Tông

Xem tóm tắt, đánh giá truyện Vạn Cổ Đệ Nhất Tông tại đây

Đây là một cái cố sự xây dựng tông môn, đây là một cái nhà ấm áp sung sướng. Bên trong không chỉ có tông chủ vô sỉ, cũng có một đám đệ tử tính cách khác lạ cổ quái. Tới đi, thiếu niên. Gia nhập tông môn ta, cùng một chỗ thả mộng tưởng!

Từng làm mưa làm gió năm 2019-2020, Vạn Cổ Đệ Nhất Tông là bộ tiên hiệp được yêu thích nhất trong thể loại hệ thống tông môn. Độ hài hước của nó sẽ khiến bạn cười đến rụng rốn, mà những phân cảnh về tình thầy trò cũng sẽ khiến bạn phải ứa nước mắt.

Quân Thường Tiếu - Nhân vật chính - Ước nguyện cả đời là làm một con cá ướp muối hưởng thụ cuộc sống nơi dị giới. Nhưng, do ăn ở nên bị nghiệp quật, rơi vào ma chưởng của Hố cha hệ thống. Xuyên không đến dị giới trong trạng thái người cài sẵn quả bom nguyên tử very chảnh và nhạy cảm, nhiệm vụ của Quân Đại Tông Chủ là phát dương quang đại hạng bất nhập lưu Thiết Cốt Tranh Tranh phái đứng đầu giới diện.

Với cái thói đê tiện bẩm sinh của mình, Quân Thường Tiếu hết gạ gẫm nam thanh tới gạ hàng nữ tú… trong sáng lên nha, không phải gạ ch*ch đâu mà là dụ người ta gia nhập vào môn phái của hắn ấy. Từ Lục Thiên Thiên cao ngạo lạnh lùng, Lý Thanh Dương trung thành quân tử, đến Dạ đế trùng sinh mang theo lòng thù hận ngút trời… ai rồi cũng lọt vào bàn tay ma quái của hắn.

Tuy không có bí kíp tu luyện siêu phẩm, không có trang bị vàng mạnh mẽ hay thần thú vạn năm, Quân Thường Tiếu vẫn có cách mồi chài và thu phục đệ tử, trở thành Quân chưởng môn thần thánh trong mắt bọn đệ tử và "Quân chó điên" trong mắt các tông môn khác ở Tinh Vẫn đại lục!

Bên cạnh độ hài hước vô đối thì tình đồng môn trong Vạn Cổ Đệ Nhất Tông chắc chắn cũng sẽ khiến bạn phải ứa nước mắt không ít lần. Đây là bộ tiên hiệp thứ hai của lão tác nên văn phong rất trơn tru mượt mà, câu từ hài hước, tình tiết thú vị lôi cuốn. Các bạn có thể tìm đọc truyện cùng tác giả như Siêu Thần Yêu Nghiệt, Sư Tôn Của Ta Siêu Vô Địch…

2. Review Vũ Trụ Cấp Trùm Phản Diện

Hiện 3 phần tác giả viết đều liên quan đến nhau:

Đại vũ trụ chi sáng thế hệ thống: 

Hành trình tiện của Bổ thiên và hồ ly với thỏ con, sang phần Vũ Trụ Trùm Phản Diện là Sáng thế thần.

Vũ Trụ Trùm Phản Diện: Bị hệ thống hố chọn làm nhân vật phản diện và toàn đi sau chùi đít cho main phần 1.

Chớ Chọc Tiểu Thái Gia: Đang ra ....vvv

Nội dung truyện: Vào ngày đẹp trời tiện nhân Vương Hạo xuyên đến 1 vũ trụ khoa huyễn, vì sự tiện của mình mà được hệ thống đại phản diện chọn, từ đó main đi con đường hố cha hố mẹ hố bạn bè hố cả đa nguyên vũ trụ.

3. Review Thần Cấp Đại Ma Đầu

Ngày ngày gì gì đó, ở một vị diện Tinh Tế thời đại. Đón nhận một nhân vật xuyên việt giả . 

Bừng tỉnh, thức giấc khi nhìn thấy mình xuyên qua một thế giới mới.

Một thanh niên 4.0 bị xuyên đến thời đại vũ trụ , ở Viêm Hoàng Tinh Cầu . Liệu đây là bất hạnh hay là một  gì của truyền kỳ  rành cho người đọc.

