Tinh Thần Biến - Ngã Cật Cây Hồng Thị

Tinh Thần Biến - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Ngã Cật Cây Hồng Thị là một tác giả nổi tiếng về truyện tiên hiệp,huyền huyễn của xứ Trung. Truyện của ông mang phong cách đậm sắc thái tiên, thần, ma, lối hành văn cùng tư tưởng sáng tác truyện độc đáo, mô tả thế giới tiên thần ma theo một phong cách riêng đầy cuốn hút và li kì thông qua các tác phẩm như Tinh Thần Biến, Bàn Long, Thôn Phệ tinh Không, Mãng Hoang Kỷ,…v..v..Trong các tác phẩm của ông, tác phẩm đã làm nên tên tuổi cũng như được bạn đọc bình chọn cho là "siêu phẩm" tiên hiệp chính là Tinh Thần Biến.

1. Tinh Thần Biến của tác giả Ngã Cật Cây Hồng Thị có hay không?

Tinh Thần Biến có gì đặc sắc mà nổi tiếng xứ Trung vượt trội lên trên các tác phẩm cùng thời điểm cũng như hiện tại? 

Đầu tiên,Tinh Thần Biến có cốt truyện biến hóa khôn lường, mỗi biến cố khác nhau, dẫn dắt truyện độc đáo, nhân vật chính không bị buff quá, đa số là tự học hỏi, cách xây dựng mỗi nhân vật khác nhau không bị trùng hay tạo cảm giác chán cho người đọc..v...v...

Thứ hai, Tinh Thần Biến là siêu phẩm trong PK khác với các siêu phẩm như Vũ Động Càn Khôn, Đấu Phá Thương Khung với những chiêu thức được các đời trước truyền lại thì Tinh Thần Biến từ chiêu thức đến công pháp đa phần là  tự sáng tạo biến hóa đa dạng, uy lực mạnh mẽ khiến người đọc cảm thấy được sướng con mắt.

Thứ ba, nhân vật chính Tần Vũ được tác giả xây dựng phù hợp với từng hoàn cảnh, luôn trầm tĩnh, có não (nói có não thui chứ động đến người yêu, người thân thì không cần não đâu). Hệ thống tu luyện riêng biệt khác với cổ nhân theo mình đánh giá là hoàn chỉnh, hợp lý.

Thứ tư, truyện tiên hiệp mà thiếu ngôn tình thì không còn là tiên hiệp, Tinh Thần Biến cũng vậy. Trong truyện thì lắm giai nhân nhưng nhân vật chính chúng ta chỉ yêu một người  đó là Khương Lập Nhi, tại sao lại như vậy? Có lẽ nhà nàng  là ổ kiến lửa, hay nàng ta quá đẹp để Tần Vũ ta không thể yêu ai khác? Đùa tý thui chứ Main chính của chúng ta phải gọi là si tình vượt vạn giới để kiếm người yêu, ăn không biết bao nhiêu khổ, đặc biệt lúc đến cầu hôn nhà gái phải gọi là thủy tinh đi lấy mị nương kkk. Cảm xúc ngôn tình trong truyện đủ cung bậc: yêu có, hận có, ly biệt, vui, buồn..v.v... 

Sau đây là một đoạn thơ ngôn tình mình sưu tầm được đúng với những gì mình cảm nhận vê ̀truyện:

“Ngã trú Trường Giang đầu,

Quân trú Trường Giang vĩ.

Nhật nhật tư quân bất kiến quân,

Cộng ẩm Trường Giang thuỷ.

Thử thuỷ kỷ thời hưu?

Thử hận hà thời dĩ?

Chỉ nguyện quân tâm tự ngã tâm,

Định bất phụ tương tư ý.”

(Nguồn: Tống từ, Nguyễn Xuân Tảo)

Chia sẻ thêm: Truyện đã được chuyển thành phim hoạt hình 3D và được bầu làm phim tiên hiệp hay xuất sắc nhất xứ Trung. Mình đã xem và đánh giá là gần với cốt truyện nhất, còn về hình ảnh nhân vật và PK  thì miễn bàn nha, siêu siêu phẩm!

2. Tinh Thần Biến của tác giả Ngã Cật Cây Hồng Thị giảng cố sự gì?

Nhân vật chính của truyện là Tần Vũ, con thứ 3 trong gia đình vương hầu của một quốc gia tu tiên phàm trần, mẹ mất sớm do bị vua cưỡng hiếp nên đã tự vẫn. Cha cậu rất yêu thương cậu nhưng vì trả thù nên lúc nào cũng ở quân doanh. Do vậy nên từ nhỏ cậu phải sống một mình và luôn mong muốn giúp đỡ cha mình báo thù nhưng chớ trêu thay “vô duyên Tu tiên” vì không thể tu nội lực tối đa chỉ có thể đạt đến tiên thiên ngoại công mà để đạt được tiên thiên ngoại công thì luyện tập rất vất vả, phải gọi là vạn người không được một. Tuy biết được điều đó nhưng Tần Vũ vẫn không buông tha, ngày đêm luyện tập để đạt đến cảnh giới đó.

