Chọn lọc audio truyện xuyên không dị giới hay nhất - Tâm Hồn Đẹp

Chọn lọc audio truyện xuyên không dị giới hay nhất - Avatar

Đọc Truyện

Đọc Truyện Nghe Truyện Audio

Audio truyện xuyên không dị giới có xuất hiện những thế giới kỳ dị, khác với thế giới chúng ta đang sinh sống. Mang theo bên mình tùy thân không gian Lập Hạ xuyên về dị giới mà những người dân nơi đây không phải là người mà là thú nhân. Ở thế giới này điều kiện ăn mặc ngủ nghỉ cũng không theo kịp giá trị vũ lực không xong, giá trị vũ lực không xong , như thế nào cùng những truyện thú nhân bình thường hay xem không giống đâu?

1. Lạn Kha Kỳ Duyên của tác giả Chân Phí Sự

-Đầu tiên là cốt truyện: 1 anh thanh niên trẻ vô tình nhìn thấy 2 cụ già đánh cờ, nhìn 1 lúc thì anh xuyên qua thế giới khác ( không hiểu kiểu j ), sau đó là hành trình main khám phá và giải cứu thế giới này

-Nhân vật: nvc độc hành,thanh lãnh, thích ngao du sơn thủy, lên núi xuống biển, gặp chuyện bất bình thì ra tay tương trợ và có một chút "thần côn". Dàn nvp khá nhiều và dàn trải nên cũng ko có ai ấn tượng lắm, có chăng là Long Quân và cặp thầy trò thần côn ( xuất hiện nhiều thôi chứ ko đặc biệt lắm )

-Văn phong: đọc khá là thuận, dễ đọc chứ ko có gì khác biệt nhiều ( mình ko chuyên văn nên ko dám nhận xét nhiều, mình chỉ nêu cảm nhận khi đọc thôi :v )

- Ưu điểm: Thể loại tu tiên khá là mới lạ và độc đáo, tập trung vào cái tiêu dao, tự do của "Tiên" và 1 phần nào đó đúng với chân nghĩa của chữ "Tiên", đảm bảo mang lại cho các bạn 1 trải nghiệm đọc thư thái, nhẹ nhàng và ko kém phầm hấp dẫn. Và mình tin đây cũng là ưu điểm lớn nhất của truyện, những vấn đê khác ko có gì quá nổi trội cả

- Khuyết điểm: Câu chương: vâng, các fan Đế Bá ko nhầm đâu, nó đấy :v . Đây cũng là 1 vấn đề cực kì ức chế trong quá trình đọc của mình. Ko những câu chương dài ( có lần câu khoảng 2 vạn chữ ~ 10c, đọc muốn đập máy :v ) mà còn rất lộ liễu, ý mình là hoàn toàn ko liên quan gì đến mạch truyện chính cả.

- Ít pk ( điều dễ hiểu với thể loại tu tiên ngao du như này) song có 1 cái vấn đề khác chính là cảnh giới cực kỳ mơ hồ, gần như chỉ có dưới Chân Tiên và Chân Tiên, mình đọc mà cũng chả rõ lắm ai mạnh yếu như nào

- Nhiều bạn chắc đợi full vì mình nghĩ còn khá lâu mới kết truyện.

Xem chi tiết review Lạn Kha Kỳ Duyên của tác giả Chân Phí Sự tại đây.

2. Độc Y Thần Nữ: Phúc Hắc Lãnh Đế Cuồng Sủng Thê

Truyện nội dung hay, bàn tay vàng buff mạnh nhưng không lố quá =)) nhưng tình tiết hơi nhanh nên không đủ độ rướn. Chậm lại chút thì sẽ hay hơn, nhìn qua ở web là >700 chương nhưng ngắn tũn hà, đọc trên watpad có bạn gộp các trương nhỏ lại làm 1 đọc nhanh hơn.

Truyện kể về độc y thần nữ và số phận trớ trêu của nàng. Nhân vật chính trong bộ truyện này là Bạch Vũ, một nữ thần y. Nàng chính là nữ nhân mang huyết mạch còn lại của Thần Sáng Thế, Bạch Vũ bị chính tộc nhân phản bội, đoạt đi linh mạch, moi tim mà chết và ngã xuống hạ giới. Nàng chuyển thế sống lại, trí nhớ kiếp trước đều được khôi phục, linh mạch cũng thức tỉnh, nàng dùng y thuật của mình để cứu sống dân chúng, hồi bạch cốt, những gì người khác nợ nàng đều phải trả lại cho nàng. Vị hôn phu vong ân bội nghĩa, đại sư tỷ tâm ngoan thủ lại đều bị nàng phế bỏ. Trưởng lão âm hiểm, thâm độc bị cho lên ninh hầm. Nhặt được băng sơn mỹ nam…ách! Nàng sẽ phải xử lý như thế nào?

