Kính Song Thành - Thương Nguyệt

Kính Song Thành - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Kính song thành khá hay, và nó nằm trong hệ liệt Kính. Đọc Kính song thành, thì đọc chậm thôi, đọc nhanh là phải đọc lại đó, bởi ngôn ngữ ngắn gọn, nhiều khi đọc cả câu ngắn nhưng nhiều nội dung quá, lại phải đọc chậm lại mới hiểu. Nếu chỉ đọc Kính song thành, hãy coi như đó là điểm bắt đầu để đi tiếp, vì kể cả có đọc từ đầu, thì bạn chỉ bỏ lỡ chút thôi, đỡ mắc vào mạng tơ nhện dày đặt đến mông lung.

1. Kính Song Thành giảng cố sự gì?

Trong truyền thuyết, Vân Hoang là thế giới được thần sáng tạo ra từ thuở xa xưa. Trải qua trăm ngàn năm, Vân Hoang mấy phen chìm nổi, lại lưu truyền một câu chuyện giang hồ nữ nhi tình trường. Hết thảy trở thành lời đồn, Vân Hoang cũng thành giấc mộng. Bấy giờ có thiếu nữ người Miêu nọ, tính cách nhiệt tình phóng khoáng, lên đường đi tìm kiếm Vân Hoang. Nhưng Vân Hoang lại chẳng phải chốn đào nguyên tiên cảnh, mỗi bước tiến vào Vân Hoang lại là một màn cố sự kì quái tới kinh tâm động phách.

Hải Quốc, Thương Lưu, Không Tang, ba đất nước với ngàn năm thù hận dây dưa, kể từ khi Hải Hoàng trọng sinh, Không Hải Chi Minh thành lập, bánh xe vận mệnh đã bắt đầu lặng lẽ chuyển động. Thất hải chảy ngược dòng, núi sông rơi vào tịch mịch. Bọn họ cố gắng trở lại chốn ban đầu, mưu cầu tự do giữa biển trời xanh, rời xa hết thảy phân tranh chiến loạn. Nơi chúng thần bỏ mình, hoa dại nay nở rộ tốt tươi. Hắn đưa người thương đi Quy Khư, bắt đầu một cuộc sống mới.

Tô Ma và người em trai là con rối, giống hệt anh, lạnh lùng, vô cùng lãnh đạm với tất cả, nhưng lại anh tuấn đến mức có thể tha thứ tất cả cái lãnh đạm phía trước để lăn tới làm quen như Na Sênh đã làm.

Tô Ma có một quá khứ đau thương, là nguyên nhân khiến Vương phi một nước phải nhảy lầu tự tử vì scandal có ái tình với hắn, mà khi đó, hắn chỉ làm một đứa nhỏ, thậm chí còn chưa có giới tính cụ thể (hắn là nhân ngư, khi còn nhỏ sẽ không phân giới tính, chỉ đến khi có tình cảm với nam hoặc nữ thì sẽ tự tiến hóa thành nữ/nam tương ứng)

Tô Ma vì mối hận của toàn tộc mà chấp nhận để bị người ta thuê, cố tình tạo scandal hại chết người con gái danh giá nhất Không Tang, và cũng chính hắn tạo nên mầm hủy hoại cả đế quốc đó. Sau này hắn còn quay lại để trả thù, để tìm người con gái đó, hay để tìm tự do cho toàn tộc. không biết, không ai đoán được, nhưng cuối cùng hắn cũng quay lại mảnh đất ấy, nhưng để làm được việc đó, hắn đã mất đi 100 năm để trở nên mạnh đến cùng cực, trở thành một kẻ mạnh hơn bất cứ ai, để có được năng lực đen tối đó, hắn đã phải trả giá bằng chính lương tâm của mình. Trong hắn luôn tồn tại 2 bên thiện ác, hắn cho rằng mình có thể chế ngự được cái ác kia, nhưng hắn đâu biết, có một ngày, chính hắn sẽ không kiểm soát được nó nữa. Hắn có một đứa em trai, vì em trai hắn đã chết, hắn đã làm gì không ai biết, nhưng con rối mà luôn đi bên cạnh hắn, tồn tại bởi chính linh hồn và bộ da của em trai hắn, nó đại diện cho tính ác cùng cực của hắn, có thể giết người không ghê tay.

Nàng có yêu Tô Ma thì mới chọn cách tự kết liễu đời mình, mới xin chồng chưa cưới của mình hãy thả Tô Ma ra, dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, nàng đã xin gặp Tô Ma lần cuối, nói với Tô Ma rằng nàng ước nàng được sinh ra lần nữa và sẽ không phải là kẻ thù của tộc Nhân ngư, nàng sẽ cùng Tô Ma sống một cuộc sống bình thường và rồi, nàng chọn cách nhảy từ đỉnh tháp cao chọc trời để tự tử ngay trong hôn lễ của chính mình.

Sau tất cả, nàng vẫn là vợ của người ta, vẫn là hoàng hậu chung trinh, dù nàng có chết, nàng vẫn bên cạnh chồng mình, cho đến khi Tô Ma quay về.

Na Sênh là cô gái ngốc ngếch nhưng luôn gặp may mắn, là cô gái hám trai đẹp đến mờ cả mắt, là cô gái ham giàu, ham hoàng từ bạch mã, là cô gái biết tính toán thiệt hơn, biết bói toán thiên bẩm và cực đỉnh tính ra thì cô không hẳn ngốc lắm gặp được Mộ Dung Tu cơ bản là đã đủ, người đâu vừa đẹp trai, vừa giàu có, dòng họ Mộ Dung nổi danh khắp chốn về độ giàu có, không ai là không biết, ngta còn là đích công tử. Na Sênh trên đường đã vượt ngàn khổ ải, cuối cùng đến được mảnh đát trong truyền thuyết, Trung Châu vùng đất của sự yên bình vĩnh cửu. Dù cô đã nhầm về vùng đất này nhưng những người đi cùng cô suốt chặng đường ấy, lại toàn loại tinh hoa như Tô Ma, Mộ Dung Tu và Chân Lam thế tử.