Nhân vật chính của câu chuyện tên Hạ Bình người Địa Cầu xuyên việt đến vị diện Khoa Huyễn.

Khi mở mắt ra Hạ Bình biết mình ở Viêm Hoàng Tinh cầu , thành phố Thanh Thuỷ , đang đi học trung học.

Giống mọi xuyên việt giả Hạ Bình cũng có Ngón Tay Vàng (Kim chỉ Thủ ) , một Hệ Thống lấy cừu hận làm tiền tệ , nghe tên là biết bắt Main đi con đường Ma Đầu hay Ma Vương rồi.

“Vô sỉ Hạ Bình, cướp ta bí tịch, đoạt ta đan dược, cua ta vị hôn thê, ta và ngươi không đội trời chung.” “Hắn là võ đạo sỉ nhục, nhân loại sâu mọt, là cặn bã bại hoại.” “Việc ác bất tận, ngay cả ba tuổi tiểu nhi kẹo que cũng đoạt, lão nhân băng qua đường đều không đỡ.” “Bốn phía gây chuyện thị phi, các đại gia tộc thiên tài đều bị hắn ẩu đả qua, nhân thần cộng phẫn a.” Viêm Hoàng tinh cầu vô số võ đạo cường giả đối Hạ Bình nghiến răng nghiến lợi, đơn giản hận không thể đem nó nghiền xương thành tro. Mà Hạ Bình đối mặt nhiều người như vậy cừu hận, bình tĩnh lôi ra “Siêu cấp cừu hận hệ thống” giao diện, nhìn xem phía trên các loại đồ tốt, sờ lên cái cằm: “Đều góp nhặt đến nhiều như vậy cừu hận giá trị, không biết là hối đoái Thánh phẩm đan dược Hỗn Độn Đan, vẫn là tuyệt thế võ học Như Lai Chưởng, hay là Thần khí Kiền Khôn Đỉnh, thật sự là phiền não a.”

4. Review Ta nguyên thần ký thác thiên đạo - Ta nhân vật chính kim thủ chỉ ( phần tiếp theo )

Lâm Bắc Phàm xuyên việt đến một cái linh khí khôi phục, yêu thú vây thành thời đại, lúc đầu cho rằng bản thân lại là thế giới này duy nhất bật hack người, nhưng không nghĩ đến nơi đây có nhiều như vậy nhân vật chính.

Xuyên việt giả!

Trọng sinh giả!

Luân hồi giả!

Còn có không gì làm không được, không chỗ nào mà không bao lấy hệ thống mang theo giả!

Tất cả mọi người ngao ngao kêu muốn ở một cái này linh khí khôi phục, gợn sóng sáng chói hoàng kim đại thế chứng đạo bất hủ, tiêu dao tự tại!

Làm sao bây giờ? Không quan hệ, ta nguyên thần có thể ký thác Thiên Đạo, có được giống như Hồng Hoang Thánh Nhân bộ phận uy năng, nữa bước đã đạp ở điểm cuối cùng, ở cái này linh khí khôi phục, yêu thú vây thành thời đại càng sống càng thoải mái.

"Đánh đánh giết giết ghét nhất, kỳ thực ta chỉ muốn một khu phòng ở, mặt hướng biển cả, xuân về hoa nở!" (câu chuyện này cùng nhân vật đơn thuần hư cấu, nếu có tương đồng, đơn thuần trùng hợp, không nên bắt chước. )

5. Review Ta Không Muốn Làm Thủ Tịch Chân Truyền Rồi

Trần Khuynh Địch xuyên việt rồi, hơn nữa còn trở thành thiên hạ mười đại thế lực một trong Thuần Dương cung thủ tịch chân truyền. Hơn nữa hắn thiên phú dị bẩm, tu vi cao thâm, còn có vô số muội tử ngưỡng mộ. Nhưng cùng lúc, hắn phát hiện mình tựa hồ là cái nhân vật phản diện.

"30 năm Hà Đông 30 năm Hà Tây, chớ lấn thiếu nữ nghèo!"

"Ở kiếp trước ngươi đoạt ta thiên phú, một thế này trùng sinh, ta muốn ngươi nợ máu trả bằng máu!"

"Ca ca, lần này ta nhất định sẽ vượt qua ngươi!"