Dưới ngòi bút thần của tác giả Nguyệt Hạ Khuynh Ca, bằng lối viết sáng tạo, độc đáo, lôi cuốn khiến cho tâm hồn ta dường như đang lạc vào trong bộ truyện. Ta cảm thấy bộ truyện này thật hay, hay không chỉ ở cốt truyện mà còn ở cách tác giả xây dựng hình tượng nhân vật, những chi tiết sống động đến chân thực. Tác giả đã biến hoá câu chuyện trở nên kịch tính, gay cấn làm người đọc không thể rời mắt khỏi. Kết cấu truyện lồng trong truyện, nhân vật lồng trong nhân vật khiến độc giả nhập tâm vào trong bộ truyện, hoà chung cảm xúc làm một. Trong một lần tình cờ, Bạch Vũ và Dạ Quân Mạc – Đế Vương của Đế Quốc Bóng Tối đã chạm mặt nhau, tình huống đưa đẩy khiến hai người càng thêm thân thiết, dần dần, thứ tình cảm nam nữ cũng xuất hiện ở mỗi người. Nàng kết hôn với Quân Mạc và làm Vương Hậu của Đế Quốc Bóng Tối. Lần đầu tiên nàng dẫn chàng tới Thần Sáng Thế cũng là lúc trong lòng nàng tràn đầy hương vị ngọt ngào, ấm áp. Ở không gian này, họ đã cùng nhau tạo ra những kỉ niệm thật đẹp, sâu sắc, khó mà có thể bị tàn phai. Nàng đã hạ sinh cho Dạ Quân Mạc hai hài tử, Mộ Bạch và Mộ Vũ. Chưa dừng ở đây, những sóng gió lại tiếp tục tìm tới họ. Tình yêu trong họ lúc bấy giờ to lớn hơn cả, Bạch Vũ muốn bảo vệ tổ ấm của mình cho dù có chuyện gì xảy ra. Cuối cùng, sau bao nhiêu những biến cố, họ đã cùng nhau trải qua những đau thương và chính những nỗi khổ ấy khiến họ càng thêm yêu thương nhau. Lúc này đây, nàng vẫn sẽ mãi kề cận hắn, lúc này đây, mãi không xa rời.

3. Đại Phụng Đả Canh Nhân của tác giả Mại Báo Tiểu Lang Quân

" Đại Phụng Đả Canh Nhân " kể về câu chuyện xuyên việt của một lữ khách Hứa Thất An, Hứa Thất An bị ngộ độc rượu, sau khi chết, hắn ta xuyên không đến triều Đại Phụng, trở thành một bộ khoái và giải quyết nhiều vụ án kỳ lạ. Sau đó, hắn ta gia nhập một tổ chức tương tự như Cẩm Y Vệ- người gõ mõ cầm canh.

Duyên kỳ ngộ hắn được 1 lão đạo sĩ thần bí tặng cho cái Địa Thư ( có tác dụng liên lạc như một gruop chát mọi thành viên có thể chát với nhau) . Nương theo đó hắn gia Nhập tổ chức Thiên Địa Hội và lấy biệt danh Trần Cận Nam rồi từng bước thâm nhập phát triển. Đọc tới ta phì cười nhớ tới Lộc Đỉnh Ký của Kim Dung, quả thật hắn Hứa Thất An chính là một Vi Tiểu Bảo thứ 2, gián điệp nhiều mang trong nhiều tổ chức.

Ta thích ngôn ngữ hài hước trong tiểu thuyết này, nhân vật chính Hứa Thất An làm việc trầm ổn, nội tâm, dựa vào kiến thức và trí tuệ kiếp trước của mình, nên khi hắn lăn lộn ở Vương triều Đại Phụng như cá gặp nước.

Điều thú vị nhất trong cuốn tiểu thuyết là Hứa Thất An luôn cãi nhau với thẩm thẩm Lý Như, bởi vì trước khi Hứa Thất An xuyên qua thì thẩm thẩm Lý Như đã đến sống bên cạnh. Sau khi xuyên qua, Hứa Thất An đã cứu được cả nhà thúc thúc thẩm thẩm của mình, nên mối quan hệ giữa Hứa Thất An và Lý Như khá vi diệu. Tuy nhiên, vì lúc nhỏ Hứa Thất An được thúc thúc thẩm thẩm của mình nuôi lớn, nên mặc dù Hứa Thất An luôn cãi nhau với thẩm thẩm Lý Như của mình, nhưng gia đình khá hòa thuận. Điểm thú vị của tiểu thuyết nằm ở chỗ người ta kiến thức Văn Chương, khoa học kiếp trước dùng để trang bức hắn Hứa Thất An chính dùng là để giao dịch, dùng để thoát thân và không bao giờ để lại danh tiếng.

