Đế Bá - Yếm Bút Tiêu Sinh

Đế Bá - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Ngàn vạn năm trước, Lý Thất Dạ trồng xuống một cây Thúy Trúc. Tám trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ nuôi một đầu cá chép. Năm trăm vạn năm trước, Lý Thất Dạ thu dưỡng một cái tiểu cô nương. Hôm nay, Lý Thất Dạ tỉnh lại sau giấc ngủ, Thúy Trúc tu luyện thành thần linh, cá chép hóa thành Kim Long, tiểu cô nương trở thành Cửu Giới Nữ Đế. Đây là cố sự về một tiểu tử bất tử Nhân tộc dưỡng thành Yêu Thần, dưỡng thành Tiên thú, dưỡng thành Nữ Đế. Nhân vật chính Lý Thất Dạ sinh năm không rõ, thời gian ước tính một đến vài ngàn vạn năm trước. Phụ thân, mẫu thân không biết, Ông chủ (Lão Bản) tên Trương Đại Hộ (sau này có thêm bố nuôi Tiêu Trường Sinh). Công việc hằng ngày là chăn dê kiếm sống. Trong một lần chăn dê do không để ý làm mất một con, sau đó vì đi tìm con Dê Thần này mà bị lạc vào Tiên Ma Động. Sau đó bị Tiêu Trường Sinh chuyển hồn phách vào một con vật gọi là Âm Nha. Thân thể thay vào đó được trồng lên một cây Trường Sinh Thảo và bị bỏ lại Tiên Ma Động.

1. Đế Bá có hay không?

Mục đích của Chủ Nhân Tiên Ma Động sử dụng Âm Nha là gì và to đến đâu thì tác giả chưa bộc lộ. Chỉ biết rằng Hắn muốn dùng Âm Nha bất tử để thu thập thông tin, tìm hiểu bí mật của trời đất. Và rồi cứ sau một thế, chủ nhân của Tiên Ma Động lại triệu hồi Âm Nha trở lại, sau đó sưu lục hồn phách tìm toàn bộ trí nhớ. Điều này khiến chúng ta tò mò, Tiêu Trường Sinh muốn những tin đó làm gì, âm mưu thực sự là gì? Mặc kệ là gì thì điều này cũng trực tiếp tạo ra một nhân vật đó là Âm Nha.

Sau một khoảng thời gian chẳng biết bao lâu. Linh hồn Lý Thất Dạ dần lấy lại ý thức và hắn không cam lòng, làm Âm Nha hắn có thể bất tử nhưng cuối cùng cái gì không thuộc về mình thì sẽ vẫn là không thuộc. Vì thế hắn mang trong mình hi vọng đoạt lại thân thể nhưng Tiên Ma Động mạnh mẽ hơn trong tưởng tượng rất nhiều và chuyện gì tới cũng nên để đó tới, rốt cuộc thì một cuộc Đại Chiến đã xảy ra và sau cuộc chiến đó, thế giới dần yên tĩnh trở lại…Thời Đại mới được mở ra… Nhưng…

Nhưng trong khoảng thời gian tóm gọn đó là cả ngàn vạn năm. Trong suốt ngàn vạn năm thời gian này. Hắn nhận ra một điều là kể cả khi đã lấy được thân thể thì sao, Hắn chỉ là một phàm nhân, phàm thể, Phàm luân, phàm mệnh thì dù có thoát được cũng vẫn chỉ là con kiến dưới tay người khác. Chính vì vậy, ngày qua ngày, năm qua năm, thế qua thế, kỷ nguyên trước rồi kỷ nguyên sau. Hắn lợi dụng lợi thế bất tử của mình để tìm hiểu các bí mật khắp Cửu Giới, đi vào Táng Địa, Cấm Khu. Đại khái tất cả bí mật trên thế gian đều được hắn khám phá và trong khoảng thời gian này, Hắn chỉ điểm một vài nhân vật. Những người được chỉ điểm sau này đều trở thành một nhân vật lẫy lừng khắp nơi, không thành Tiên Đế thì cũng là một Đầu Sỏ mà ký ức, thần trí trải qua mỗi đời Tiên Đế đều được gia trì lại. Hắn đôi lúc là bạn, lúc là thầy, lúc lại là kẻ sau màn. Tất cả như ban đầu đã nói, hắn từng bước xây dựng kế hoạch khổng lồ đó là tiến đánh Tiên Ma Động. Hắn muốn giải phóng chính mình bởi vì mục đích của Hắn không chỉ có vậy, hắn muốn chiến tới cùng cho dù có bỏ mạng bởi vì hắn muốn biết một đáp án khác, một đáp án mà không chỉ có Lý Thất Dạ muốn biết, kể cả mình hoặc các bạn độc giả khác cũng vậy.