Kẹp ở 3 vị nghịch thiên nhân vật chính bên trong, Trần Khuynh Địch cảm thấy mình vẫn là sớm làm tự sát lấy tạ thiên hạ tính.

6. Review Lão Nạp Phải Hoàn Tục

Nhất Mộng Hoàng Lương. Truyện dành cho những ai đã chán thể loại chém giết sinh tồn, tu vi tăng cấp. Nội dung trong truyện kể về một hòa thượng trẻ tuổi, đẹp trai luôn “kêu gào” muốn hoàn tục để tìm vợ, sinh con. Thế nhưng, lý tưởng luôn khác với hiện thực, bởi vì hắn sở hữu một hệ thống rút thưởng.

Phong cách kể chuyện nhẹ nhàng, lối văn mạch lạc, kết cấu chặt chẽ. Mặc dù không chém giết, đấu tranh nhưng những cảm xúc rung động mà nó mang lại vẫn rất tuyệt vời, có những lúc rất buồn đến nỗi ngăn không được nước mắt, hoặc chết lặng trước những khung cảnh và tình tiết đẹp đẽ như một bức tranh. Nếu bạn cần sự tĩnh lặng trong tâm hồn hoặc suy gẫm những triết lí về nhân sinh, đây là truyện dành cho bạn. Sẽ không tiếc nuối khi đọc truyện này đâu.

Nhân sinh như mộng. Đọc truyện này có lẽ sẽ làm mọi người tĩnh tâm. Bất tri giác thay đổi tính cách.

7. Review Vô Địch Thật Tịch Mịch

Truyện ngay từ cái tên thôi là đã biết main bá cỡ nào rồi :v. Main tên Lâm Phàm (Lão Tân Phong này thấy bộ nào cũng lấy tên này), xuyên qua nhập vào thân xác của 1 đệ tử Viêm Hoa Tông, cũng cùng tên, cùng ngoại hình. Phúc lợi xuyên qua chính là có cái hệ thống với lần rút thưởng đầu tiên quá bá: Bất Tử Chi Thân: “Vạn giới hủy diệt, ngươi bất diệt”, mỗi lần chết chỉ cần 10s là phục sinh hồi đầy máu, kèm theo hiệu ứng miễn nhiễm đau đớn, miễn dịch công kích tinh thần. Thế là con đường bật hack thành cường giả của main bắt đầu.

Vì đã buff bất tử ngay từ đầu nên đọc truyện này sẽ không có cảm giác hồi hộp lo lắng cho an nguy nhân vật chính nữa, nên truyện tập trung chủ yếu là bật hack train map kết hợp hài, bựa, trang bức, chỉ thế thôi :v.

List truyện hệ thống của tác giả Tân Phong đều khá hay ae tham khảo thêm nhé.

8. Review Hệ Thống Chém Gió

Tốt nghiệp đại học hơn nửa năm, nhưng Trưởng Tiểu Kiếm vẫn chưa tìm được việc, ngày ngày ra ra vào vào, ăn bám ở nhà cha mẹ. Nhị vị song thân sớm ngày phiền muộn, liền ra sức ép hắn phải tìm được công việc ổn định, còn mau ngày thành gia lập thất cho nhị vị an hưởng tuổi già.

Trương Tiểu Kiếm không còn cách nào khác, bèn tìm khắp internet lôi ra được một quảng cáo tuyển người, lại thấy yêu cầu vô cùng phù hợp, liền nhanh chóng đăng ký vào làm. Chẳng ngờ hệ thống này lại có cái tên quá sức buồn cười: Chém gió hệ thống! Trương Tiểu Kiếm ngẫm nghĩ, coi như đã vào bước đường cùng, chẳng ngại ngần gì mà không làm thử.

Thế nhưng khác với tên gọi ngớ ngẩn của mình, hệ thống này siêu cấp bá đạo, vô tiền khoáng hậu. Chẳng mất thời gian, Trương Tiểu Kiếm mau chóng nắm bắt, lên đường du trình tung hoành đô thị!