Có thể nói quyển sách này là một nồi lẩu thập cẩm, sự kết hợp giữa phá án trong Nạp Thiếp Ký và đấu thơ cua giái trong cực phẩm gia đinh và tranh đấu trong triều đình đan xen trong thế giới tiên hiệp.

" Đại Phụng Đả Canh Nhân " có thể được coi là có dẫn chứng phong phú, trong đó vừa sử dụng một số sự kiện lịch sử cổ đại và một số vụ án phổ biến trên Internet hiện nay, cho thấy kỹ năng viết của tác giả rất có nền tảng. Điều thu hút ta ở cuốn tiểu thuyết này là có một số khâu suy luận để phá án, khiến người ta cảm thấy mới lạ độc đáo, điều này rất hiếm thấy trong nhiều tiểu thuyết mạng theo lối sảng văn hiện nay. Nên không có gì bất ngờ khi được độc giả hoan nghênh.

Ps: hiện đại phụng đả canh nhân đang đứng TOP 2 phong vân bảng quidian nhiều tháng liền, chỉ đứng sau 1 người trên vạn người là lão Ưng quá khủng bố , trở thành truyền nhân vạn năm lão nhị , người duy nhất có thể cạnh tranh tóp 1 với lão ưng.

Xem review chi tiết Đại Phụng Đả Canh Nhân của tác giả Mại Báo Tiểu Lang Quân tại đây.

4. Phượng Nghịch Thiên Hạ

Đây là cuốn đầu tiên trong hệ liệt Phượng Vũ Nghịch Thiên, hiện đã ra mắt đến cuốn thứ tư. Những tập truyện có liên quan dến nhau một cách lạ kì, không hẳn hỗ trợ cho nhau nhưng mối liên kết rất chặt chẽ. Trong tất cả các tác phẩm của mình, Lộ Phi đều thể hiện trí tưởng tượng thượng thừa cùng ngòi bút miêu tả phong phú, ngôn ngữ cổ trang chuẩn mực và hàn lâm. Bộ này dịch ra tiếng Việt đã giảm đi một phần hoàn hảo, đọc bản tiếng Trung chưa chắc người bản địa đã hiểu được hết tầng ý nghĩa trong các con chữ. Tôi không tìm được cụ thể thông tin của tác giả, nhưng chắc cũng thuộc dạng có chỗ đứng vững chãi trong giới cổ trang, rèn luyện Hán ngữ không ít mới có thể sở hữu bút lực như vậy.

Tóm tắt qua về tác phẩm tiểu thuyết ngôn tình này, có thể hiểu ngắn gọn qua ba hồi. Nữ chính lấy nhiều tên trong cuộc đời nên tôi xin phép  gọi ngắn là Nguyệt. Hồi thứ nhất, Nguyệt xuyên không về nhập vào quận chúa Bắc Nguyệt của nước Nam Dức – một cô gái yếu đuối nhu nhược nhưng lại sở hữu vô số những năng lực huyền bí sau này được Nguyệt khai thác triệt để. Trong thân thể của Bắc Nguyệt, nàng dùng mưu mô chống đối lại những người trước đây từng đe dọa chủ thể, báo ân báo oán. BẮc Nguyệt chính là chủ nhân của Vạn Thú Vô Cương nên Nguyệt có trong tay sức mạnh to lớn, hô mưa gọi gió,… nhìn chung rất ảo diệu.

Hồi thứ hai, sau khi diệt trừ tiểu nhân, Nguyệt tìm hiểu ra những nguyên do dẫn đến cái chết của mẫu thân chủ thể. Nàng bắt đầu lộ diện thiên hạ, đối đầu chiến đấu với những linh thú, ma thú tiêu cực, được Linh Tôn dưỡng dục, ẩn cư năm năm, trở thành thiếu nữ mười bảy tuổi xinh đẹp, lên làm vương của lính đánh thuê, gây mâu thuẫn với rất nhiều phe phái, cuối cùng bị giết và mất đi hai người thân yêu nhất.