Mà trong thời gian hắn lên kế hoặc đó, Cổ Minh xuất hiện muốn thôn tính toàn bộ Cửu Giới và Thập giới. Tại cuộc chiến đó, hắn là kẻ đứng sau chỉ huy các Tiên Đế và tập hợp một số Quân Đoàn chống lại Cổ Minh. Rồi đến một ngày, Cổ Minh bị đẩy lui. Mọi người vui mừng. Thế nhân biết đến Tiên Đế và những câu chuyện vang dội về Tiên Đế được truyền lại đời sau còn công lao bồi dưỡng Tiên Đế thì chẳng mấy ai biết bởi vì cái tên Âm Nha cùng câu chuyện về Hắn đã là một cấm kỵ tối cao.

Sau cùng, Hắn muốn thực hiện mục đích của mình. Tuy nhiên Đạp Không Tiên Đế biết được tin tức nên chủ động tiến đánh Tiên Ma Động khiến hắn đâm lao phải theo lao. Sau đó, Hắc Long Vương tiến đánh Tiên Ma Động nhằm cứu Âm Nha nhưng phải bỏ mình. Kể từ ngày đó, hình bóng Âm Nha cũng biết mất nhưng cái tên vẫn còn tồn tại.

Rồi thời gian dần trôi qua, các Tiên Đế cùng một số nhân vật được gọi là bất hủ dần dần già đi. Họ phải đem mình vào quan tài để có có thể bảo lưu tuổi thọ… cho đến một ngày, Lý Thất Dạ lần nữa mở mắt. Từ Lúc bản thân hắn là Lý Thất Dạ cho đến khi hắn lại là Lý Thất Dạ thì thế giới đã thay đổi. Bộ dạng bản thân lúc này chỉ một cậu nhóc 13 tuổi với thân thể một phàm nhân chân chính, tu vi siêu thấp kém, có thể nói là buộc gà không chặt. Nãy giờ chỉ là giới thiệu, đoạn phía sau mới là nội dung chính của Tác Phẩm.

Giống như tiêu đề của Tác Phẩm và càng giống với Thánh Phồng SAITAMA, nhân vật chính chỉ sau một phần 3 chương tóm tắt liền trở thành trùm và chuyện cơ bản chỉ kể lại hành trình của một Ông trùm. Ông Trùm này mang theo mục tiêu đó là tìm một cái đáp án. Chỉ một cái đáp án mà thôi.

2. Đế Bá giảng cố sự gì?

Vào một ngày không rõ có đẹp trời hay không, Thời gian cũng là không biết, thuộc Cửu Giới Kỷ Nguyên. Lý Thất Dạ được lần nữa được trở về. Trải qua hơn Ngàn vạn năm nhưng thân thể y nguyên không đổi với bộ dạng cậu nhóc 13 tuổi không có một chút cái gì gọi là Thiên Phú. Tương lai được xác định là không thành ra cái gì. Bản thân không có ưu điểm gì nổi bật nhưng lại có một cái đầu ngông cuồng. Quá mức ngông cuồng mới đúng. Sau khi tỉnh lại liền được làm thủ tịch đệ tử của Tẩy Nhan Cổ Phái. Sau đó một thân một mình hoành hành bá đạo, giết người không gớm tay, chẳng biết kính trên nhường dưới. Mà Mỹ Nhân như hoa như ngọc cũng chỉ có thể miễn cưỡng có tư cách làm nha hoàn.

Tại Cửu giới, danh tiếng của Lý Thất Dạ lên nhanh như diều gặp gió. Mà tiếng lành thì đồn gần, tiếng xấu thì đồn xa. Đi tới đâu thì Danh hiệu Hung Nhân vang danh tới đó, “Người không chọc ta, ta không chọc người”. Bất kể một Thiên kiêu Chi Tử, một Lão Tổ ghê gớm tới đâu, một Tông Môn hùng mạnh như thế nào mà gặp Lý Thất Dạ thì coi như là xong, thông thường khi một người nằm xuống thì sẽ kéo theo dây chuyền dẫn đến một loạt các nhân vật cùng quan hệ nằm xuống theo (đó cũng là đạo lý mà mình ngộ ra được). Bản thân coi như là không có quy tắc gì cả, Giết người mà chẳng quan tâm đối phương là cấp độ gì. Giết người chỉ là tiện tay.

Đối với kẻ thù, hắn vẫn hay gọi bằng những cái tên đặc biệt như: A Miêu, A Cẩu, Con Sâu Cái Kiến, Chưa Đủ Thành Đạo, Có Chút Ý Tứ…Đối với những người có thiên phú thì luôn luôn bảo vệ. Nhưng trùng hợp là tất cả những người đủ tiêu chuẩn thì đều là Tuyệt Sắc Giai Nhân và Đỉnh Cấp Mỹ Nữ vang danh khắp Đại Lục.

Với Lý Thất Dạ thì suy nghĩ của hắn không thể nào đoán được. Chỉ số thông minh vượt nhiều lần Sherlock Holme, Địch Nhân Kiệt, hoặc là Thám Tử lừng danh CONAN. Tính trước cả thời đại, không có gì là không biết mà đi tới đâu cũng rõ như trong lòng bàn tay, bấm tay tính toán là ra, ngoại trừ lên trời hoặc xuống đất thì bấm ngón tay không ra được. Ngoài ra còn có cái tài nhìn mặt bắt hình dong, không cái gì thoát khỏi ánh mắt. Thiên phú luyện đan ư, chỉ là tiện tay mà thôi, nói dễ hiểu là luyện đan còn nhanh hơn cả rang lạc.