9. Review Ta Dị Giới Hắc Khoa Kĩ Quán Nét

Tại xa xôi dị giới, có dạng này một nhà quán net. Nhà này quán net thu phí cực cao, không có mạng quản phục vụ, mỗi cái khách hàng quy định mỗi ngày nhiều nhất chỉ có thể chơi 6 giờ. Nhà này quán net lão bản thường xuyên mình chơi game, để khách hàng tự tiện, đến giờ liền đóng cửa, cổng bố cáo…

10. Review Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống

Tối Cường Trang Bức Đả Kiểm Hệ Thống là một bộ truyện thuộc thể loại sảng văn hài hước xuyên suốt tác phẩm. Tác giả Thái Thượng Bố Y hướng nó theo trường phái vô địch lưu nhưng bộ ba nhân vật chính lại không thuộc dạng mạnh đến bất hợp lý, hay còn gọi là buff đến gây khó chịu cho người xem.

Đối với những bạn yêu thích harem và truyện có tí sắc vừa phải thì đây, vừa khéo luôn, main trong này tuy có nhiều vợ, nhưng cảnh nóng đều có che, thuộc dạng chỉ 13+, rất thích hợp cho các bạn đang muốn tìm hiểu về sắc nè :)))

Cây đinh gây hài của bộ này chắc chắn phải kể tới bộ ba ăn ý kẻ tung người hứng và có biệt tài phát ngôn gì là khiến người ta cười ngặt nghẽo đó: Từ Khuyết - Husky - Đoạn Cửu Đức. Cả ba đều thuộc dạng tính cách vô sỉ, luôn tìm cách hố (lừa) người khác. Thỉnh những bạn nghiêm túc quá coi chừng lọt hố đám người này nhé!!!

11. Review Con Đường Bá Chủ

Con Đường Bá Chủ là bộ sắc hiệp tu tiên của tác giả Akay Hau là một trong những bộ tiên hiệp made in Việt Nam hot nhất hiện tại. Con Đường Bá Chủ của tác giả Akay Hau là truyện dài, có bối cảnh rộng lớn, có đầy đủ yếu tố tình cảm lâm ly bi đát chứ không chỉ đơn thuần chỉ là sex, là tình dục.

12. Review Đệ Tử Của Ta Đều Là Người Chơi

Truyện về hệ thống xây dựng tông môn thì cũng có khá nhiều, nhưng bộ này có điểm mới là hệ thống giả lập y như một cái game tu tiên – Tên game là Nghịch Thiên Tiên Ma. Nhân vật chính vào vai NPC Tông chủ. Đệ tử của tông môn thì toàn bộ đều là các người chơi ở thế giới khác, được hệ thống triệu hồi ý thức tới thông qua thiết bị chơi game. Chính vì chỉ có ý thức tới nên các người chơi – đệ tử sau khi chết đều có thể phục sinh. Đây cũng là điểm căn bản để bộ truyện có thể gây cười và tạo thoải mái khi đọc.

Ở các bộ xây dựng môn phái khác, tông chủ – main – luôn phải lo chú ý bảo kê các đệ tử, đa số chuyện gì cũng phải vào tay main lo liệu. Còn bộ này thì ngược lại, tất cả đệ tử vì có thể phục sinh vô hạn nên có thể lãng thoải mái, còn tông chủ thì chỉ có một cái mạng nên tất cả công việc nguy hiểm gian khổ đều dành cho đệ tử đi làm. Mà các đệ tử của main trong bộ này cũng thuộc dạng kỳ hoa, mỗi người mỗi khả năng đặc biệt, não động rất kinh, luôn biết cách lật bàn và tạo bất ngờ, cũng như khả năng tấu hài cực mạnh. Những nhiệm vụ tưởng chừng như bất khả thi cũng được các đệ tử hoàn thành bằng một cách “khiếp sợ” nào đó, khiến ngay cả main cũng phải “chấn kinh”.

Một trong những đệ tử mình ấn tượng nhất là Mỳ Thịt Bò, xem con hàng này mỗi khi làm nhiệm vụ là luôn có bất ngờ kinh hỉ lớn. Với não động kinh người cũng khả năng biến thái vô hạn của mình, Mỳ ca luôn là nhân tố gánh team mỗi lúc quan trọng, những ý tưởng mà Mỳ ca đưa ra luôn có hiệu quả “kinh người“, xứng đáng là cây hài chính của truyện. Thật sự thích đọc mấy đoạn viết về Mỳ ca còn hơn là viết về main nữa. 

Nhìn chung, nếu không quá khắc khe về mặt logic, muốn vừa đọc vừa cười thì bộ này sẽ không làm bạn thất vọng. Main bá, đệ tử thì biến thái, giải trí cực ngon.