Hồi cuối, linh hồn Nguyệt được tái sinh, trở về nhập vào một tiểu hồ ly, hoàn toàn quên mất thân phận của mình. Được nuôi nấng gần một năm, sau đó biến lại thành người, cố gắng gây dựng linh thể, tìm hiểu bản thân là ai, đồng thời chiến đầu với rất nhiều phe phái ác ma khác. Sau đó, nàng dẫn đầu quân nước Nam Dực đi đấu với Bắc Dực, gây dựng được nhiều thành công, phong ấn được Ma Thú, lại một lần nữa chứng kiến cảnh người mình thương yêu nhất vì bảo vệ mình mà hi sinh. Sau rất nhiều gian nan, nàng bình ổn lại thế sự Đại Lục, trở về với người mình thương yêu nhất, kết thúc có hậu.

Cốt truyện hoành tráng đi kèm dàn nhân vật xuất hiện liên tục các tuyến mới, các thể loại hắc bang Thành Tu La, Tưu Cảnh, Tống Mịch, Điện Quang Diệu, Xuân Ly, ba con Ma Thú,… gây hoang mang do không thể nào bắt kịp được mạch viết. Cá nhân tôi thấy truyện này là sự kết hợp giữa Tây Du Kí và Thần Điêu Đại Hiệp, trải qua bao kiếp nạn, chết đỉ rồi lại đầu thai, đánh nhau với quái vật, bình thiên hạ,… Nhìn chung, với một bộ cổ trang mang tính giao đấu giữa các sinh vật, đây là một bộ truyện mang tầm giá trị cao, các chi tiết mới lạ, không hề có chút nhàm chán, các màn giao tranh cũng mãn nhãn vô cùng, lại thêm lối hành văn quá tuyệt hảo, quả không chê vào đâu được. Tổng quan như vậy, tôi sẽ nói thêm một chút về các nhân vật xuất hiện nhiều trong phượng nghịch thiên hạ và có ảnh hưởng lớn tới sự nghiệp xây dựng giang sơn của nữ chính nhà chúng ta.

5. Say Mộng Giang Sơn của tác giả Nguyệt Quan

“Túy ngọa chẩm giang sơn

Đàm tiếu vọng Càn Khôn”

Trong truyện đan xen nhiều tình tiết hài hước nhưng thật sự lại đầy kịch tính, tàn khốc, máu lạnh, khắc nghiệt. Và cũng không hề thiếu những cảnh nóng bỏng, ngọt ngào.Truyện có số điểm cực cao trên qiqian.com (9.8 điểm) với hơn 3500 người bầu chọn, kịch tính, khốc liệt ngay từ những chương đầu tiên.

Mình đã từng xem rất nhiều bộ phim về Võ Tắc Thiên, cũng từng đọc về lịch sử Trung quốc nói về sự tàn bạo của Võ Tắc Thiên, nhưng khi đọc truyện Túy Chẩm giang sơn, mình cảm thấy trong truyện này còn viết rõ nét về Võ Tắc Thiên hơn, đó là một con người đầy thủ đoạn, tàn bạo, tàn độc, tàn nhẫn, máu lạnh, để đạt mục đích không từ thủ đoạn, không để tâm đến tình máu mủ, người thân...Phải nói là rùng mình ớn lạnh về thủ đoạn của Nữ hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Và dù đây chỉ là cuốn tiểu thuyết được hư cấu và dựa trên tưởng tượng của tác giả, nhưng mình tin rằng tác giả viết không hề quá lên so với lịch sử thật.

Tác giả Nguyệt Quan, có thể nói là tác giả đứng hàng đầu trong số tất cả các tác giả viết truyện thể loại Lịch sử Quân sự hiện nay, người đã thành danh với những tác phẩm Cẩm y dạ hành, Đại tranh chi thế, Trở lại Minh triều làm Vương gia, Bộ bộ sinh liên… chắc chắn sẽ không làm làm các bạn thất vọng.

Xem chi tiết review truyện Say Mộng Giang Sơn của tác giả Nguyệt Quan tại đây

6. Cực Phẩm Gia Đinh của tác giả Vũ Nham

Nếu ở Việt Nam, tín đồ kiếm hiệp đã biết đến với một Lộc Đỉnh Ký mưu mẹo, đào hoa phong lưu thì hẳn Lâm Vãn Vinh hay còn gọi là Lâm Tam trong truyện Cực Phẩm Gia Đình cũng sẽ để lại ấn tượng tương tự và có phần mới mẻ hơn, bởi hơi thở của một thế giới hiện đại đang tồn tại trong nhân vật nam chính. Đây cũng là tác phẩm có motif một nam chính và nhiều nhân vật nữ vây quanh. Nếu ai đã thích Lộc Đỉnh Ký thì ắt hẳn sẽ thích Lâm Vãn Vinh trong câu chuyện cực phẩm này.