Kỹ năng hoặc là khả năng thì không cần đếm bởi vì có đếm thì cũng đếm không hết. và sau khi dọn dẹp Cửu Giới một phen. Hắn chịu tải Thiên Mệnh trở thành Tiên Đế rồi Phi Thăng lên Đệ Thập Giới.

Sau khi lên thập giới liền bị đánh hội đồng khiến tu vi mất hết, nhưng không sao, có hay không có tu vi thì cũng vậy, gặp đối thủ mạnh hay yếu thì vẫn y nguyên phần thắng 100%. Sau khi dọn dẹp cửu giới thì lại tiếp tục chuyển map. Vị trí lần này đến chính là Tam Tiên giới, tại tam tiên giới chém giết một hồi từ map level thấp đến cao, sau đó đi vào Bất Độ Hải, tại Bất Độ Hải chém giết một cự đầu hắc ám và gặp được ba vị Tiên Nhân, vâng..đây chính là Tam Tiên trong truyền thuyết, nhưng mà Tam Tiên nếu đắc tội với Lý Thất Dạ thì cũng chỉ có đường chết mà thôi. Cũng tại Bất Độ Hải, Lý Thất Dạ bế quan Vạn năm sau đó ra ngoài, lần này không nằm bên trong Đại Lục nữa mà thuộc về Ngoại giới, tại ngoại giới lấy thân một mình đánh nhau với đám Cự Đầu Khủng Bố. Nhưng mà do bị đánh hội đồng nên bị yếu thế buộc Lý Thất Dạ phải bóp vỡ Tinh Trụ khiến 3000 thế giới sụp đổ. Trong game thì người ta gọi là reset Rank. Sau đó khoảng ngàn vạn năm thì Ly Thất Dạ lần nữa mở mắt. Cửu Giới giờ cũng đã không còn thay vào đó là một kỷ nguyên mới Bát Hoang. Thực lực cũng là tu luyện lại từ đầu nhưng mà không có thực lực thì vẫn cứ là Vô địch…

KHẢ NĂNG:

ĐẠO TÂM: VÔ ĐỊCH – Nhất Niệm Thành Phật – Nhất Niệm Thành Ma.

Mệnh Cung: 13 mệnh cung Chân Ngã Thương Thiên

Chân Mệnh: Cổ Thủy Bí Nguyên Vạn Kiếp Chân Mệnh

Trình Độ Chuyên Môn: Cơ thể Bất Tử, Phàm Nhân Hóa Tiên Nhân, Phàm Mệnh Hóa Tiên Mệnh, Cửu Tinh Vĩnh Phong Chân Nhân, Thế Tôn Trảm Đạo, 13 Mệnh Cung, Thái Sơ Nguyên Mệnh.

Tại Cửu Giới: sức mạnh vượt qua tồn tại Siêu Việt Tiên Đế cảnh giới.

Tại Thập Giới – 13 Châu: Thực Lực vượt qua tồn tại Tiên Đế 12 Tiên Mệnh.

Tại Tam Tiên Giới thực lực vượt xa ( viễn siêu) Tiên Thống Thủy Tổ cảnh giới tồn tại. Có khả năng tiệm cận cảnh giới Chân Tiên.

Tại Bát Hoang – Vương Giả Bá Thể Giới: Thực lực vượt xa viễn siêu Đạo Quân cảnh giới tồn tại. Luyện thành Đại Thế Thất Pháp (6 phương pháp chính là Vạn Vật Tâm Pháp, Thế Đạo Tâm Pháp, Hỗn Độn Tâm Pháp, Tồn Ma Tâm Pháp, Khai Thiên Tâm Pháp, ấn Lý Thất Dạ khẩu thụ thất pháp bổn nhất quyết).

Bảo Vật: Không thể đếm hết..

Đệ Tử: Đệ Tử: Hồng thiên nữ đế, Minh nhân tiên đế, Ma cô, Vương viễn á thánh, Bát chân tiên đế, Khải chân tiên đế, Ngâm thiên tiên đế, Mục thiên tiên đế, Thiên lý tiên đế, Hắc long vương, Minh độ tiên đế, Quy phàm cổ thần, Nhất diệp tiên vương,..

Thê tử: Bộ Liên Hương

Hồng Nhan: Mai Tố Dao, Trần Bảo Kiều, Tố Chân, Bạch Kiếm Chân, Tử Thúy Ngưng, Lý Sương Nhan, Lam Vận Trúc, Minh Dạ Tuyết, Diệp Tiểu Tiểu, Liễu Sơ Tình,...

ĐÁNH GIÁ

Lưu ý: nhận xét truyện chỉ là ý kiến cá nhân, các bạn có ý kiến bổ sung xin để lại bình luận. Nếu có bạn nào hỏi có nên tu luyện hay không thì mình cũng muốn nói là có..rất nên tu luyện (cùng nhau nhập hố cho vui).