Về sau may mắn hấp thu được Lưu tinh lệ, đồng thời lĩnh hội được bộ công pháp Tinh Thần Biến của “Lôi Vệ” - một tu tiên giả tới từ hành tinh khoa học kỹ thuật là địa cầu, Tân Vũ đã lấy nó làm căn bản, để rồi từng bước đi lên, sáng tạo công pháp riêng, sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình. Trải qua không biết bao nhiêu khổ cực, trời không phụ người cậu đã quật khởi, kết huynh đệ, truy tìm tình yêu đời mình. Cuối cùng hắn trở thành Chưởng Khống Giả thứ ba trong vũ trụ, cùng những người huynh đệ Hồng Mông, Lâm Mông có tuổi thọ vô hạn dài cùng tuế nguyệt trở nên vĩnh hằng.

 - PHÀM NHÂN GIỚI:

Phàm nhân giới là một tổng thể bao gồm Đằng Long đại lục, Tiềm Long đại lục, Bạo loạn tinh hải, Vô biên hồng hoang và các hải đảo. Đây là không gian đầu tiên khi bước chân vào thế giới Tiên Hiệp, bao gồm những người bá tánh bình dân và những người biết võ công thuộc các môn phái truy cầu cảnh giới tu luyện cao hơn nữa gọi là các tu chân giả.

Có môn phái theo đạo tu tiên như Thanh Hư quán, Xích Dương môn, Lam Ương môn, cũng có môn phái theo ma đạo như Viêm Ma môn, Huyết Ma, Âm Nguyệt cung và các loài yêu thú tự bản thân mình tu luyện, tất cả đều có thể gọi chung là các tu chân giả.

 - TIÊN MA YÊU GIỚI:

Những người ở phàm nhân giới sau khi tu luyện và độ kiếp thành công sẽ được phi thăng lên tiên ma yêu giới. Thế giới ở đây cao hơn phàm nhân một bậc, nơi con người có được những quyền năng và sức mạnh vượt trội.

Lúc ở phàm nhân giới, Tần Vũ may mắn có được “Mê thần đồ phổ” và “Vạn thú phổ” nên sức mạnh bản thân cũng được tăng cường. Không ngờ cũng vì nó mà khi lên tiên ma yêu giới Tần Vũ đã bị truy cùng giết tận vì mục đích tranh đoạt bí quyển của những thế lực hắc ám. Trải qua trăm vạn năm gian khó miệt mài tu luyện trong không gian Khương Lan tháp, Tần Vũ đã đủ sức đáp trả lại sự máu lạnh của kẻ thù đồng thời đạt được nhiều thành tựu. Cuối cùng phi thăng thần giới.

 - THẦN GIỚI:

Thần giới là một thế giới rộng lớn vô cùng tồn tại qua nhiều triệu năm dưới sự cai quản của Bát đại Thánh hoàng. Cứ khoảng vài trăm năm từ hạ giới sẽ có người sơ nhập Thần giới, ước tính số lượng người phi thăng lên đây chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Phi thăng thần giới quả là điều không tưởng đối với những tu chân giả thông thường, có những người trăm vạn năm tu luyện cũng chưa chắc đã thành công. Thần giới là tầng cao nhất của cả vũ trụ, chưởng quản kim, mộc, thủy, hỏa, thổ ngũ hành chi lực, chưởng quản âm dương chi lực, chưởng quản trừng phạt chi lôi điện chi lực. Vũ trụ bổn nguyên của Tần Vũ cũng cần kết hợp với chúng để phát triển lên cấp độ cao hơn.

 Ở đây Tần Vũ gặp lại người mình yêu là con gái của một vị thánh hoàng, nhưng bị từ chối lễ vật mà tức giận cướp người 

Với Tần Vũ, chỉ mất khoảng hơn 5000 năm đã bước chân lên thần giới quả là tốc độ tu luyện thần tốc, rất đáng ngưỡng mộ, cuối truyện thì có Lâm Mông, Hồng Mông và Tần Mông – Tam đại vũ trụ chưởng khống giả. Những chưởng khống giả này rất là cường đại vì đã sáng tạo và nắm giữ được vũ trụ của mình mình, linh hồn của chưởng khống giả dung hợp với vũ trụ của mình! vậy, chỉ cần vũ trụ bất diệt, chưởng khống giả cũng vĩnh sinh bất diệt.