Cực Phẩm Gia Đình là một trong những bộ truyện sở hữu tuyến nhân vật vượt trội cả về số lượng lẫn tính cách nhân vật. Nam chính thì xuất hiện với vô số biệt danh, tài năng, còn nhắc đến dàn nhân vật nữ trong truyện đều là những mỹ nữ xinh đẹp sắc nước hương trời, bên cạnh đó mỗi người là một cá tính khác nhau, là chất xúc tác trực tiếp tạo nên tình huống cao trào cho tác phẩm. Đan xen vào các vụ âm mưu, tranh đấu hay phân đoạn tình cảm ngọt ngào là những tình tiết vô cùng vui nhộn giúp bạn giải phóng tâm hồn, mang lại những giây phút sảng khoái trong bộn bề cuộc sống thường nhật. Cùng với lối hành văn hết sức tinh tế và gần gũi đến bạn đọc, hài hước nhưng vô cùng lắng đọng, khoáng đạt mà không vương thô tục.

Vũ Nham xuất thân từ tay viết nghiệp dư, nghề trái của một quân nhân làm trong ngành xây dựng, với vốn hiểu đời và năng khiếu văn thơ, tác giả đã tạo nên cơn sốt Cực Phẩm Gia Đình làm nức lòng độc giả đam mê dòng truyện chưởng. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh chân khám phá ngay bộ truyện hấp dẫn, ly kỳ như thế này, bỏ qua là điều không thể hối tiếc hơn.

7. Thiên Tài Nhi Tử Và Mẫu Thân Phúc Hắc

Nữ chính Vân Khê ở hiện đại là gia chủ thừa kế của một gia đình võ học. Vì một cuốn Tàn Hoa bí lục mà bị người trong nhà giết chết. Vân Khê xuyên đến thân xác của đại tiểu thư Vân gia của Nam Hi quốc, Ngạo Thiên đại lục.

Quyển 1 bắt đầu với cảnh Long Thiên Thần chứng kiến Vân Khê và Tiểu Mặc lừa đám sơn tặc. Kết thúc quyển 1, nam nữ chính đã gặp nhau, xuất hiện nữ phụ độc ác và nguyên nhân Long Thiên Tuyệt cùng Vân Khê có “tình một đêm”.

Huyền Long tôn giả của Thánh cung – Lãnh Mi Nhi.

Quyển 2 là quá trình Vân Khê rời Nam Hi quốc đến Lăng Thiên cung. Đầu tiên, nàng đưa Lục vương gia lên làm hoàng đế để ông ta bảo vệ cho Vân gia khi nàng rời đi. Sau đó, để có dược liệu cứu chữa cho Đông Phương Vân Tường, Vân Khê tham gia đại hội luyện đan. Nam nữ chính gặp lại nhau sau vài chục chương chia xa.

Quyển 3 là quá trình tiêu diệt Thánh cung. Cuối cùng, nam nữ chính diệt trừ được Thánh cung (trừ một vài người vẫn còn sống), Vân Khê nhận đủ mười thần khí.

Quyển 4 mở đầu bằng việc Vân Khê do sử dụng thần khí nên bị người của Tam đại thánh địa bắt đi. Cuối cùng, mọi người đã đến được Long Tường đại lục và bắt đầu cuộc hành trình mới.

Quyển 5 mở đầu bằng việc Tiểu Mặc bị lạc khỏi phụ mẫu, đến Bàn Long thành. Mình thấy chương 35 của quyển này mắc cười thật, Độc Cô Mưu dễ thương và thật tội nghiệp.

Quyền 6 kết thúc bằng việc phát hiện ra thân thế thật sự của Vân Khê – là nữ nhi của thuỷ tổ Vân tộc.

Quyển 7 là được gọi là quyển kết thúc nhưng lại nảy sinh vấn đề mới: một không gian mới nơi Vân Huyên, Tử Yêu và Vân Hy bị dẫn độ đến.

Quyển 8 được gọi là phiên ngoại nhưng nhìn chung mình cảm thấy giống chính văn hơn.

– Truyện buff nam nữ chính nên các nhân vật phản diện chỉ diễu võ giương oai được một thời gian thôi, sau đó cũng sớm bị đào thải :3 Đây là một điểm cộng đối với mình vì mình cực kỳ ghét việc nhân vật phản diện cứ như con gián đập mãi không chết.