ƯU ĐIỂM: Tình tiết hấp dẫn, mặc dù nội dung vẫn hay đi theo mạch cũ nhưng mà đọc vẫn rất sướng, rất thích. Cốt truyện gây tò mò, hấp dẫn. Sự hấp dẫn nhất của bộ truyện này là khả năng tính toán khắp thiên hạ, bày binh bố cục xuyên kỷ nguyên của Lý Thất với cả nhũng bí mật gây tò mò người đọc. Có đạo hữu nói đọc bộ này phải nhai nuốt từng chữ một vì bất kì một điều gì 7 bò làm đều có nguyên nhân và phải tận mấy trăm chương hoặc cả nghìn chương sau ta mới biên nguyên nhân tại sao phải làm vậy. Đặc biệt là mỗi lần đọc đến đoạn thu lưới thì cực kỳ hấp dẫn, tính toán k bỏ sót từng bước từng bước 7 bò hố bọn cự đầu hắc ám, mà tính kế lại trải qua cả ngàn vạn năm mới làm một lưới thu hết k chừa căn thì đ*** k còn gì kích thích hơn. Ấn tượng nhất là mấy lần 7 bò tính kế tên thây khô quỷ tộc trốn ở tổ giới. Hai là tính toán luân hồi hoang tổ ở thập tam châu. Ba là hợp tác thế đế dụ thằng hắc ám có tử quan ra chơi một vố xuýt chết. 4 là cái tại hạ cảm thấy khó đoán nhất bò dùng phân thân của bình biến thành ông tổ của cổ minh hố dư nghiệt cổ minh rồi dùng cửu giới chúng sinh mâu tập hợp toàn bộ lực lượng của các tiên đế để lại một phát diệt luôn. sướng nhất là khi mình đoán mà trúng ấy, cảm giác phê ko tưởng. Nói chung các đh nào mới bắt đầu đọc bộ này xin hãy nhai nuốt thật kĩ từng câu của lão tặc yểm k thì bỏ lỡ nhiều cái làm cho nhiều cái hố xuyên kỉ nguyên của 7 bò cho bọn hắc ám.

NHƯỢC ĐIỂM: Mạch truyện ban đầu không có vấn đề gì nhưng sau khi chuyển map đoạn cuối thì tác giả buff thêm phần giải thích chi tiết, một chương giới thiệu một ý nghĩa. Nói dễ hiểu, thông thường mỗi lần đánh nhau thì đối thủ sẽ có cơ hội ra tay trước. Sau khi đối thủ xuất chiêu thì tác giả dùng chương để miêu tả chiêu thức, Chương thứ 2 y nguyên Lý Thất Dạ bị ăn hành mất thêm một chương. Thêm chương Nữa để nói chuyện, chương thứ 4 là Lý Thất Dạ xuất chiêu, chương này để miêu tả chiêu thức, Sau khi đối thủ dính chiêu thì mất thêm chương nữa, kết quả là đối thủ vẫn chưa chết và vòng lặp lại bắt đầu y nguyên như vừa rồi. Sau 2 vòng, tổng cộng khoảng 10 – 15 chương gì đó thì ta đọc hết một trận chiến. Nói chung, nếu các bạn muốn rèn luyện Đạo Tâm của mình thì truyện Đế Bá chính là phương pháp tốt nhất.

TỔNG KẾT: Truyện hay và đáng để đọc, mặc dù khả năng câu chữ của Tác giả quá đỉnh nhưng mình tin chắc là sẽ có rất nhiều bạn đã lỡ nhập hố rồi thì sẽ theo đến cùng.

Và cuối cùng…ta nhận ra rằng Đạo Tâm mình đã tan vỡ, còn các đạo hữu thì sao.

Review Đế Bá tác giả Yểm Bút Tiêu Sinh của người qua đường số 2: 

Cách đây vài năm !!! với nội công thâm hậu cũng võ công thượng thừa sau khi tu luyện full seri công pháp của lão tam cùng lão đậu , tại hạ tự cảm nhận mình đã vô địch thiên hạ phàm trần nên đã đi nam về bắc , lướt qua vô số thư kinh trong thiên hạ nhằm tìm kiếm cơ duyên đột phá phàm thai nhập đạo tu hành . Đến một ngày trong truyencv năm đấy , tại hạ tình cờ đạt đến một quyển thiên thư " kinh thiên động địa " mang tên ĐẾ BÁ , tại hạ tự nhận công lực thâm hậu , một bụng kinh luân sau nhiều đêm thắp đèn luyện tu , mắt lại cao sánh trời , tại hạ khinh thường nhiều vị đồng đạo khuyên ngăn không chút do dự mở ra cuốn thiên thư ấy . 

Không làm tại hạ thất vọng , lời mở đầu đầy ý vị sâu xa mà lại mang khuynh hướng vô địch lưu chú định , vài trăm năm lại đến vạn năm , ý vị thực thâm ảo khó lường , phải biết chúng nhân thọ ngắn một thiên 

  " trăm năm thọ đến , cát vàng đắp thân "

Mà mở đầu cuốn thiên thư lại phá vỡ nhận biết bấy lâu nay về công pháp tại hạ từng tu luyện , thực thâm ảo mà khó lường , liên miên không dứt kích đông tâm thân . Bây lâu nay vô địch cảnh giới chi tâm dần dần dạn nứt có xu hướng tiếp nhập độ cao tâm cảnh một đẳng cấp mới mà tại hạ chưa từng tiếp xúc , thực đáng mong đợi . 