Câu chuyện về Thế tử thì rất dài, cũng rất lầy lội, thứ mà tự biết cô hám giai đẹp nên đã biến hình dung thành anh tuấn, mĩ mào, lừa Na Sênh đưa xuống núi và dắt đi tìm hộ linh. Nói chứ, Thế tử cũng là một tay anh hùng hào kiệt, người đàn ông bao dung và phóng khoáng biết bao đó chính là người đã cứu lấy danh dự cho Bạch Anh thế tử phi với vụ việc mất đi sự trong trắng trước khi cưới, Thế tử chấp nhận lấy cô bất chấp sự phản đối của tất cả quần thần và vua cha, vì đơn giản, anh không muốn thấy tất cả mọi người ức hiếp một cô gái một cô gái mà chính anh cũng chưa từng gặp mặt, nhưng lại có hôn ước. Chỉ là chính cô ấy đã xin anh hãy tha cho tình địch và tự mình nhảy lầu tự vẫn trong đám cưới của họ.

Đó là bi kịch, nhưng còn bi kịch hơn chính là có người đã dựa vào bi kịch này để hủy hoại đế quốc của anh, khiến anh chết trong tình trạng bị ngũ mã phanh thây, thân thể bị chia nhỏ và giấu ở nhiều nơi, trong đó tay bị chôn trên đỉnh núi nơi Na Sênh đi qua.

Mỗi người có một câu chuyện riêng, ở đó, ai cũng có một quá khứ, nhưng rồi họ gặp nhau do hoàn cảnh để rồi bị cuốn vào câu chuyện sau cùng.

Tô Ma, Bạch Anh, Na Sênh, Thế tử Chân Lam, Mộ Dung Tu ai cũng là nhân vật chính.

Ps: Kết của hệ liệt là Tô Ma chết, dùng tất cả máu của mình để hồi sinh cho Bạch Anh. Bạch Anh và Chân Lam đều cô độc đến già, trc khi chết thì gặp lại nhau. Thấy người đau khổ nhất là Chân Lam. Đã được chuyển thể thành phim và hoạt hình

2. Đôi nét về 3 couple của Kính Song Thành

 + Tô Ma - Bạch Anh: Đôi này yêu nhau nhưng lại không đến được với nhau. Tô Ma là kiểu người trong nóng ngoài lạnh, bị thù hận đánh mất lí trí, miệng thì lúc nào cũng nói lời cay đắng, làm tổn thương Bạch Anh nhưng ẩn sau là sự lo lắng, dốc lòng bảo vệ cho Bạch Anh (Hắn từng bị Chân Lam lừa khi nghe rằng nếu không cứu được Na Sênh thì mạng của Bạch Anh cũng khó giữ nên phải vọt đi cứu ngay). Hay việc trừ khử Bạch Lân và Tô Nặc khi 2 đứa này âm mưu hại Bạch Anh. Nhưng cái kết lại gớt nước mắt, sau khi Tô Ma trở thành Hải Hoàng thì hy sinh để trùng sinh Bạch Anh và trước khi chết thì Tô Ma quay về gặp Bạch Anh ở bờ biển. Trước khi tan biến, hắn ở trên tay Bạch Anh đã nói ra câu "ta yêu nàng" mà trăm năm gặp gỡ chưa hề nói. Sau đó Bạch Anh đau khổ ở mãi chỗ đó hơn 10 năm.

 + Bạch Anh - Chân Lam: Đôi này cũng không khác mấy, hai người trở thành vợ chồng cũng do trách nhiệm, Chân Lam biết rõ Bạch Anh yêu Tô Ma nên cũng nhiều lần tạo cơ hội cho hai người. Giữa hai người thì ơn nghĩa nhiều hơn tình cảm vợ chồng, Chân Lam cũng vì có cảm tình với Bạch Anh nên đã nhiều lần ra tay tương trợ, hắn cũng muốn người mình thương được hạnh phúc. Kết truyện thì Chân Lam về lại thành làm vua, nhưng vẫn không lập người thay thế Bạch Anh. Sau này khi Chân Lam già chết thì Bạch Anh trở về cùng Chân Lam qua thế giới bên kia.

Điểm cứu vớt lại cho bộ kết SE này là cái đôi nhóc đáng yêu này. Chứ k có đôi này chắc k dám xem.

 + Viêm Tịch - Na Sênh: Đôi này sẽ khiến người đọc/xem phải nhớ rằng: "Thích ai là phải tỏ tình ngay", bị từ chối thì cũng chả sao vì càng giấu thì sau này càng hối hận, nếu được chấp nhận thì hạnh phúc còn gì bằng. Đặc biệt, ở đây tác giả khắc họa hình ảnh nhân vật Na Sênh với tính cách thẳng như ruột ngựa, có gì nói đó, tỏ tình không hề ngần ngại, trong khi người được tỏ tình - Viêm Tịch lại đứng hình, ngơ ngác. Trải qua hoạn nạn mới nhận ra chân tình và cũng nhờ lời tỏ tình bất ngờ mà Viêm Tịch cũng nhận ra bản thân thích Na Sênh. Kết của đôi này là trở thành Vua và Hoàng hậu của tộc giao nhân và có 2 đứa con.