– Như những truyện xuyên không nữ cường khác, Vân Khê từ phế vật trở nên toả sáng, chẳng những thế còn báo thù được cho bản thân, cho người thân. Vân Khê là nữ cường mạnh mẽ, tự lập, quyết đoán, có thù tất báo, đối với người thân thì luôn đối xử tốt. Nam chính Long Thiên Tuyệt đúng chuẩn soái ca, không có gì để chê hết.

– Tuy nội dung giống những truyện xuyên không nữ cường khác, nhưng được một cái là truyện có kết cấu hơi đặc biệt 1 chút. Vì truyện có tên là “Thiên tài nhi tử và mẫu thân phúc hắc” nên truyện không chỉ xoay quanh Long Thiên Tuyệt và Vân Khê mà còn xoay quanh cả Tiểu Mặc và Tiểu Huyên (2 đứa con của nam nữ chính). Bốn người đều được chia tương đối đều “đất diễn”, đó cũng là 1 cái hay của truyện, vì Tiểu Mặc cũng như Tiểu Huyên tuy có thừa hưởng tài năng từ phụ mẫu nhưng dù gì 2 đứa vẫn còn nhỏ nên cách giải quyết vấn đề có chút khác biệt so với 2 bậc phụ huynh.

8. Sở Kiều Truyện của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi

Bởi vì một người, nguyện buông bỏ một tòa thành. Cũng vì một tòa thành, ta đánh mất một người.

Sở Kiều truyện kể lại câu chuyện nàng Sở Kiều xuyên không về thời phong kiến, từ một đặc công ưu tú trong sở tình báo trở thành một cô bé nô lệ nhỏ tuổi, tay không tấc sắt, phải tự mình đối chọi và sinh tồn trong chiếc lồng giam khổng lồ của một triều đại phong kiến đầy máu tanh nhơ nhớp. Ẩn sau vỏ bọc xa hoa, tráng lệ, lộng lẫy nơi hoàng cung là những dã tâm, mưu mô, toan tính, là vũng bùn đục ngầu đủ để nhuốm máu lương tâm, biến tín ngưỡng ban đầu trở thành sát nghiệp nặng nề.

Nói về những người đã từng đi qua cuộc đời Sở Kiều, không thể không nhắc đến Yến Tuân, chàng thế tử tài thao vũ lược của Bắc Yến. Sở Kiều đã cùng chàng đi qua 8 năm tuổi trẻ với bao nhẫn nhục, cay đắng nơi hoàng cung ngục tù, cùng chàng âm thầm, ẩn nhẫn lập kế hoạch để một ngày có thể phá kén chui ra, trở về bình nguyên bao la gió lộng của Bắc Yến.

Nói về Yến Tuân, sau khi đã đọc kết cục cuối cùng của hắn, phần nhiều trong tôi dành cho Yến Tuân là sự thương cảm. Oán hận trong Yến Tuân quá lớn, những hận thù tích tụ trong quá khứ ngày càng chồng chất, không ngừng gặm nhấm hắn, cơ đồ bá nghiệp gánh trên vai không cho phép hắn thất bại hay để lộ ra dù chỉ một chút sự mềm yếu, bi thương, hối hận, day dứt.

Hắn chứng kiến Yến thị bị tàn sát, mẫu thân tự vẫn ngay trước mắt, trên đài Cửu U ngày ấy chỉ còn bóng dáng một thiếu niên cả người nhuốm đầy máu tanh, đôi mắt ngập trong đau thương, bất lực và thống khổ. Thiếu niên vui cười, hào hứng kể với Sở Kiều về một Bắc Yến thanh nơi ai cũng được ăn no mặc ấm, có thể thong thả ngắm nhìn từng đàn gia súc trên đồng cỏ xanh mướt, đi săn ngựa hoang trên bình nguyên Hỏa Lôi rộng lớn, ngắm tuyết trắng phủ đầy núi Hồi Sơn có lẽ đã chết vào khoảnh khắc tất cả người thân của hắn rời bỏ thế giới này. Từ khoảnh khắc ấy cho đến mãi mãi về sau, hắn là một Yến Tuân tàn nhẫn, lạnh lùng, dụng binh mưu mô, không từ thủ đoạn và quỷ kế.

Yến Tuân có yêu Sở Kiều không? Sau tất cả những điều tàn nhẫn mà hắn làm, tôi tin rằng Sở Kiều vẫn luôn giữ một vị trí đặc biệt trong tim hắn. Nếu không yêu nàng, sao hắn lại bất chấp tất cả mà dẫn Hắc ưng quân hành quân thần tốc đến cứu Sở Kiều. Ngày ấy, hắn dẫn thiên quân vạn mã vượt núi băng rừng đến cứu nàng.