Rốt cuộc tại hạ cũng mở đến chương thứ nhất của thiên thư , câu văn rõ ràng mạch lạc dễ đưa người ta nhập vào mộng cảnh , bất quá đối với tại hạ vô địch chi tâm lại bình bình vại vại mà đọc hết chương . Tại hạ đóng taq lại hít một hơi thật sâu điều chỉnh lại hơi thở cùng nhịp đập tâm trí đang dồn ép tại hạ mở chương 2 , dường như có một mê lực nào đó đang cuốn tại hạ vào thiên thư không thoát ra được . Bất quá với cảnh giới như thế , tại hạ dễ dàng khắc chế ma tâm cưỡng ép bình tâm lại , tại hạ biết mình giờ khắc này tâm cảnh đã thăng hoa nhập hóa vào đại đạo , bước chân vào tu chân giới . Thật không uổng công vào nam ra bắc bao lâu nay !!

Kích động tuột cùng , tại hạ mở ra chương 2 thiên thư nhằm củng cố tu vi ... Cứ thế ngày qua ngày , tại hạ trưa không cơm , tối không ngủ , đắm chìm trong thiên thư ...

Thấm thoát xuân đi hè về , tại hạ chìm đắm trong thiên thư , mải mê truy tìm vấn đạo đỉnh cao phương hướng , theo chân dạ huynh đi khắp tây châu , nguyện vì hắn làm một đồng tử thân mang kiếm... Bất quá , 7 bò mắt cao ngang trán , lại khinh thường một kẻ mới nhập đạo như tại hạ , cùng chúng nvp đều sâu kiến không đủ nhập đạo sánh vai mà đứng , trong mắt hắn chỉ có nữ tử chúng sinh , tay trái một nữ tử , tay phải một loli , dưới chân trái phải nữ thần , còn hạ thân .... Ài ... mà thôi ... Tại hạ tự biết thân biết phận lùi lại phía sau , chỉ mong có thể nhìn bóng lưng 7 bò mà theo hắn hành trình bên trong thiên thư . 

Theo thời gian , hậu cung 7 bò càng nhiều , lại một đường vô địch dâm uy thẳng tiến , tại hạ tài đức gì dám can đảm đi theo dạ huynh , tự biết mình đạo chưa đủ , tâm chưa vững , theo lâu dần đạo tâm mấy nay tu luyện dần có xu hương sụp đổ . Đành phải nâng chén uống quên trời đất , vì Dạ huynh một đường dâm uy chi cảnh mà bình bình an an , không bị mấy tên lão quái sống mấy vạn năm , tính cách thua con nít 3 tuổi ra thị dâm uy . Đến đây , tại hạ đóng tap xóa bỏ đi toàn bộ ký ức về chuyến hành trình trong thiên thư kia , vì nếu cố giữ lại chắc hẳn đạo tâm ta sẽ vỡ mất , tại hạ tuy muốn tu đạo nhưng tại hạ biết tham sẽ thâm a , lùi một bước trời cao biển rộng , tự nhận biết đạo chưa đủ khó lòng cầu thiên thư .

Căn chặt răng tại hạ lại tiếp chuyến hành trình  , không phải nam bắc nữa , mà là đông tây , một đường thẳng tiến , tiên duyên chưa cạn , tại hạ lại nhặt được đến full seri công pháp của Thần Đông đại hiệp , cùng vài chục quyển công pháp lớn lớn nhỏ nhỏ của giang hồ lão hiệp , trời cao chiếu cố , mới đây tại hạ lại đạt được full seri công pháp của lão ngũ , một cao thủ thành danh lâu năm trong tu tiên truyện , giới này . Đến đây , tâm cảnh cùng kinh luân tại hạ đã sớm ngày siêu thoát thường nhân , kinh hãi thế tục , tại hạ tự tin có thể dung hợp vạn đạo công pháp hóa thành chính mình công pháp để hướng mọi người sẻ chia , nhưng công pháp chưa hoàn thiện thiếu đi cột trụ , vì thiên thư tại hạ chưa thế đột phá , làm sao mà thành đạo, đến đây tại hạ liều mình mở ra thiên thư .

Bất quá than ôi , tại hạ tự nhận mình xưa đâu bằng nay , dù đã tham khảo trăm , nghìn công pháp vậy mà lại thua xưa đến vạn dặm , thiên thư vừa mở , đạo tâm của tại hạ dần vỡ nứt , thổ huyết đến thương tâm . Tại hạ dùng hết khí lực , cuối cùng cũng viết ra tus này để lại tâm đắc cùng hướng đi , nhằm đưa các đạo hữu mới nhập đạo tìm ra ánh sáng , tránh xảy ra thương tâm .  " HÃY ĐỌC ĐẾ BÁ TRƯỚC KHI TU CÔNG PHÁP KHÁC " thiên thư khinh thường ngàn loại công pháp đứng chung vị trí , 7 số một ai dám số 2 .

P/s : Tiện cho hỏi mấy thành nhân đọc đến 4k chương đế bá có núp trong gr này không , đi ra cho tại hạ chắp tay khom người cúng viếng , có chuối xanh khói thơm cúng cẩn các vị !!!

3. Sơ lược cửu đại thiên bảo, thiên thư, cửu tự Đế Bá

THIÊN ĐỊA VỊ KHAI THÌ 

HỖN ĐỘN SINH THÁI SƠ 

THÁI SƠ DIỄN CỬU TỰ 

CỬU TỰ SINH CỬU BẢO 

CỬU BẢO MINH CỬU THƯ

====================

CỬU TỰ : LÂM - BINH - ĐẤU - GIẢ - GIAI - TRẬN - LIỆT - TẠI - TIỀN

====================

THIÊN BẢO : 

A. TỬ QUAN 

* Giúp người sở hữu phục sinh 9 lần, người khác 1 lần . 

* Có thể dùng để nện người, chặn Thiên Tru.

* Ban đầu được Hắc Ám Bá Chủ - Thiên tộc sở hữu. Sau rơi vào tay Lý Thất Dạ. Sau vụ đại tai nạn thì không rõ tung tích

B. HƯ KHÔNG MÔN 

* Tạo ra một thế giới có khí hỗn độn , lực lượng thái sơ nồng đậm. Giống Thập Tam Châu hơn là Cửu Giới. Thế giới đó được gọi là Hư Không Giới hay Hư Không Bí Cảnh.

* Năng lượng từ Hư Không Môn tràn ra ngoài giúp cường hóa Cửu Giới, đẩy nhanh tốc độ hình thành Thiên Mệnh ở Cửu Giới.

* Nơi Thế Giới Thụ được trồng và có chứa nhiều tài nguyên. 

* Cổ Hư Chân Văn được lấy từ chỗ này. 

* Thiên Bảo khác có thể cầm đi, nhưng Hư Không Môn thì không. Nhưng vì Bảy có 13 mệnh cung và Cổ Hư Chân Văn nên có thể khống chế nơi này. 

C. THỂ PHƯƠNG 

* Một khối lập phương nhiều mặt có thể biến đổi thành nhiều hình dạng như người khổng lồ mặc áo giáp. 

* Chứa đựng sức mạnh hoàn mỹ của 12 Tiên Thể. 

* Che dấu người ở trong đó với Thiên Tru. 

* Cần có 12 người đại thành 12 loại Tiên Thể thì mới có thể kiểm soát một cách hoàn chỉnh.

* Được Cổ Minh sở hữu. Trong vụ đại tai nạn, Cổ Minh Tiên Đế bị tiêu diệt thì Thể Phương rơi vào lòng đất.

=> Thể Thư bắt nguồn từ Thể Phương. Thể Thư được lật sang trang mới, hóa thành Chỉ Kiếm. Ở Bát Hoang có Cửu Đại Thiên Kiếm - mỗi thanh ứng với Chỉ Kiếm Cửu Đạo. Cửu Đại Thiên Kiếm được đánh giá là không bằng Thiên Bảo. Chưa rõ nguồn gốc của Cửu Đại Thiên Kiếm. Cửu Đại Thiên Kiếm gồm : 

+ Huyền Viêm ( Huyền Thiên và Viêm Đạo ) 

+ Vạn Thế 

+ Chí Thánh 

+ Hạo Hải 

+ Cự Uyên 

+ Cuồng Nhật  

+ Đại Địa 

+ Chiến Thần 

D. VẠN NIỆM HỒ 

* Dựa vao ý niệm của mình, người sở hữu có thể tạo ra những gì mình muốn .

* Tụ tập tín niệm và tín ngưỡng vô hạn cho người sở hữu.

* Nếu không kiểm soát được đạo tâm, ý niệm của mình. Người sở hữu sẽ mất kiểm soát.

* Được sở hữu bởi Đế Thích. Hiện tại Cao Nguyên Táng Phật bị kéo đi, cũng dẫn đến sự mất tích của Vạn Niệm Hồ.

=> Khi Vạn Niệm Hồ được tạo ra, có một chút vật chất dư thừa. Những thứ này được Bảy đem chế tạo thành Thập Nhị Thần Ma - mỗi cái đều là một vũ khí, một hóa thân của Bảy chứa sức mạnh Tiên Thể Thuật. Tiên Thể của Bảy ở cấp độ nào thì Thập Nhị Thần Ma cũng ở cấp độ đó.Đương nhiên thì đại thành Tiên Thể của Thập Nhị Thần Ma sẽ kém hơn đại thành của Bảy. Sau vụ đại hủy diệt thì không rõ tung tích. Thập Nhị Thần Ma gồm : 

+ Thần : Kim Cương, Thái Dương, Thánh Tuyền,Trường Sinh, Phi Tiên, Vô Cấu

+ Ma : Nộ Tiên, Trú Thiên, Hư Vô, Thôn Thiên, Phá Khung, Trấn Ngục

E. TRƯỜNG SINH THẢO 

* Ban cho một sự sống trường thọ. Hiểu được bí mật thực sự của cỏ trường sinh thì có thể đạt đến sự sống bất tử. Chỉ cần còn cỏ là còn sống. 