Ngày ấy, hắn đã nói với thuộc hạ của mình rằng, nếu như không có nàng thì hắn còn cần Bắc Yến để làm gì. Có nàng thì hắn chính là lãnh đạo của Đại Đồng Hành, lo lắng cho cuộc sống của muôn dân trong thiên hạ, không có nàng, hắn chính là ma quỷ.

Tiếc rằng ngày ấy đã mãi rời xa hắn, rời xa Sở Kiều, rời xa 8 năm gắn bó và đồng hành của hai người. Yến Tuân yêu Sở Kiều nhưng nàng không phải là ưu tiên của hắn, giữa giang sơn và mỹ nhân, hắn đã không chọn nàng. Sở Kiều đã không nhận ra thiếu niên tươi sáng ngày ấy chỉ còn là một ảo ảnh mơ hồ trong ký ức, để rồi khi khoảng cách giữa hai người trở nên quá lớn, không cách gì có thể vãn hồi hay níu kéo thì mọi thứ đã muộn rồi. Yến Tuân “vì một người mà từ bỏ một tòa thành, lại vì một tòa thành mà đánh mất một người”.

9. Đấu La Đại Lục của tác giả Đường Gia Tam Thiếu

Đấu La Đại Lục Đường Tam được đánh giá là hay nhất trong Bộ truyện Đấu La Đại Lục của tác giả Đường Gia Tam Thiếu.

Truyện đã xây dựng hình tượng nhân vật Đường Tam cùng các tuyến nhân vật phong phú, đa dạng và thống nhất về tính cách.

Thông qua con đường tu luyện cùng những biến cố, mặc dù có quá nhiều thần kỳ không giống đời thực song giá trị con người và giá trị nhân sinh vẫn được phản ánh một cách sâu sắc.

Tuy nhiên, đối với những ai không thích thể loại “bàn tay vàng” hay con đường tu luyện thì đây là một điểm hạn chế.

Nhân vật tuyến chính đặc biệt là nhân vật chính được Bug quá nhiều. 

Đồng thời, hệ thống tu luyện khá rắc rối phức tạp với nhiều tên riêng, nhân vật nhiều kiểu biến hóa, nhiều kỹ năng khiến người đọc khó lòng theo dõi và nhớ hết chỉ có thể nhớ đại khái hình thức và kết quả mà thôi.

Bên cạnh đó, truyện khiến mình băn khoăn một chi tiết:

Đó là xuất thân kiếp thứ nhất của Đường Tam, liệu có thể có một mối liên hệ nào với kiếp thứ 2 không? Lý giải cho sự xuyên không của Đường Tam? Khi Đường Tam đã trở thành Thần rồi có thể trở về kiếp trước hay có liên hệ gì với kiếp trước hay không?

Có thể phần này sẽ có trong những truyện tiếp theo chăng? Bạn nào đọc được thì review giúp mình đoạn này nhé! Mình chỉ đọc bộ này thôi vì hai lý do:

- Thứ nhất là truyện hơi khó đọc so với gu của mình.

- Thứ hai là vì yêu Chiến Chiến mà đến – người đóng nam chính phim chuyển thể bộ này.

Truyện đến đây kết thúc, phần tóm tắt và review của mình cũng kết thúc. Trong đó có nhiều đoạn mình bình luận và nhận định nhân vật theo ý kiến chủ quan. Bạn yêu thích truyện, hãy đọc để cảm nhận riêng nhé!

Xem review chi tiết truyện Đấu La Đại Lục tại đây.

10. Kim Sơn Hồ Điệp của tác giả Duy Đao Bách Tích

Truyện kể về một cô gái người Hoa sống tại Đức, sau tai nạn giao thông thì xuyên không vào thân thể một cô bé 15 tuổi bị lừa bán đến Mỹ 100 năm trước. Ban đầu mình tưởng câu chuyện sẽ hơi u ám vì có dính tới kỳ thị chủng tộc tại Mỹ, nữ chính bị đường dây mại dâm lừa bán, nam chính lại thuộc đảng Cộng Hòa bài Hoa. Nhưng cuối cùng thì không u ám lắm, có trắc trở đấy nhưng không khí rất tích cực và vui tươi.