* Sở hữu bởi Trường Sinh Tiêu Thị. Trường Sinh Thảo đã được giấu đi. 

F. TIÊN ĐẠO THÀNH 

* Tự như là khởi nguồn của vạn đạo, vạn pháp trong thiên địa.

* Có thể diễn biến thế gian, trấn thủ vạn thế, có thể thôi diễn mọi công pháp, kể cả Thương Thiên Binh Thư hay Thiên Địa Đạo Thiên.

* Trích Nguyệt Tiên Tử - Mộc Nguyệt Ly có liên quan đến Tiên Đạo Thành. 

=> Thảo Kiếm Kích Tiên Thức Thuật có nguồn gốc từ cửa sổ Tiên Đạo Thành . Tinh Thần Thảo Kiếm - có liên quan đến Thảo Kiếm Kích Tiên Thức Thuật. Đồn đại rằng vào lúc trời đất sụp đổ, ở một cái tiên thành rơi ra Tinh Thần Thảo Kiếm.

===========

THIÊN THƯ ( KỶ NGUYÊN CỬU GIỚI _ THẬP TAM CHÂU)

==THỜI THƯ==

* Chưởng khống thời gian, có thể thông suốt trong thời gian trường hà.

==KHÔNG THƯ==

* Sáng Thế Giới : Chỗ tinh túy nhất của Không Thư. Tạo ra một không gian cấp bậc thế giới như Nhân Hoàng Giới, Thiên Linh Giới. Cần tốn cực kỳ nhiều thời gian.

* Khống Chế Không Gian - Chứa những kỹ thuật về không gian :

+ Trục Xuất Không Gian : Đày đối phương đi không gian khác

+ Thâm Tầng Thứ Nguyên : Cao cấp hơn trục xuất không gian. Đày người đến nơi khó thoát ra.

+ Truyền Tống Không Gian : Mở cổng không gian để dịch chuyển tức thời. Không cần phải dùng tinh bích để di chuyển ở đạo môn.

+ Chuyển Di Không Gian : Nhảy từ không gian này sang không gian khác.

+ Không Gian Thông Đạo : Một kỹ thuật tiên tiến so với dịch chuyển tức thời. Có thể đưa được số lượng lớn.

+ Không Gian Bác Nhận : Cao cấp hơn không gian thông đạo. Kết nối 2 không gian lại với nhau.

+ Uốn Nắn Không Gian .

+ Không Gian Thác Vị : Tạo ra một khoảng cách không thể chạm vào dù bề ngoài ở rất gần nhau

+ Không Gian Hoán Vị : Hoán đổi vị trí trong không gian.

+ Không Gian Vị Di : Dịch chuyển mọi thứ đến nơi khác.

+ Không Gian Na Di : Kỹ thuật dịch chuyển không gian đến một nơi khác theo một cách phức tạp hơn.

+ Phong Tỏa Không Gian : Tạo ra một ngăn chặn xung quanh đẻ bẫy những thứ trong đó

+ Không Gian Bác Ly : Loại bỏ một vật ra khỏi không gian chính và nhốt nó trong khu vực nhỏ hơn.

+ Cách Ly Không Gian : Phân tách một khu vực từ không gian chính.

+ Không Gian Phong Tỏa : Tạo ra một bức tường vô hình để niêm phong không gian

+ Gông Xiềng Không Gian : Khiến đối phương không thể di chuyển

+ Không Gian Dị Tượng.

* Bình Hành Đối Xứng - Tạo ra không gian sao chép không gian thực :

+ Đối Xứng Thứ Nguyên : Tạo ra bản sao phản chiếu bản thân và chiêu thức của kẻ thù nếu kẻ thù tấn công mình.

+ Bình Hành Thác Vị : Phiên bản cao cấp hơn của đối xứng thứ nguyên. Giải quyết điểm yếu của đối xứng thứ nguyên phải phụ thuộc vào động tác của đối phương.

* Tuyệt Ẩn Không Gian : Che dấu mọi thứ của bản thân.

=> Linh Vực Không Luân là bảo vật do chân ngôn của Không Thư chế tạo mà thành. Là báu vật dùng để mở bảo hộp có chứa Không Thư. Có thể đày mục tiêu tới linh vực và vây chết trong đó. Ở Phi Hoài Thôn, Phi Dương từng tạo ra một không gian ngoài bản thân mình ra thì chỉ có cầm Linh Vực Không Luân mới vào được. 

==TỬ THƯ==

* Tử Hồn : Tạo ra ba linh hồn có thể dấu ở chỗ khác. Dù chủ mệnh cung, cơ thể bị hủy diệt thì vẫn có có thể phục sinh nếu 3 linh hồn này vẫn còn. Nếu là chết già thì không thể sống lại.