Về phần thoại, bạn editor chuyển ngữ cực mượt, văn phong ấm áp đọc rất là thích, tuy nhiên có lẽ do chủ đề của truyện khá sâu nên nhiều chỗ mạch văn hơi tối nghĩa, nhưng không phải tối nghĩa kiểu convert, hơi cắt chữ tí là hiểu được rồi không ảnh hưởng nhiều đâu nhen.

Nữ chính Hoài Chân được xây dựng là một cô gái nhỏ xinh xắn, có tinh thần lạc quan, có chí cầu tiến, tư tưởng hiện đại, từ từ vươn lên trong hoàn cảnh bị chèn ép tứ phía một cách rất tự nhiên và đáng nể phục. Tác giả hay ở chỗ đem một cô gái trong hoàn cảnh bị lừa bán trở thành một cô gái được nhận vào đại học danh tiếng, trở thành tiếng nói của cộng đồng người Hoa thời bấy giờ một cách rất hợp lý, khiến mình đọc vào phải tặc lưỡi: ừ, nên vậy. Chứ không phải kiểu bàn tay vàng, nữ chính xuyên không siêu năng lực này nọ. Hoài Chân có dùng kiến thức lịch sử và xã hội cho việc sống còn của mình, nhưng cũng chả trợ giúp cho phát triển thời thế hay chính trị gì đâu, nên cứ an tâm nhé.

Sau khi thoát khỏi con tàu bán mình tới San Francisco, Hoài Chân đến nhà của La Văn – người bảo lãnh cô đến Mỹ trên danh nghĩa con gái, vốn hợp tác với tú bà để kiếm chút tiền chuyển nhà đến khu vực tốt hơn trong thành phố. Những tưởng ngày tháng của Hoài Chân sẽ đầy bóng tối, nhưng không ngờ gia đình La Văn lại tốt đến vậy, chân tình đối xử với cô, cho cô đi học, giới thiệu cho cô việc làm thêm. Phố người Hoa từ cái nhìn rất xấu xí của ban đầu dần mở ra những trang sáng, những cuộc sống thường nhật muôn màu muôn vẻ, những cố gắng và nỗi khổ của con người nơi đây. Cái cách xây dựng cốt truyện này giống y như cách Hoài Chân đã cảm hóa được nam chính: mở đầu ở mặt xấu xí nhất, sau đó đưa ra những điều tốt đẹp đằng sau.

Nam chính – Ceasar tuy không phải là trọng tâm câu chuyện, nhưng để lại trong mình một ấn tượng sâu sắc. Anh chàng nhà giàu tốt nghiệp trường quân đội hàng đầu ở Mỹ, mang tư tưởng bài Hoa rất nặng từ gia tộc gốc Đức bờ Đông đã gặp Hoài Chân trên tàu, hành xử thô lỗ với cô, đuổi cô ra khỏi toa hạng sang một cách rất đáng ghét nhưng sau đó lại cứu cô khỏi cuộc bán thân, vì cô đã nói hai câu tiếng Đức với mình. Ceasar ban đầu như một con hổ khó thuần, không ngừng nghi hoặc, giãy giụa, phân vân trong niềm hứng thú với cô gái người Hoa hết sức khác biệt, sau đó trở mình thành chú mèo nhà đen mun đẹp trai thích quấn quít lấy Hoài Chân.

Những phân đoạn hai người ở bên nhau phải nói là đẹp đến nức lòng, không có lời sến súa, chỉ có lời bộc trực, trêu ghẹo tinh quái, lâu lâu lại đệm thêm vài cụm tiếng Anh rất chuẩn của tác giả. Tiếng Anh rất giỏi cứu sự sến, lồng thêm tiếng Anh và một ít tiếng Đức vô đọc phải gọi là phê như con tê tê. Đẹp nhất truyện chính là đoạn Ceasar phải rời San Francisco – nơi có Hoài Chân, để về lại bờ Đông, đây cũng là lúc hai người quyết định biểu lộ tình cảm của mình. Hai người vốn chỉ lịch sự giữ khoảng cách vì vốn biết sẽ chia xa, sẽ bị ngăn cách không chỉ bởi địa lý, nhưng bởi cả hai nền văn hóa đối chọi quyết liệt. Nhưng trong đêm đó Ceasar để mình say, múa thoát y trên quán rượu trước mặt Hoài Chân, dụ dỗ Hoài Chân đến nhà mình, ôm cô và hôn cô nồng nàn. (Nhưng méo H wtf?) Cảnh này nóng và ngọt phải nói là xếp top 10 trong hàng trăm truyện ngôn tình mình đọc được trong 10 năm qua. (Nhưng tại sao không H hu hu hu)