* Tử Ký : Tạo ra một bông hoa trắng có 18 cánh. Mỗi một lần chết thì là một lần một cách hoa được thắp sáng. Có 4 nấc quan trọng. Mỗi nấc sẽ lấy được cơ duyên, đồ vật ngay tại địa điểm đó nên cần phải lựa chọn chỗ chết cẩn thận :

+ Tam Tử Tích Nhất Duyên

+ Lục Tử Hóa Nhất Vật

+ Cửu Tử Hoán Nhất Sinh

+ Thập Bát Đỉnh Thương Thiên.

* Tử Ấn : Đem tổn thương cơ thể chuyển đến tử ấn để biến thành tử khí. Làm cơ thể người dùng trở nên dẻo dai hơn. Nếu thiệt hại quá cao thì tổn thương không dễ lành.

* Tử Chương : Dùng tử khí để điều khiển xương cốt, xác chết.

==ĐẠO THƯ==

* Chứa đựng áo nghĩa đại đạo, thông hiểu áo nghĩa công pháp.

==NIỆM THƯ==

- Sức mạnh phụ thuộc vào Đạo Tâm người sử dụng. Đạo Tâm không đủ mạnh thì sẽ giết chết người dùng. Tổng cộng có lục niệm.

* Nhất Niệm Ngự Giá : Có thể ngự giá vạn vật phụ thuộc vào đạo tâm.

* Nhất Niệm Tạo Vật : Từ vật chết có sẵn, dựa theo ý niệm tạo ra bất cứ vật, bất cứ sinh linh làm bằng đồ vật gì.

* Nhất Niệm Do Tâm : Có thể khiến người ta nhất niệm thành phật, nhất niệm thành ma, nhất niệm điên cuồng, nhất niệm giết chóc phụ thuộc vào đạo tâm người dùng.

==THỌ THƯ==

* Từng có tên là Luân Hồi.

* Được cho là có thể giúp người dùng luân hồi nhiều lần.

==THỂ THƯ==

* Chứa đựng áo nghĩa chung cực của Thể Chất, diễn hóa ra Thể Thuật đứng đầu. Bao gồm lục tự : Âm Dương, Cương Nhu, Hồn Thanh.

* Thể thuật đứng đầu - 12 Tiên Thể chỉ là một bộ phận của Thể Thư, là Lục Tự được diễn giải đến áo nghĩa chung cực.

==MỆNH THƯ==

* Có thể dùng để bói toán, xem tương lai nhưng trả giá cũng cực kỳ đắt phục thuộc vào tương lai xem được.

==BẢO THƯ==

================

THIÊN THƯ (KỶ NGUYÊN LÝ THẤT DẠ)

==VẠN GIỚI==

* Lật ra từ Không Thư

* Khống chế ba ngàn thế giới, tuyên cổ thời gian, vô tận đại đạo trong lòng bàn tay.

* Vạn Giới Lục Luân ở Bát Hoang : 

+ Hư Luân 

+ Kim Cương Luân 

+ Địa Luân 

==TỬ VONG==

* Lật ra từ Tử Thư

* Không chế áo nghĩa tử vong, đoạt sinh mệnh của người khác

==CHỈ KIẾM==

* Lật ra từ Thể Thư .

* Chứa đựng áo nghĩa bản nguyên của kiếm.Người dùng khác nhau sẽ có lĩnh ngộ ra Kiếm Đạo, Kiếm Chiêu khác nhau.

* Cửu Đạo - Áo nghĩa Kiếm Đạo đơn giản hóa đến chung cực của Chỉ Kiếm :

+ Viêm Kiếm : Tạo ra thanh kiếm có nhiệt độ cực cao, đốt cháy mọi thứ.

+ Thủy Kiếm : Tạo ra cầu nước hấp thụ sức mạnh kẻ địch. Đến mức độ nhất định thì cầu nước hóa thành những thanh thủy kiếm sinh sinh không dứt tấn công lại kẻ địch.

+ Kim Kiếm : Tạo ra thanh kiếm có tốc độ cực kỳ nhanh.

+ Đồng Kiếm : Tạo ra thanh kiếm có trọng lượng vô cùng lớn.

+ Tinh Kiếm : Tạo ra thanh kiếm mỏng nhưng cực kỳ sắc bén, có thể cắt xuyên mọi thứ .

* Chỉ Kiếm Cửu Đạo ở Bát Hoang - Mỗi cái đều đi kèm một thanh Thiên Kiếm :

+ Huyền Viêm (Huyền  + Viêm)

+ Vạn Thế

+ Chí Thánh

+ Hạo Hải

+ Cự Uyên

+ Cuồng Nhật 

+ Đại Địa

+ Chiến Thần

==VÔ THƯỢNG==

* Lấy niệm của bản thân hoặc niệm của đối phương để diễn sinh những gì mình muốn. Phụ thuộc vào đạo tâm có chịu nổi hay không

* Vô Thượng Tứ Thiền ở Bát Hoang :

+ Thành Phật Thiên

+ Ma Thôn Thiên


Xem thêm câu nói hay trong Đế Bá tại đây